ซีอีโอสหรัฐฯ

ซีอีโอสหรัฐฯ ไล่พนักงานออกพร้อมกัน 900 คน ผ่านการประชุมทางวิดีโอคอล

ซีอีโอสหรัฐฯ ของบริษัทแห่งหนึ่งได้ประกาศไล่พนักงานออกพร้อมกันรวดเดียว 900 ชีวิต ผ่านการประชุมทางวิดีโอคอลของบริษัท โดยให้เหตุผลว่า มาจากผลการทำงานของพนักงานที่ไม่คุ้มค่า และการเปลี่ยนแปลงของตลาด

ทำให้บริษัทต้องปรับตัวเพื่อความอยู่รอด แต่ที่ทำให้หลายคนถึงกับช็อกก็คือ การไล่ออกครั้งนี้เกิดขึ้นก่อนจะเข้าช่วงวันหยุดยาวช่วงคริสต์มาสเพียงแค่สองสัปดาห์เท่านั้น เรียกได้ว่า พนักงานกว่า 900 คนที่อยู่ในรายชื่อถูกไล่ออกคงหมดสนุกในช่วงวันหยุดยาวไปเลย

ซีอีโอสหรัฐฯ ไล่พนักงาน 900 คน คิดเป็น 9% ของบริษัทออกจากงาน

ซีอีโอสหรัฐฯ

ซีอีโอสหรัฐฯรายนี้มีชื่อว่า “วิชาล การ์ก” (Vishal Garg) เป็นผู้บริหารของ Better.com บริษัทสินเชื่อจำนองชื่อดังของสหรัฐอเมริกา โดยเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม ที่ผ่านมา เขาได้ทำเรื่องสุดช็อกด้วยการประกาศปลดพนักงานของบริษัทกว่า 900 คน ออกจากงานมีผลทันทีผ่านการประชุมทางวิดีโอคอลของบริษัท ซึ่งการปลดพนักงานดังกล่าวคิดเป็น 9% ของพนักงานทั้งหมดในบริษัทเลยทีเดียว

โดยในช่วงหนึ่งของคลิปวิดีโอการประชุม นาย การ์ก ได้พูดกับพนักงานทุกคนว่า “หากคุณเข้าร่วมการประชุมนี้ คุณคือกลุ่มผู้โชคร้ายที่จะถูกเลิกจ้าง” ซึ่งเขาให้เหตุผลว่า มาจากผลการทำงานของพนักงานที่ไม่คุ้มค่า และการเปลี่ยนแปลงของตลาด ทำให้บริษัทต้องปรับตัวเพื่อความอยู่รอด

ซีอีโอสหรัฐฯ

ทั้งนี้ ตามรายงานของ NBC พนักงานทั้ง 900 คน ที่ถูกไล่ออกได้รับอีเมลล์เลิกจ้าง พร้อมแจ้งยอดเงินชดเชย ซึ่งพวกเขาจะได้รับค่าจ้าง 1 เดือน พร้อมเงินชดเชยอีก 3 เดือน  อย่างไรก็ตาม พนักงานส่วนใหญ่ต่างทำใจรับกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้ เนื่องจาก การไล่ออกครั้งนี้เกิดขึ้นก่อนจะเข้าช่วงวันหยุดยาวช่วงคริสต์มาสเพียงแค่สองสัปดาห์เท่านั้น

ซีอีโอสหรัฐฯ

สำหรับซีอีโอสหรัฐฯ รายนี้ เคยตกเป็นข่าวอื้อฉาว เนื่องจากส่งอีเมลล์ไปต่อว่าพนักงานที่มาทำงานสายด้วยถ้อยคำหยาบคาย แถมเขายังเคยเขียนบล็อกไม่เปิดเผยตัวตน กล่าวหาพนักงานที่ถูกไล่ออกว่า ทำงานไม่มีประสิทธิภาพ และใช้เวลาทำงานแค่วันละ 2-3 ชั่วโมงเท่านั้น และห้ามพลาด sa gaming 1688 คาสิโนออนไลน์ อันดับ 1 ของประเทศ เดิมพันง่าย รวยไว มีรางวัลมากมาย ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์