ความเชื่อมั่นผู้บริโภคลดลง

ความเชื่อมั่นผู้บริโภคลดลงในเดือนมีนาคม ปี 65 หลังเจอทั้งสงครามและโรคระบาด

ความเชื่อมั่นผู้บริโภคลดลง สืบเนื่องจากการที่ทั่วโลก และในประเทศไทย ต้องมาเจอวิกฤติที่หนัก ในการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโอมิครอน ค่าครองชีพที่สูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด รวมไปถึงสงครามของรัสเซีย และยูเครน ที่เกิดการปะทะกันเกิดขึ้นมา แน่นอนว่าสิ่งที่ตามมาเป็นผลกระทบซ้ำอีกคือ ดัชนีของความเชื่อมั่นในตัวผู้บริโภค มีความลดลงไปอย่างหนัก เกิดการทรุดตัวลงไปมากกว่าเดิม จนทำให้ลดลงต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 3 แล้วเมื่อได้นับตั้งแต่ต้นปีมาในช่วงมกราคม 65 ทำให้ต่ำที่สุดในรอบ 6 เดือน ถ้าหากว่าทางรัฐบาลได้มีการผ่อนให้ชาวต่างชาติเข้ามาในประเทศไทยได้อย่างทั่วถึงแล้ว คาดว่าจะมีดัชนีในปลายไตรมาสที่ 2 ดีกว่าเดิม จนต้องมีการติดตามประเด็นที่เกิดขึ้นนี้

ติดตามสถานการณ์ ความเชื่อมั่นผู้บริโภคลดลง

ความเชื่อมั่นผู้บริโภคลดลง

ในสถานการณ์ที่เกิดขึ้นมา ทางรัฐบาลได้มีการเตรียมประกาศให้การแพร่ระบาดโควิด ให้เป็นโรคประจำถิ่นในเดือนมิถุนายน 65 ให้ได้ พร้อมกับการตรวจราคาสินค้า และบริการ ในปัจจุบันนี้ประเทศไทยได้เผยถึงความเชื่อมั่นของผู้บริโภคในช่วงเดือนมีนาคมนี้ มีการปรับลดลงติดกัน เรียกได้ว่า 3 เดือนแล้ว จากเดิม 43.30 ตอนนี้เหลือเพียงแค่ 42 เท่านั้น แล้วลดจากเดิม 43.3 ในดัชนีความเชื่อมั่นในตอนนี้อยู่ที่ 26.2 ที่ลดลงจากเดิม 27.5 และตอนนี้ดัชนีความเชื่อมั่นในอนาคตอยู่ที่ 49.4 ซึ่งลดลงไปจากเดิม 50.8 ไม่ว่าจะเป็นการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด แล้วยังเกิดสงครามรัสเซียกับยูเครนขึ้น ส่งผลทำให้ราคาน้ำโลก รวมไปถึงในประเทศสูงขึ้นทันตาเห็น ทำให้ความเชื่อมั่นลดลงชัดเจน ประชาชนจึงได้ระวังการใช้เงินจ่ายค่าสินค้า และบริการ 

ความเชื่อมั่นผู้บริโภคลดลง

ความเชื่อมั่นผู้บริโภคลดลง ส่งผลกระทบต่อระบบเศรษฐกิจหนัก

ในส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจไทยอย่างมาก ทำให้การขยายตัวลดลง ผู้คนใช้จ่ายลดลงไปจากเดิม ยิ่งค่าครองชีพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ในขณะที่ค่าแรงงานเท่าเดิมอยู่ แต่ทั้งนี้รัฐได้มีการเตรียมความพร้อมที่จะเปิดให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเต็มตัว

ความเชื่อมั่นผู้บริโภคลดลง

ความเชื่อมั่นผู้บริโภคลดลง เป็นประเด็นที่เกิดขึ้น ส่งผลกระทบหนักต่อระบบเศรษฐกิจ ไม่ว่าจะเป็นสงคราม ค่าครองชีพ แล้วยังการระบาดโควิดโอมิครอนด้วย และอย่าพลาด sa gaming เว็บตรง คาสิโนออนไลน์ อันดับ 1 ของประเทศ เดิมพันง่าย รวยไว มีรางวัลมากมาย ให้บริการทุกเวลา

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์