ประเทศสหรัฐอเมริกา

บริษัทกัญชาสหรัฐฯ แจกยิ้มชาวเมือง ผลิต “บราวนี่สายเขียว” ใหญ่ที่สุดในโลก!

บริษัทกัญชาสหรัฐฯ แห่งหนึ่งในรัฐแมสซาชูเซตส์ ซึ่งเป็นหนึ่งใน 10 รัฐของประเทศสหรัฐอเมริกาที่มีกฎหมายกัญชาเสรีสำหรับใช้เพื่อความบันเทิง ได้ร่วมเฉลิมฉลอง “วันบราวนีแห่งชาติ” ของสหรัฐฯ ด้วยการผลิต “บราวนี่สายเขียว” ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

น้ำหนักเกือบ 400 กิโลกรัม โดยใช้ส่วนผสมต่าง ๆ จำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น ไข่ไก่ 1,344 ฟอง, น้ำตาล 250 ปอนด์, เนย 212 ปอนด์, แป้ง 81 ปอนด์, ผงโกโก้ 122 ปอนด์ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ส่วนผสมจากสารสกัดกัญชา หรือ “THC” นั่นเอง

บริษัทกัญชาสหรัฐฯ ทุบสถิติโลกผลิตบราวนี่กัญชาหนัก 385 กิโลกรัม

บริษัทกัญชาสหรัฐฯ

บริษัทกัญชาสหรัฐฯ แห่งนี้มีชื่อว่า “มาริเมด” (MariMed Inc.) ตั้งอยู่ที่เมืองนอร์วูด (Norwood) รัฐแมสซาชูเซตส์ โดยบริษัทได้ร่วมฉลอง “วันบราวนี่แห่งชาติ” ของสหรัฐอเมริกาด้วยการผลิตบราวนี่กัญชาขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

น้ำหนักถึง 850 ปอนด์ หรือประมาณ 385 กิโลกรัม มีรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส ขนาดความกว้าง 3 ฟุต ยาง 3 ฟุต และสูง 15 นิ้ว

โดยใช้ส่วนผสมต่าง ๆ จำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น ไข่ไก่ 1,344 ฟอง, น้ำตาล 250 ปอนด์, เนย 212 ปอนด์, แป้ง 81 ปอนด์, ผงโกโก้ 122 ปอนด์ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ส่วนผสมจากสารสกัดกัญชา หรือ “THC” (Tetrahydrocannabinol) มากถึง 20,000 มิลลิกรัม

บริษัทกัญชาสหรัฐฯ

ซึ่งทีมงานของบริษัทต้องใช้เลานานกว่า 24 ชั่วโมง ในการผลิตบราวนี่กัญชายักษ์ก้อนนี้ และเมื่อเทียบกับบราวนี่ขนาดปกติที่วางขายทั่วไปแล้ว ก็จะเท่ากับบราวนี่ปกติ 4,000 ชิ้นเลยทีเดียว

โดย “ไรอัน แครนดัล” (Ryan Crandall) หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์และรองประธานอาวุโสฝ่ายขายของ บริษัทกัญชาสหรัฐฯ ที่ผลิตบราวนี่สายเขียวก้อนนี้ ออกมาเปิดเผยว่า ทีมงานที่อยู่เบื้องหลังทุกคนใช้ความพยายามอย่างมากเพื่อที่จะคำนวณส่วนผสมต่าง ๆ โดยเฉพาะสารสกัดจากกัญชาเพื่อให้ได้ปริมาณที่แม่นยำที่สุด ซี่งเธอรับประกันได้ว่า บราวนี่ก้อนนี้ทั้งนุ่ม ชุ่มฉ่ำ และอร่อยทุกคำ

บริษัทกัญชาสหรัฐฯ

ทางด้าน Guinness World Records ได้ออกมายอมรับว่า บราวนี่กัญชาของ มาริเมด สามารถทำลายสถิติโลกถึง 2 อัน ได้แก่ บราวนี่ (ปกติ) ที่ใหญ่ที่สุดในโลก และ บราวนี่ (กัญชา) ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

แต่ก็น่าเสียดายที่ Guinness World Records ปฏิเสธที่จะจดบันทึกไว้เป็นสถิติโลกอย่างเป็นทางการ เนื่องจากเป็นโยบายใหม่ จะไม่มีการจดบันทึกสถิติที่เกี่ยวข้องกับการบริโภค การใช้ หรือเตรียมการใช้ยาสูบ ผลิตภัณฑ์จากนิโคติน และกัญชาอีกต่อไป และห้ามพลาด Slot888 คาสิโน ออนไลน์เว็บอันดับ 1 ที่เล่นง่าย ได้เงินไว และยังฟรีเครดิต มีรางวัลมากมาย ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์