เตรียมความพร้อมสู่โลกอนาคต

ครม.สนับสนุนผลิตรถยนต์ไฟฟ้า เตรียมความพร้อมสู่โลกอนาคต

ครม.สนับสนุนผลิตรถยนต์ไฟฟ้า เนื่องจากว่าเริ่มเข้ามาสู่ในยุคแห่งดิจิทัลกันแล้ว การที่จะมีรถยนต์ไฟฟ้าไม่ใช่เรื่องที่แปลก เพราะในต่างประเทศได้มีการผลิตออกมาใช้งานกันเป็นจำนวนมาก ที่ได้ขับบนท้องถนนกันเพื่อที่จะให้สอดคล้องกับโลกในอนาคตที่จะมีความไฮเทคไปมากกว่านี้ ส่งผลถึงประเทศไทย ที่ทางครม.ได้มีการสนับสนุน เพื่อที่จะให้ไทยได้เป็นฐานในการผลิต แล้วมีการเว้นภาษีต่างๆด้วย ต้องมาติดตามถึงรายละเอียดกันต่อ

ติดตามรายละเอียด ครม.สนับสนุนผลิตรถยนต์ไฟฟ้า

ครม.สนับสนุนผลิตรถยนต์ไฟฟ้า

ครม.ได้มีการเดินหน้าเพื่อที่จะเตรียมความพร้อมกันมากขึ้น ให้ประเทศได้เป็นฐานในการที่ได้ผลิตทางด้านรถยนต์ไฟฟ้าให้ได้ จะมีการงดหรือลดภาษีด้วย ที่ไม่ว่าจะเป็นสรรพสามิตและศุลกากร ที่จะมีรายละเอียดให้ติดตามกันภายภาคหน้าต่อไป ที่สำคัญจะมีการจ่ายเงินหนุนการผลิตให้คันละประมาณ 7 หมื่นบาท มากที่สุดคือ 1.5 แสนบาทต่อคันเลยทีเดียว และในรถจักรยานยนต์ให้มากสุดคือ 1.8 หมื่นบาทเท่านั้น ที่จะมีการดำเนินการตามนโยบายยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย จะเน้นในการผลิตให้ได้มากที่สุด 30 เปอร์เซ็นต์ในประเทศ ที่ส่งเสริมยานยนต์มาในรูปแบบไฟฟ้านี้ เป็นรถยนต์ประมาณ 7 แสนกว่าคัน และรถจักรยานยนต์ประมาณ 6 แสนกว่าคัน โดยมีความเห็นชอบกันหลายฝ่าย และจะมีการเงินจ่ายสนับสนุนให้พร้อม และยังมีมาตรการทางภาษีที่ออกมาด้วย ในคร่าวๆว่า ในส่วนของรถยนต์ และต้องนั่งไม่ถึง 10 คน ให้มีการจำหน่ายในราคาห้ามมากกว่า 2 ล้านบาทเทานั้น ต่อมาเป็นรถยนต์ที่นั่งจะมีแบตเตอรี่อยู่ที่ 30 กิโลวัตต์ชั่วโมงเป็นต้นไป มาในรูปแบบไฟฟ้า ให้จำหน่ายได้ในราคาห้ามมากกว่า 7 ล้านบาท และในส่วนของรถกระบะให้จำหน่ายในราคามากสุดแค่ 2 ล้านบาทเท่านั้น ที่ต้องดูรายละเอียดให้เรื่องภาษีกันเพิ่ม 

ครม.สนับสนุนผลิตรถยนต์ไฟฟ้า

ครม.สนับสนุนผลิตรถยนต์ไฟฟ้า จ่ายเงินอุดหนุนให้คันละแสนกว่าบาท

ในการจ่ายเงินอุดหนุน เพื่อที่จะสนับสนุนให้ประเทศไทยได้มีการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าเอง ในราคาที่ไม่แพง ประชาชนสามารถเข้าถึงได้ง่าย จะทำให้เท่าทันต่อโลกอนาคตได้อย่างทันสมัย  

ครม.สนับสนุนผลิตรถยนต์ไฟฟ้า

ครม.สนับสนุนผลิตรถยนต์ไฟฟ้า เป็นรายละเอียดที่ต้องมีการติดตามกันต่อไปในประเด็นนี้ ล้วนแล้วเป็นประโยชน์ต่อประชาชนที่สนใจรถยนต์ไฟฟ้า และห้ามพลาด slot333 เว็บเดิมพันคุณภาพ เล่นง่าย ปลอดภัย รวยไว มีรางวัลมากมาย ฝากถอนรวดเร็ว

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์