เงินเฟ้อลาวสร้างความเสียหายหนัก

เงินเฟ้อลาวสร้างความเสียหายหนัก เงินกีบอ่อนค่า เศรษฐกิจถดถอยหนัก

เงินเฟ้อลาวสร้างความเสียหายหนัก จากปัญหาที่เกิดขึ้นนี้ส่งผลให้เศรษฐกิจของประเทศลาวเป็นพิษหนักขึ้นมา มีการทำการค้าถึง 70,000 ล้าน แน่นอนว่าจะต้องไปกระทบกับทางทูตพาณิชย์ของลาว แล้วยังไม่พอเท่านั้นเกรงว่าสินค้าของไทย ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ สินค้าอุปโภคบริโภคจะโดนตามๆไปด้วย ได้มีการตั้งประเด็นปัญหานี้มา ที่ทำให้เกิดผลกระทบอย่างมากในด้านการค้าชายแดน มีความซบเซา เงียบไม่เป็นท่า ตั้งงี่สุ่นทั้งในการค้าปลีก รวมถึงค้าส่งในอุดรต่างได้รับผลกระทบเช่นเดียวกัน ลูกค้าลดลงไปมากกว่าเดิม 

ติดตามสถานการณ์ เงินเฟ้อลาวสร้างความเสียหายหนัก

เงินเฟ้อลาวสร้างความเสียหายหนัก

การที่เศรษฐกิจประเทศเพื่อนบ้านอย่างลาวในตอนนี้ ที่ถือว่ามีความชะลอตัวอย่างมาก มีความยืดเยื้อมาตั้งแต่ในช่วงของปี 2560 ที่ผ่านมาแล้ว และยังได้รับผลกระทบมากขึ้นจากการที่แพร่ระบาดโควิด-19 ในระยะเวลาต่อเนื่องกว่า 2 ปีมานี้ ยังซ้ำต้องประสบปัญหาสงครามรัสเซีย-ยูเครนเกิดขึ้น ทำให้ราคาน้ำมันพุ่งสูงขึ้นต่อเนื่องในตลาดโลกปัจจุบันนี้ แล้วทำให้ค่าเงินกีบอ่อนค่าลงไปกว่าเดิม แน่นอนว่ามีความต่อเนื่องมาก

เงินเฟ้อลาวสร้างความเสียหายหนัก

จนทำให้สถานการณ์ในช่วงนี้ถือว่าน่าเป็นห่วงพอสมควร อีกทั้งในด้านการค้าชายแดนไทยและลาว เกิดปัญหาตามไปด้วย ลูกค้ามีน้อยกว่าเดิม จากการที่เงินกีบอ่อนค่าลง ทำให้ไม่คึกคัก จนต้องมีการดูกันต่อไปว่าในไตรมาสที่ 4 ต่อจากนี้ สถานการณ์จะดีมากขึ้นหรือไม่ ในส่วนของข้อมูลเงินเฟ้อ พบว่าในช่วงเดือนเมษายน มีการปรับตัวสูงขึ้นกว่าเดิมอยู่ที่ 9.9 เปอร์เซ็นต์ นับว่าสูงที่สุดแล้วเมื่อนับตั้งแต่ในปี 2559 

เงินเฟ้อลาวสร้างความเสียหายหนัก ส่งผลกระทบต่อไทยไม่มาก

เงินเฟ้อลาวสร้างความเสียหายหนัก

ในผลกระทบกับไทยในครั้งนี้ จากการที่ลาวได้ประสบกับภาวะเศรษฐกิจที่น่าเป็นห่วง เนื่องจากว่าได้มีการส่งเป็นสินค้าอุปโภคบริโภคที่ได้จำหน่ายสินค้าในประเทศไทยลาว ในส่วนประเด็นการผิดชำระหนี้นั้น จะต้องมีการติดตามพิจารณาในการปรับโครงสร้างนี้ก่อน ที่ต้องอยู่ในกระบวนการในองค์กรระหว่างประเทศด้วย 
เงินเฟ้อลาวสร้างความเสียหายหนัก เป็นปัญหาที่ลางประเทศได้มีการเตรียมการแก้ไข เพื่อให้เศรษฐกิจของลาวกลับมาฟื้นตัวให้ดีเช่นเดิม และห้ามพลาด sun34444  เว็บพนันออนไลน์ ดีที่สุด เล่นง่าย รวยไว มั่นคง ฝาก-ถอนออโต้ รวดเร็วตลอด 24 ชั่วโมง

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์