วิกฤติแรงงานขาด

จับตามองกันให้ดี!! วิกฤติแรงงานขาด ในประเทศไทย กว่า 7 แสนคน

วิกฤติแรงงานขาด ในประเทศไทย จากสถานการณ์ในปัจจุบันนี้ ทางส.อ.ท. ได้มีการกล่าวถึงแรงงาน ที่ขาดไปประมาณ 7 แสนคน ทำให้เกรงว่าจะเกิดวิกฤติขึ้นมา ที่ส่งผลกระทบต่อระบบเศรษฐกิจอย่างหนัก จนต้องมีการเร่งมือทำการแก้ไขในปัญหานี้กันต่อไป 

ติดตามสถานการณ์ วิกฤติแรงงานขาด ในประเทศไทย

วิกฤติแรงงานขาด

แรงงานในตอนนี้ของประเทศไทย มีการให้แรงงานต่างด้าวเข้ามาทำงานแล้ว ตามเอ็มโอยู ที่อยู่ในการควบคุมอยู่ ในช่วงของสถานการณ์ที่เป็นในส่วนของทางด้านการแพร่ระบาดอย่างหนักของโควิด-19 ในช่วงนี้ธุรกิจที่ทำเกี่ยวกับแรงงาน ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการส่งออก การผลิต การก่อสร้าง ทำให้ประสบกับการขาดแคลนในส่วนของทางด้านแรงงานนั้นมากถึงจำนวน 7 แสนคน ทำให้มีการทำหนังสือเพื่อที่จะติดต่อไปยังกระทรวงแรงงาน ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา จะทำให้แก้ปัญหาดังกล่าวคลี่คลายได้ในเร็ววัน เพราะว่ามองถึงการท่องเที่ยว และการบริการ ที่จะต้องมีการฟื้นตัวในอนาคต จะทำให้เศรษฐกิจไทยได้รับผลกระทบหนัก ในตอนนี้ทางที่ประชุมได้มีการประชุม เพื่อที่จะต้องเพิ่มแรงงานต่างด้าวขึ้นมา เนื่องจากว่าแรงงานไทยไม่ทำกันเป็นส่วนใหญ่ ในขณะนี้แรงงานต่างด้าวมีไม่ต่ำกว่า 2 ล้านคน แต่ว่ามีปัญหาจากการแพร่ระบาดในตอนนี้ ส่งผลทำให้แรงงานได้อยู่ในประเทศของตนเอง แล้วยังไม่เข้ามาในประเทศไทยกว่า 5 แสนคนขั้นต่ำ จนต้องมีการเสนอแนวทางการแก้ไขต่อไป

วิกฤติแรงงานขาด

วิกฤติแรงงานขาดในประเทศไทย แนวทางการแก้ไขที่ต้องลงมือ

ในแนวทางการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นนี้ จะมีการนำแรงงานที่เป็นในส่วนของต่างด้าวนั้นเข้ามาในทางไทยจำนวนมากขึ้น แต่จะต้องเป็นแรงงานที่ถูกกฎหมายเท่านั้น จะมีประเทศเมียนมาร์ กัมพูชา และลาว ที่อยู่ภายใต้ของเอ็มโอยู ต่อมาเป็นการเพิ่มความสะดวกมากยิ่งขึ้นในการนำเข้า จะมีการลดค่าใช้จ่ายให้ มีการตรวจหาเชื้อก่อนเข้าในประเทศ มีการกักตัวแรงงาน และสุดท้าย มีการประกาศนิรโทษกรรม ถ้าหากว่ามีแรงงานผิดกฎหมายขึ้น ต้องถูกต้องเท่านั้น

วิกฤติแรงงานขาด

วิกฤติแรงงานขาดในประเทศไทย ผลกระทบจากปัญหานี้ ส่งผลเสียต่อเศรษฐกิจของประเทศไทย ที่กำลังมีการดำเนินการแก้ไขปัญหาเพื่อเพิ่มแรงงานให้มากขึ้น เพื่อรองรับการฟื้นตัวของภาคการท่องเที่ยว และธุรกิจ และห้ามพลาด itp slot สล็อตคุณภาพ เล่นง่าย ปลอดภัย รวยไว มีรางวัลมากมาย ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์