Fed

Fed เตรียมขึ้นดอกเบี้ย 0.5 เปอร์เซ็นต์ หลังเงินจะเฟ้อสูงขึ้นในเดือน พ.ค.65

Fed เตรียมขึ้นดอกเบี้ย 0.5 เปอร์เซ็นต์ เป็นประเด็นที่ได้มีการพูดถึงอย่างมากในขณะนี้ ในการขึ้นดอกเบี้ยธนาคารกลางสหรัฐ หรือ Fed ในเศรษฐกิจโลก ณ ปัจจุบันนี้ ในที่ประชุมของกองทุนการเงินระหว่างประเทศแน่นอนว่าปรับขึ้น ทำให้มีการเตรียมหารือในที่ประชุมในวันที่ 3 และ 4 พฤษภาคม 65 ที่จะถึงนี้ หลังจากที่เงินเฟ้อสูงขึ้นมา จนต้องจับตามองกันให้ได้

ติดตามรายละเอียด Fed เตรียมขึ้นดอกเบี้ย 0.5 เปอร์เซ็นต์

Fed เตรียมขึ้นดอกเบี้ย 0.5 เปอร์เซ็นต์

ในการที่อัตราเงินเฟ้อของทางสหรัฐ ได้สูงขึ้นมาขนาดนี้ ในเป้าหมายกว่า 2 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว ของทาง Fed ประมาณ 3 เท่าด้วยกัน ทำให้มีการเล็งเห็นในเรื่องที่จะมีการปรับขึ้นถึงอัตราดอกเบี้ย แล้วจากการคาดการณ์แล้ว ประมาณ 0.5 เปอร์เซ็นต์ ที่จะประชุมขึ้นในวันที่ 3 และ 4 พฤษภาคมนี้ โดยมีนักวิเคราะห์ได้รับรู้ว่า นักลงทุนในตลาดการเงินเห็นด้วยกับการปรับขึ้น

เพื่อที่จะเตรียมความพร้อมในการรับมือเงินที่เฟ้อสูงขึ้นในขณะนี้ และจะยาวไปจนถึงในอนาคต แต่มาคิดในอีกมุมแล้วเหมือนมีเส้นบางที่แบ่งอยู่ เป็นความหวั่นไหวของการควบคุมเงินเฟ้อ และในส่วนของผลกระทบที่ก่อให้เกิดเศรษฐกิจชะลอตัว ในการที่ Fed ได้ขึ้นดอกเบี้ยนั่น เพื่อที่จะให้ Demand และ Supply เกิดความสมดุลกันมากขึ้น จะพยายามทำให้เศรษฐกิจไม่ถดถอยและไม่ชะลอตัวแต่อย่างใด นับว่าเป็นความท้าทายที่ต้องติดตาม แต่มีบางท่านกล่าวว่า เป็นการดึงตัวดัชนีราคาของผู้บริโภคให้เกิดการชะลอตัวขึ้นมาแบบรวดเร็วมาก ในสิ่งนี้จะทำให้เศรษฐกิจขยายตัวได้ช้า เพราะว่าผู้บริโภคไม่มีกำลังซื้อพอที่จะใช้จ่ายได้มากกว่าค่าแรง 

Fed เตรียมขึ้นดอกเบี้ย 0.5 เปอร์เซ็นต์

Fed เตรียมขึ้นดอกเบี้ย 0.5 เปอร์เซ็นต์กลุ่มไหนที่ได้ประโยชน์

ในกลุ่มผู้ที่ได้รับผลประโยชน์ จากการที่ขึ้นดอกเบี้ย จะมีหุ้นการเงิน เนื่องจากว่าดอกเบี้ยขึ้น ทำให้ส่วนต่างที่ได้รับสูงขึ้นตามไปด้วย หุ้นสินค้าฟุ่มเฟือย ในกรณีที่ผู้ที่มีรายได้เพิ่มขึ้น จะมีการใช้จ่ายมากกว่าเดิม และต่อมาเป็นค่าเงินดอลลาร์ จะมีเม็ดเงินเยอะขึ้น เช่น ตั๋วเงินคลัง เป็นต้น

Fed เตรียมขึ้นดอกเบี้ย 0.5 เปอร์เซ็นต์

Fed เตรียมขึ้นดอกเบี้ย 0.5 เปอร์เซ็นต์เป็นประเด็นที่ต้องมีการติดตามกัน ยิ่งนักลงทุนจะให้ความสำคัญมาก รวมไปถึงระบบเศรษฐกิจในแต่ละประเทศด้วย และอย่าพลาด vip168sa เว็บคาสิโนออนไลน์ ชื่อดังที่รวบรวมเกมจากค่ายชื่อดังมากมาย เดิมพันง่าย รวยไว สมัครตอนนี้ฟรีเครดิต

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์