หนุ่มอิตาลี

หนุ่มอิตาลี ไม่อยากฉีดวัคซีน แต่อยากได้ใบรังรอง เลยสวม “แขนเทียน” หลอกเจ้าหน้าที่

หนุ่มอิตาลี รายหนึ่งในเมืองบีเยลลา (Biella) ทางตอนเหนือของประเทศอิตาลีถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมข้อหาหลอกลวงเจ้าหน้าที่ หลังพยายามเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อโควิด-19 ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนในเมือง โดยการสวน “แขมเทียม” ที่ทำจากซิลิโคน เพื่อหวังตบตาเจ้าหน้าที่ เนื่องจากตนเองไม่อยากฉีดวัคซีน แต่ต้องการใบรับรองการฉีดวัคซีน หรือ “กรีนพาส” (Green Pass)  งานนี้นอกจากพ่อหนุ่มหอหมอจะไม่สมหวังอย่างที่ตั้งใจแล้วยังถูกดำเนินคดีอีกด้วย 

หนุ่มอิตาลี สวมแขนปลอมทำจากซิลิโคนพ่นสีเหมือนแขนจริงเข้ารับการฉีดวัคซีน

หนุ่มอิตาลี

ตามการรายงานของทางด้านสำนักข่าว เอเอฟพี (AFP) ระบุว่า หนุ่มอิตาลี รายนี้อายุประมาณ 50 ปี เป็นชาวเมืองบีเยลลา แคว้นปิเอมอนเต (Piedmont) ทางภาคเหนือของอิตาลี โดยเหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 2 ธันวาคม ที่ผ่านมา ชายคนนี้เดินทางไปเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อโควิด-19 ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนในเมือง เมื่อผ่านขั้นตอนการลงทะเบียนและเซ็นเอกสารยินยอมต่าง ๆ เสร็จ ขณะที่เขานั่งเลิกแขนเสื้อรอให้เจ้าหน้าที่แพทย์ทำการฉีดวัคซีนอยู่นั้น “ฟิลิปปา โบ” (Filippa Bua) เจ้าหน้าที่สาธารณสุขวัย 60 ปี ผู้มีประสบการณ์ทำงานมากว่า 34 ปี

หนุ่มอิตาลี

ซึ่งรับหน้าที่ฉีดวัคซีนให้ชายผู้นี้ได้มีการสังเกตเห็นในสิ่งที่เป็นการผิดปกติ เนื่องจากเธอคิดว่าสีบริเวณต้นแขนของเขาค่อนข้างขาวผิดธรรมชาติกว่าแขนของคนทั่วไป แม้ชายคนดังกล่าวก็พยายามชวนเธอคุยเรื่องสัพเพเหระเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจ แต่เมื่อ ฟิลิปปา ลองสัมผัสแขนของชายคนนี้ เธอก็รู้ได้ทันทีว่ามันเป็นแขนปลอมที่ทำจากซิลิโคน ทำให้แผนการของชายคนนี้โป๊ะแตกทันที หลังจากถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวน หนุ่มอิตาลี เจ้าของแขนปลอมก็ยอมรับว่า เขาต้องการใบรับรองการฉีดวัคซีน หรือ “กรีนพาส” แต่ไม่ต้องการฉีดวัคซีนจริง ๆ จึงวางแผนดังกล่าวขึ้น

หนุ่มอิตาลี

ขณะที่ “อัลแบร์โต ซิริโอ” (Alberto Cirio) ผู้ว่าการแคว้นปิเอมอนเต ได้ออกแถลงการณ์บน Facebook เตือนไม่ให้ประชาชนเลียนแบบพฤติกรรมของชายคนนี้อีก เพราะนอกจากจะไม่สามารถตบตาเจ้าหน้าที่แพทย์ได้แล้ว ยังจะถูกดำเนินคดีฐานหลอกลวงอีกด้วย และอย่าพลาด UFA888 เป็นทางเลือกที่ดีที่สุด สำหรับการพนันบอลออนไลน์ ที่ดีที่สุดในตอนนี้ สมัครง่าย เล่นง่าย รวยไว ปลอดภัย มีรางวัลมากมาย ให้บริการ 24 ชั่วโมง

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์