นักปั่นสเปน รายหนึ่งได้ออกไปปั่นจักรยานเสือภูเขาบนเส้นทางเดินป่าในเมืองอาลิกันเต (Alicante) ทางภาคตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศสเปน แต่จู่ ๆ เขาก็ถูกนายพรานสาดกระสุนลูกซองเข้าใส่ เพราะเข้าใจผิดคิดว่าเขาเป็น “กระต่ายป่า” งานนี้ทำเอาทั่วร่างนักปั่นผู้โชคร้ายเต็มไปด้วยรูกระสุนลูกซองหลายสิบลูก โดยเฉพาะบริเวณแขนแหละหลัง แต่โชคยังดีที่ยังไม่ถึงตาย และกำลังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล
นักปั่นสเปน มีกระสุนลูกซองฝังอยู่ในร่างกว่า 20 เม็ด!

นักปั่นสเปน ผู้โชคร้ายรายนี้มีชื่อว่า “มิเกล โทรัน” (Miguel Toran) โดยเหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 ธันวาคม ที่ผ่านมา เมื่อ มิเกล ออกไปปั่นจักรยานเสือภูเขาบนเส้นทางเดินป่าในเมืองอาลิกันเต ทางภาคตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศสเปน แต่ด้วยความบังเอิญ (ซวย) เขาได้ปั่นผ่านตรงที่นายพรายท้องถิ่นสอคนกำลังออกล่ากระตายป่าพอดี ทันใดนั้นเขาก็ถูกกระสุนลูกซองสาดเข้าใส่จากด้านหลังเต็ม ๆ หลังเกิดอุบัติเหต มิเกล ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในทันที ซึ่งก็ถือเป็นความโชคดีในความโชคร้ายที่กระสุนไม่ถูกจุดสำคัญที่เป็นอันตรายถึงชีวิต แต่ด้วยความที่มันเป็นกระสุนลูกซอง (ลูกปราย) จึงทำให้ทั่วทั้งตัวมีรอยแผลจุด ๆ โดยเฉพาะบริเวณแขนซ้ายและหลัง ทำให้แพทย์ต้องทำการแงะลูกปรายกว่า 20 ลูก ออกจากตัวของเขา และขณะนี้เจ้าตัวกำลังพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล

อย่างไรก็ตาม นักปั่นสเปน รายนี้ยืนยันว่าจะไม่แจ้งความดำเนินคดีกับสองนายพรานที่ยิงใส่เขาแน่นอน เพราะเข้าใจว่าทั้งคู่ไม่ได้ตั้งใจ และหลังจากถูกยิง ทั้งสองคนก็เข้ามาช่วยเหลือและเรียกรถพยาบาลมารับเขาอีกด้วย แต่ถึงอย่างนั้น นายพรานทั้งสองคนก็อาจถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีในข้อหากระทำการโดยประสาทอยู่ดี

เหตุการณ์ลักษณะนี้ถือว่าไม่ใช่เรื่องแปลกสำหรับต่างประเทศที่มีการล่าสัตว์ป่า เพราะเมื่อปี 2018 นักปั่นจักรยานชาวอังกฤษก็เคยถูกนายพรานยิงเสียชีวิตในเมืองมอร์ซีน ประเทศฝั่งเศสมาแล้ว แล้วห้ามพลาด slot99 เว็บเกมเดิมพัน เล่นง่าย ระบบฝากถอน อัตโนมัติ รวดเร็ว ปลอดภัยที่สุด ให้บริการตลอดเวลา
ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์