ประชาชนชอบใช้เงินสด

ประชาชนชอบใช้เงินสด สำรวจโดยธนาคารแห่งประเทศไทย

ประชาชนชอบใช้เงินสด ในช่วงนี้ที่ต้องบอกก่อนเลยว่า เป็นสถานการณ์เข้ามาสู่โลกแห่งเทคโนโลยีกันแล้ว ได้มีการมากล่าวถึงพฤติกรรมของคนไทยในขณะนี้ ที่พบว่าส่วนใหญ่แล้วชื่นชอบที่จะใช้เงินสดกันเป็นส่วนมาก ได้มีการยกตัวอย่างมากจาก โครงการกระตุ้นการใช้งานของทางภาครัฐพบว่า ส่วนมากแล้วประมาณ 65 เปอร์เซ็นต์ จะเลิกใช้งานผ่านทางแอปพลิเคชั่นเป๋าตังกัน แล้วไปใช้เป็นเงินสดเหมือนเก่า มีเพียงส่วนน้อยที่ใช้แอปเป๋าตังกันต่อ จนต้องมีการติดตามถึงสถานการณ์นี้กันต่อ

ติดตามสถานการณ์ ประชาชนชอบใช้เงินสด

ประชาชนชอบใช้เงินสด

จากการที่ได้สำรวจแล้ว พบว่าทางธนาคารแห่งประเทศไทย มีการกล่าวถึงประเด็นว่า e-payment เป็นสิ่งที่เข้ามาอยู่ในชีวิตของคนไทยกันแล้ว ยิ่งเป็นแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง จัดทำขึ้นโดยทางธนาคารกรุงไทย เป็นการที่ประชาชนเข้ามาใช้กันเยอะ เนื่องจากว่าทางรัฐมีโครงการช่วยเหลือประชาชน ไม่ว่าจะเป็นโครงการเราเที่ยวด้วยกัน คนละครึ่ง ในจำนวนผู้ที่ใช้งานไม่ต่ำกว่า 40 ล้านคน ถึงแม้ว่าจะมียอดผู้ที่ใช้เยอะขนาดนี้ก็ตาม แต่ว่ายังมีประชาชนอีกมากที่ยังไม่คุ้นกับการใช้จ่ายผ่านทางแอปพลิเคชั่น ได้กลับมาใช้ผ่านเงินสด ทำให้มีการเจาะลึกไปถึงพฤติกรรมของผู้ใช้งานกันมากขึ้นในขณะนี้ 

ประชาชนชอบใช้เงินสด

ประชาชนชอบใช้เงินสด เจาะลึกถึงพฤติกรรม

ในการสำรวจในครั้งนี้ เป็นกลุ่มตัวอย่างกลุ่มหนึ่ง ที่ยังมีการใช้เงินสดอยู่เท่านั้น ในการใช้จ่ายสินค้าในปัจจุบัน ส่วนมากแล้วจะเป็นการใช้จ่ายผ่านทางตลาดสดเป็นส่วนมาก ร้านอาหาร และอีกมากมาย ส่วนน้อยที่จะใช้เป็นโอนผ่านแอปพลิเคชั่น ทำให้คาดว่าการใช้เป็นแบบ e-payment ยังคงเพิ่มขึ้นแต่เป็นบางกลุ่มเฉพาะเท่านั้น ในสาเหตุนี้เนื่องจากว่ายังไม่มีอุปกรณ์ที่พร้อมขนาดนั้น อย่างสมาร์ทโฟนที่ทันสมัยในการโหลดแอปมาใช้งานกัน ทำให้ไม่สามารถที่จะคาดการณ์ได้ว่าสังคมไทยจะเข้ามาสู่สังคมแบบไร้เงินสดอีกนานแค่ไหน เพราะในตอนนี้ใช้เงินสดกันเป็นส่วนใหญ่

ประชาชนชอบใช้เงินสด


ประชาชนชอบใช้เงินสด เป็นการสำรวจที่เกิดขึ้นจริงในปัจจุบันนี้ ที่ไม่ค่อยมีการใช้จ่ายแบบ e-payment ทำให้การเข้าสู่สังคมไร้เงินสดไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเลย และห้ามพลาด 356bet เว็บไซต์พนันออนไลน์ชั้นนำ ที่ทั่วโลกต่างให้การยอมรับ ว่าดีที่สุดในตอนนี้ เล่นง่าย รวยไว ปลอดภัย แน่นอน

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์