โรนัลโด้

โรนัลโด้ ส่งเสื้อทีมชาติโปรตุเกสพร้อมลายเซ็น ประมูลช่วยเหยื่อภูเขาไฟระเบิดที่สเปน

โรนัลโด้ (Cristiano Ronaldo) ซูเปอร์สตาร์ลูกหนังของทัพ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอดสโมสรแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้นำเสื้อแข่งทีมชาติโปรตุเกสของตัวเอง พร้อมลายเซ็นเข้าร่วมประมูลเพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ภูเขาไฟ คัมเบร บิเอฆา ประเทศสเปนปะทุ จนส่งผลให้ประชาชนเกือบหมื่นชีวิตต้องอพยพออกจากบ้านไปอยู่ที่ศูนย์ผู้ประสบภัย โดยการประมูลจะเริ่มขึ้นในวันที่ 24 ธันวาคมนี้ และจะปิดประมูลในวันที่ 6 มกราคม ปีหน้า 

โรนัลโด้ บริจาคเงิน 38 ล้านบาท ให้โรงพยาบาลในโปรตุเกสสู้โควิด-19

โรนัลโด้

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ดาวเตะเจ้าของรางวัลบัลลงดอร์ 5 สมัย วัย 36 ปี ได้นำเสื้อแข่งทีมชาติโปรตุเกสของตัวเอง พร้อมลายเซ็นและข้อความให้กำลังใจผู้ประสบภัยว่า “แม้แต่ในส่วนของทางด้านพลังของภูเขาไฟก็ยังทำอะไร ลา ปาลมา ไม่ได้ ผมขอสนับสนุนเกาะที่สวยงามแห่งนี้อย่างเต็มที่”

ส่งไปร่วมประมูลการกุศลเพื่อนำรายได้ไปช่วยผู้ประสบภัยภูเขาไฟ คัมเบร บิเอฆา ที่ ลา พัลม่า เกาะคานารี ประเทศสเปน ปะทุอย่างหนักตั้งแต่ช่วงเดือนกันยายน และเพิ่งสงบไปเมื่อวันที่ 13 ธันวาคม ที่ผ่านมา รวมระยะเวลากว่า 2 เดือนเต็ม สร้างความเสียหายให้บ้านเรือนกว่า 3,000 หลัง และทำให้ประชาชนกว่า 7,000 ชีวิต ต้องอพยพออกจากบ้านไปอยู่ที่ศูนย์พักพิงผู้ประสบภัยเป็นการชั่วคราว 

โรนัลโด้

โดยคาดกันว่าเสื้อหมายเลข 7 ของโรนัลโด้ น่าจะได้รับสิ่งที่ถือว่าเป็นการสนใจจากผู้เข้าร่วมประมูลจำนวนมาก ซึ่งการประมูลจะเริ่มขึ้นในวันที่ 24 ธันวาคม ก่อนจะปิดประมูลในวันที่ 6 มกราคม ปีหน้า  อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ ดาวเตะทีมชาติโปรตุเกสออกมาช่วยเหลือด้านการกุศล เพราะก่อนหน้านี้ในช่วงที่เชื้อโควิด-19 เริ่มแพร่ระบาดอย่างหนัก

โรนัลโด้

โรนัลโด้ ก็เคยบริจาคเงินก้อนโตถึง 850,000 ปอนด์ หรือประมาณ 38 ล้านบาท ให้กับโรงพยาบาลที่ประเทศโปรตุเกสบ้านเกิด เพื่อใช้ต่อสู้กับเชื้อไวรัสมรณะมาแล้ว  รวมถึงเคยช่วยออกค่ารักษาพยาบาลให้เด็ก 7 ขวบ ชาวโปรตุกีสที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งด้วยเช่นกัน

เรียกได้ว่านอกจากฝีเท้าที่ใคร ๆ ต่างก็ยกให้เป็นอันดับต้น ๆ ของโลกลูกหนังแล้ว เรื่องการกุศลและความใจบุญ เจ้าตัวก็ไม่เป็นสองรองใครเหมือนกัน และอย่าพลาด www.sun34444.com แหล่งรวมเกมคาสิโนออนไลน์ยอดฮิต เล่นง่ายได้เงินจริง ปลอดภัยสูง มีรางวัลมากมาย ฝากถอนรวดเร็ว เล่นได้ทุกเวลา

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์