ประชุมครั้งใหญ่ไทย-ภูฏาน

ประชุมครั้งใหญ่ไทย-ภูฏาน สร้างความมั่นคงให้กับเศรษฐกิจไทย 

ประชุมครั้งใหญ่ไทย-ภูฏาน ที่ถือว่ามีความสำคัญมากในครั้งนี้ โดยทางการประชุมของทางด้านท่านที่เป็นคณะกรรมการร่วมทางการค้า หรือจะเรียกกันว่า JTC ระหว่างทั้งสองประเทศ โดยมีไทยและภูฏาน นับว่าเป็นครั้งที่ 4 ในครั้งนี้สำหรับวันที่ 27 และ 28 เมษายน 2565 ที่ผ่านมา ณ จังหวัดภูเก็ต ถือว่าทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดีและมีความราบรื่น ในการสร้างเศรษฐกิจให้มีความมั่นคงและเพิ่มความมั่งคั่งด้วย จนต้องมีการติดตามถึงสถานการณ์นี้กัน

ติดตามรายละเอียด ประชุมครั้งใหญ่ไทย-ภูฏาน

ประชุมครั้งใหญ่ไทย-ภูฏาน

ในการกประชุมครั้งนี้ที่ต้องบอกเลยว่าทุกอย่างเป็นไปด้วยดี มีเป้าหมายในครั้งนี้จากการที่ส่งเสริมความร่วมมือ แล้วยังมีการเพิ่มโอกาสทางการค้าด้วย รวมไปถึงการลงทุนระหว่าง 2 ประเทศ ไม่พอเท่านั้นยังมีการเพิ่มความเป็นพันธมิตรให้กับประเทศด้วย แน่นอนว่าจะมีการเติบโตร่วมกันให้มีความมั่นคงด้วยไปถึงในระดับเวทีการค้าโลก โดยทางประเทศไทยได้มีการหารือ โดยทางภูฏานมีความเห็นชอบด้วยดี แล้วยังพร้อมที่จะช่วยสนับสนุนด้วย อย่างมีการนำเสนอถึงเป้าหมายทางการค้าด้วยกัน ในวงเงินประมาณ 3,600 ล้านบาท ซึ่งอยู่ในช่วงเวลาในปี 68 นี้ นับตั้งแต่ปี 64 แล้วในมูลค่ากว่า 1,200 ล้านบาท ทุกอย่างเป็นไปด้วยดี มีการค้าที่เติบโตกันขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัดประมาณ 15 เปอร์เซ็นต์ ไปจนถึง 20 เปอร์เซ็นต์ แล้วยังมีการสนับสนุนไทยถึงการนำเข้าในสมุนไพร รวมไปถึงยาแผนโบราณ ทำให้มีความสะดวกต่อการนำเข้าไปยังประเทศภูฏานมากขึ้น ทำให้เป็นเป้าหมายของไทยที่จะส่งออกกันในครั้งนี้ อีกทั้งไทยยังมีการเสนอถึง MOU ในด้านหัตถกรรมด้วย มีการต่อเวลาเพิ่มไปอีก 5 ปีเลยทีเดียว และยังมีการทำ MOU เกี่ยวกับภาคการท่องเที่ยวเพิ่ม

ประชุมครั้งใหญ่ไทย-ภูฏาน

ประชุมครั้งใหญ่ไทย-ภูฏาน เดินหน้าเศรษฐกิจไทย

ในการประชุมครั้งนี้ถือว่าเป็นประโยชน์มาก แน่นอนว่าทางประเทศภูฏานเองมีความเด่นในด้านการท่องเที่ยวอยู่แล้ว ทำให้มีการเสนอถึงการทำแพ็กเกจทัวร์การท่องเที่ยวด้วย นับว่าเป็นประโยชน์ที่ได้ร่วมกัน ทำให้มีการขยายตัวในด้านเศรษฐกิจมากขึ้น 

ประชุมครั้งใหญ่ไทย-ภูฏาน

ประชุมครั้งใหญ่ไทย-ภูฏาน เป็นเรื่องที่น่ายินดีจากการหารือครั้งนี้ ที่ถือว่าเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจไปในตัว ที่ทั้ง 2 ประเทศต่างได้ประโยชน์ร่วมกัน และห้ามพลาด vip168sa  เว็บคาสิโนออนไลน์ ที่ยอดฮิตที่สุดตอนนี้ เล่นง่าย ได้เงินไว ปลอดภัย ฟรีเครดิต

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์