ริฮันน่า

ริฮันน่า ถูกแต่งตั้งเป็น “วีรสตรีแห่งชาติ” หลังแยกตัวจากเครือจักรภพเป็นสาธารณรัฐ

ริฮันน่า ศิลปินและนักธุรกิจสาวเชื้อสายบาร์เบโดสได้มีการรับการแต่งตั้งกันขึ้นมาจากรัฐบาลประเทศ บาร์เบโดส ให้เป็น “วีรสตรีแห่งชาติ” (National Hero) ภายในงานประกาศเปลี่ยนแปลงระบอบการปกครองไปเป็น “สาธารณรัฐ” และออกจากสถานะประเทศในเครือจักรภพอังกฤษเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ซึ่งตัวนักร้องสาววัย 33 ปี รวมถึงสมเด็จเจ้าฟ้าชายชาลส์แห่งเวลส์ ของสหราชอาณาจักรได้เดินทางมาร่วมงานดังกล่าวด้วย

ริฮันน่า ใส่ชุด “โนบรา” เข้ารับตำแหน่ง “วีรสตรีแห่งชาติ” 

ริฮันน่า

เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา รัฐบาล บาร์เบโดส ได้ทำการประกาศทำการถอดทางด้านของ “สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2” แห่งประเทศอังกฤษนั้นออกกันจากในส่วนของตำแหน่งการเป็นประมุขของทางด้านประเทศ เปลี่ยนกันไปของระบบที่เป็นการปกครองนั้นเป็น “สาธารณรัฐ” พ้นจากสถานะประเทศในเครือจักรภพอังกฤษ โดยมีนาง “ซานดรา เมสัน” ที่เป็นชาวบาร์เบเดียนมาดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีคนแรกของประเทศตามมติของรัฐบาล ซึ่งในงานนี้นอกจากจะมีบรรดาทูตจากประเทศต่าง ๆ และชาวบาร์เบเดียนเข้าร่วมเป็นจำนวนมากแล้ว ยังมีแขก VIP อีกสองรายที่ได้รับเชิญมาในงานนี้ด้วย ได้แก่ริฮันน่า นักร้องสาววัย 33 ปี ซึ่งเกิดที่ บาร์เบโดส และสมเด็จเจ้าฟ้าชายชาลส์แห่งเวลส์ ของสหราชอาณาจักรด้วย

ริฮันน่า

โดยริฮันน่า ไปร่วมงานดังกล่าวด้วยชุดเดรสสีบรอนซ์โนบรา ซึ่งเธอได้รับแต่งตั้งเป็น “วีรสตรีแห่งชาติ” (National Hero) เนื่องจากเป็นศิลปินหญิงเชื้อสาย บาร์เบโดส ที่มีชื่อเสียงระดับโลก ซึ่งทางด้านประธานาธิบดี บาร์เบโดส ได้กล่าวยกย่องว่า “ขอให้คุณส่องประกายดั่งเพชรและนำเกียรติยศมาสู่ประเทศชาติจากผลงานและการกระทำของคุณ”

ริฮันน่า

สำหรับ บาร์เบโดส เป็นหมู่เกาะเล็ก ๆ ในทะเลแคริบเบียน เคยตกเป็นอาณานิคมของอังกฤษตั้งแต่ช่วงศตรวรรษที่ 16 ก่อนจะได้รับเอกราชอย่างเป็นทางการเมื่อปี 1966 แต่ก็ยังคงมีสถานะเป็นประเทศในเครือจักรภพอังกฤษ และมีสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 เป็นประมุข จนกระทั่งรัฐบาลได้มีมติเปลี่ยนแปลงระบอบการปกครองเป็นสาธารณรัฐ  ปัจจุบัน บาร์เบโดส มีประชากรทั้งสิ้นราว 285,000 คน และถือเป็นประเทศที่มีความมั่งคั่งทางเศรษฐกิจมากที่สุดในบรรดากลุ่มประเทศแถบแคริบเบียน มีรายได้เฉลี่ยต่อหัว (GDP per capita) อยู่ที่ 16,100 เหรียญหรัฐฯ หรือประมาณ 540,000 บาท เลยทีเดียว (ประเทศไทยอยู่ที่ 7,184 เหรียญสหรัฐฯ) แลละห้ามพลาด Uf99999 เว็บพนันบอลออนไลน์ ดีที่สุด มั่นคง เดิมพันง่าย ฝากถอน ออโต้ รวดเร็ว ปลอดภัย ให้บริการ 24 ชั่วโมง

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์