เศรษฐกิจ

รับผลกระทบหนักอึ้ง!! สงครามรัสเซีย-ยูเครน ดึงเศรษฐกิจประเทศไทยลงดิ่ง GDP ขยายตัวได้ต่ำ

สงครามรัสเซีย-ยูเครน ดึงเศรษฐกิจประเทศไทยลงดิ่ง เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นมา แล้วส่งผลกระทบอย่างหนักในด้านของเศรษฐกิจไทย โดยภาพรวมแล้วเริ่มมีการฟื้นตัวได้บ้าง ทางสศช.ได้มีการเผยถึงข้อมูลในการขยายตัวของเศรษฐกิจครั้งนี้ หรือ GDP นั่นเอง พบแล้วว่าในช่วงไตรมาสแรก สามารถขยายตัวได้อยู่ที่ 2.2 เปอร์เซ็นต์ต่อปี เมื่อในไตรมาสก่อนหน้านั้น ขยายตัวได้เพียงแค่ 1.1 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น 

ติดตามสถานการณ์ สงครามรัสเซีย-ยูเครน ดึงเศรษฐกิจประเทศไทยลงดิ่ง

สงครามรัสเซีย-ยูเครน

ในสถานการณ์ ที่มีสงครามเกิดขึ้นมา ส่งผลกระทบไปทั่วโลก โดยไตรมาสแรกมี GDP ที่ขยายตัวได้อยู่ที่ 2.2 เปอร์เซ็นต์ สืบเนื่องมาจากการที่ผ่อนปรนในมาตรการล็อกดาวน์ของการแพร่ระบาดโควิด-19 ที่ผ่านมา ทำให้ทางเอกชนได้มีการขยายตัวในเศรษฐกิจได้อยู่ที่ 3.9 เปอร์เซ็นต์ และในส่วนการส่งออกอยู่ที่ 10.2 เปอร์เซ็นต์ ทำให้นักท่องเที่ยวเข้ามาในปะเทศไทยมากกว่าเดิม

สงครามรัสเซีย-ยูเครน

แต่ทั้งนี้ทางเศรษฐกิจของไทยนั้น ยังต้องเจอกับข้อจำกัดอีกมาก แต่ยังดีที่สามารถขยายตัวได้อยู่ที่ 1.1 เปอร์เซ็นต์ เมื่อได้มีการเทียบกับช่วงไตรมาส 4 ในปี 2564 มานี้ ที่น่ากังวลมากคือ การเกิดสงคราม ทำให้ต้นทุนการผลิตหลายๆอย่างปรับตัวสูงขึ้นมา แล้วทางสศช.ได้มีการประเมิน และมีการปรับลดประมาณการของไทยในทางด้านภาคที่เป็นเกี่ยวกับเศรษฐกิจที่จะขยายตัวได้ลดลงไปกว่าเดิม ส่งผลให้การขยายตัวจะเป็นไปได้ช้ากว่าเดิม 

สงครามรัสเซีย-ยูเครน ดึงเศรษฐกิจประเทศไทยลงดิ่ง พร้อมเสนอแนะแนวทางการบริหาร

ในแนวทางที่ได้มีการเสนออาทิเช่น มีการรักษาแรงขับเคลื่อนในภาคเศรษฐกิจ ดูแลถึงปัญหาหนี้สินของครัวเรือน กลไกของตลาด มีการสนับสนุนภาคการท่องเที่ยว รวมไปถึงการบริการ เพื่อที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น มีแรงขับเคลื่อนในการส่งออกสินค้าต่างไม่ว่าจะเป็นตลาดหลักที่ส่ง หรือจะมีการส่งตลาดใหม่ๆเพิ่มมากขึ้นด้วย ดูและในภาคการเกษตร และรายได้ของชาวเกษตรกรร่วมด้วย เป็นต้น 

สงครามรัสเซีย-ยูเครน

สงครามรัสเซีย-ยูเครน ดึงเศรษฐกิจประเทศไทยลงดิ่ง เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นมา ทำให้ต้องมีการเตรียมความพร้อมที่จะเสนอถึงแนวทางต่างๆ ให้เศรษฐกิจขยายตัวและกลับมาฟื้นตัวได้ไว และอย่าพลาด สมัคร จีคลับ 168 เว็บพนันออนไลน์ยอดฮิตที่น่าเล่นที่สุด เล่นง่าย รวยไว มีรางวัลมากมาย ให้บริการทุกเวลา

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์