covid-19

ผลกระทบ covid-19 ร้านอาหารในอเมริกาปิดให้บริการไปมากกว่า 10000 แห่ง

covid-19 ถือได้ว่าเป็นการต่อสู้อย่างหนักหน่วงของคนทั่วโลกที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid 19 ไม่ได้มีเฉพาะประเทศไทยที่ได้รับผลกระทบแต่หลายๆประเทศได้รับผลกระทบเหมือนกันทั้งในภาคเศรษฐกิจ ผู้เสียชีวิตการชะลอตัวของธุรกิจต่างๆผู้ประกอบการร้านค้าหลายร้านเจ๊งไม่เป็นท่า เพราะพิษของเศรษฐกิจ

ตอนนี้เราไปติดตามข่าวสารต่างประเทศในประเทศอเมริกาเพราะมีจำนวนร้านค้าในอเมริกาปิดให้บริการไปมากกว่า 1 แสน แห่ง ซึ่งอเมริกาก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ค่อนข้างได้รับผลกระทบมีจำนวนผู้ติดเชื้อคนข้างมาก และไม่ได้กลับพบเฉพาะชีวิตความเป็นอยู่ของคนแต่กระทบต่อเงินในกระเป๋าการดำเนินงานของผู้ประกอบการที่เสียหายและขาดทุนเป็นจำนวนมาก

จากสถานการณ์ covid-19 ที่กระทบต่อทั่วโลกและอเมริกา

covid-19

จากการติดตามการรายงานสถานการณ์โควิค 19 แม้ว่าตอนนี้หลายประเทศอาจจะสามารถควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว สิ่งที่เราจะต้องรับมือกันต่อไปก็คือปัญหาเศรษฐกิจและชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนภายในประเทศไม่ว่าจะเป็นประเทศไทยและประเทศอื่นๆที่อยู่ ทั่วโลกเพราะได้รับผลกระทบเหมือนกันได้รับผลกระทบมากผลกระทบน้อยก็ขึ้นอยู่กับเศรษฐกิจในประเทศนั้นๆ ตอนนี้อเมริกาก็ถือได้ว่าได้รับผลกระทบจากโควิดมากๆอีกหนึ่งประเทศเพราะตอนนี้ร้านอาหารร้านค้าต่างๆผู้ประกอบการมีการทยอยปิดให้บริการ เพราะไม่สามารถดำเนินกิจการต่อไปได้เพราะพิษ covid-19 ที่เกิดขึ้นที่มีมากกว่า 100 แห่งที่ได้ปิดให้บริการไปแล้ว การรายงานสถานการณ์ว่าก่อนหน้านี้ได้มีการปิดไปแล้วสำหรับร้านค้าให้บริการและร้านอาหารจำนวน 110000แห่ง และคาดว่าในอีก 7 วันข้างหน้าจะต้องมีการติดมากกว่า 10000แห่งตามมาอีกแน่นอน

covid-19

ตอนนี้ก็กำลังเร่งช่วยอุตสาหกรรมอาหารที่ได้รับผลกระทบอย่างแสนสาหัสเพื่อให้สามารถดำเนินกิจการไปต่อได้ สำรวจแล้วมากกว่าร้อยละ 80 เปอร์เซ็นต์ในพื้นที่ร้านอาหารที่มีรายได้ลดลงทำให้ไปต่อไม่ไหวจริงๆ เมื่อร้านอาหารปิดลงการจ้างงานก็น้อยลงคนก็ตกงานมากขึ้นถือได้ว่าเป็นผลกระทบร้ายแรงที่อเมริกาได้รับจาก covid-19 เพราะสหรัฐอเมริกาไม่สามารถควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโควิดได้ คนก็ไม่กล้าออกมาใช้บริการไม่กล้าซื้อของร้านอาหารก็ต้องปิดตัวลง ก็หวังว่าการแก้ไขปัญหาจะสามารถควบคุมและทำให้ธุรกิจอาหารกลับมาฟื้นฟูสภาพขึ้นได้อีกครั้งหนึ่ง

covid-19

ทั้งภาครัฐและภาคเอกชนก็มีหน้าที่ที่จะช่วยกันฟื้นฟูเศรษฐกิจและการควบคุม ระบาดของ covid 19 เราในฐานะของประชาชนไม่ว่าจะเป็นประชาชนของประเทศไหนก็ต้องดูแลตัวเองและรับผิดชอบตัวเองไม่สร้าง ความเดือดร้อนให้ประเทศตัวเองและประเทศอื่นไปเดินทางไปที่ไหนก็ต้องสงสัยหน้ากากอนามัยและใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์