นายกรัฐมนตรี

นายกรัฐมนตรี ประกาศชัดเจน การเข้าออกทุกชายแดน ต้องเข้าออกแบบถูกกฎหมาย

นายกรัฐมนตรี เหตุการณ์บ้านเมืองต่อให้มีเหตุการณ์ทางการเมืองแต่ในเรื่องหรือส่วนอื่นๆก็ยังคงต้องดำเนินต่อไป สถานที่เราอยากทำการนำเสนอในวันนี้เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายนที่ผ่านมาในช่วงเวลาหนึ่งทุ่มกว่าๆได้มีการ การเสนอข่าวเกี่ยวกับโฆษก ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี รองโฆษกได้มีการแถลงการณ์ว่านายกรัฐมนตรี ได้มีการกระชับการทำงานของกลุ่มราชการทุกจังหวัด ไม่ว่าจะเป็นจังหวัดที่ติดกับชายแดนหรือไม่ติดกับชายแดนไม่ว่าจะเป็นชายแดนกัมพูชา ชายแดนเมียนมาร์ชายแดนลาวชายแดนมาเลเซีย จะต้องมีการเฝ้าระวังเกี่ยวกับการลักลอบเข้ามาแบบผิดกฎหมายซึ่งการเข้าออกจะต้องเป็นการเข้าออกที่ถูกกฎหมายเพียงเท่านั้น และให้หน่วยงานราชการทุกหน่วยงานได้มีการตรวจสอบอย่างเร่งด่วนเกี่ยวกับกฎหมายการลักลอบเข้าเมือง

เพราะการลักลอบเข้าเมืองของชาวต่างชาติที่เข้ามาแบบผิดกฎหมาย ทำให้เกิดความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อโควิค 19 เพราะฉะนั้นจะต้องมีการตรวจสอบอย่างชัดเจนและมีการตรวจสอบว่าคนที่จะเข้าเมืองหรือเข้าประเทศไทยนั้นจะต้องได้รับการตรวจและจะต้องเป็นการเข้าที่ถูกกฎหมายเพียงเท่านั้นจึงจะสามารถเข้ามาที่ชายแดนไทยได้ เพราะนายกมีความกังวลในเรื่องของการแพร่ระบาดของเชื้อถ้ากลับมาแพ้ระบาดในระลอกสองอาจจะทำให้เกิดความเสียหายต่อระบบเศรษฐกิจและชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนอย่างแน่นอน

นายกรัฐมนตรี มีการกำชับการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างเคร่งครัด

นายกรัฐมนตรี

และนายกยังได้มีการกำชับให้เจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจ แล้วสำนักงานเกี่ยวกับการทำงานตรวจคนเข้าเมืองหรือว่าตมให้ใช้กฎหมายเทนการ์ดให้คำนึงถึงผลกระทบที่จะเกิดขึ้นหากติดเชื้อโควิด จะให้เห็นถึงกฎหมายเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดหากพบว่าเจ้าหน้าที่มีส่วนเกี่ยวข้องเกี่ยวกับการลักลอบพาชาวต่างชาติ

นายกรัฐมนตรี

เข้าเมืองแบบผิดกฎหมายที่ทำให้ส่งผลกระทบจะมีการดำเนินคดีไม่ว่าจะเป็นใครก็ตามไม่มีการละเว้นทั้งนั้น เพราะการลักลอบเข้าเมืองอาจจะทำให้ประเทศกลับมาติดเชื้อโควิดรอบสองได้และผลกระทบที่จะเกิดขึ้นนั้นบอกได้เลยว่ามากมายอย่างแน่นอน แค่นี้ก็คือการกำชับการแถลงการณ์ของนายกรัฐมนตรีที่มีการกำชับผ่านทางรองโฆษกรัฐบาลที่ได้มีการประกาศและแถลงการณ์ต่างๆที่เกี่ยวข้อง

นายกรัฐมนตรี

และการทำงานของทุกภาคส่วนเกี่ยวกับการบริหารประเทศไม่ว่าจะเป็นฝ่ายปกครอง สั่งกระทรวงสาธารณสุข ที่ดูแลด้วยด้านนี้โดยตรงรวมไปถึงตำรวจทหารที่อยู่ฝั่งชายแดนจะต้องมีการ สอบอย่างเคร่งครัดรวมไปถึงอาสาหมู่บ้านที่ทำงานเพื่อประเทศชาติ และนี่ก็คือข่าวสารแถลงการณ์จากนายกรัฐมนตรีที่กำชับเรื่องการลักลอบเข้าเมือง จะต้องเข้าเมืองอย่างถูกกฎหมายและมีการตรวจเชื้อเท่านั้นจึงจะสามารถเข้าเมืองได้

ติดตามข่าวสารบ้านเมืองข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวสังคม มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์