เตรียมขึ้นค่าไฟ 5 บาทต่อหน่วย

จับตามองให้ได้!! เตรียมขึ้นค่าไฟ 5 บาทต่อหน่วย หลังกฟผ.ได้รับผลกระทบหนัก

เตรียมขึ้นค่าไฟ 5 บาทต่อหน่วย เป็นประเด็นที่มีการพูดถึงมาสักระยะแล้ว ในการขึ้นค่าไฟให้เป็น 5 บาทต่อหน่วย นับตั้งแต่เดือนกันยายน-ธันวาคม ในปีนี้ เริ่มมีความแน่นอนแล้วในการขึ้นค่าไฟ เนื่องจากต้นทุนเชื้อเพลิงที่เกิดขึ้นจริงมีความสูงขึ้นจริง 

ติดตามสถานการณ์ เตรียมขึ้นค่าไฟ 5 บาทต่อหน่วย

เตรียมขึ้นค่าไฟ 5 บาทต่อหน่วย

ในการขึ้นค่าไฟในงวดของเดือนกันยายน-ธันวาคมที่จะถึงในไม่กี่เดือนนี้ มีโอกาสสูงมากจะขึ้นเป็น 5 บาทต่อหน่วยได้ ทางกฟผ.ได้เผยถึงการที่ต้องรับภาระค่าไฟฟ้ากับประชาชนมานานมากถึง  1 ปี ตั้งแต่ในเดือนกันยายนปีที่ผ่านมา เมื่อรวมแล้วมูลค่ามากถึง 1 แสนล้านบาทนับว่าหนัก ทำให้ทางกฟผ.ได้มีการพยายามมากที่สุด ในการแก้ปัญหาต่างๆ อย่างในเบื้องต้นจะมีการกู้เงินมา เพื่อที่จะทำให้เกิดสภาพคล่องมากกว่าเดิม ในวงเงินสูงถึง 2.5 หมื่นล้านบาท แต่ยังไม่พอที่จะรับภาระหนักได้ เนื่องจากว่าค่าเชื้อเพลิงที่เกินกำลังไปมาก

เตรียมขึ้นค่าไฟ 5 บาทต่อหน่วย

ในปัจจุบันนี้แนวโน้มราคาเชื้อเพลิงยังไม่มีท่าทีจะลดลง มีโอกาสที่จะสูงขึ้นมากต่อเนื่องด้วย ทำให้มีการแจ้งกับกกพ.ในต้นทันที่เกิดขึ้นจริงของเชื้อเพลิง เพื่อให้ทางภาครัฐได้มีการดูแลในส่วนนี้ จะเป็นตัวช่วยในด้านความมั่นคงของพลังงานในระยะยาวของอนาคตได้ ทั้งนี้ทางกฟผ.ได้มีการติดตามในราคาพลังงานอยู่ แล้วยังขอความร่วมมือกับทางภาครัฐ เพื่อให้ช่วยการจัดการเชื้อเพลิง เพื่อที่จะลดภาระค่าใช้จ่ายในต้นทุนที่ใช้ในการผลิตไฟฟ้า และค่าเชื้อเพลิง เช่น จะมีการปรับถึงแผนที่จะผลิตไฟฟ้า จะใช้ในส่วนที่ต้นทุนถูกก่อนในส่วนแรก เลื่อนระยะเวลาที่จะนำโรงงานไฟฟ้าแม่เมาะ ที่มีการใช้ถ่านหินในผลิตเชื้อเพลิงออกไป มาพร้อมกับการที่จะดำเนินการเพื่อจะประหยัดพลังงาน 

เตรียมขึ้นค่าไฟ 5 บาทต่อหน่วย ต้นทุนเชื้อเพลิงขึ้นสูงขึ้น

เตรียมขึ้นค่าไฟ 5 บาทต่อหน่วย

หลังจากที่ต้นทุนในเชื้อเพลิงที่สูงขึ้นมาก ทำให้มีการเตรียมขึ้นค่าไฟเป็น 5 บาทต่อหน่วยแล้วในอีกไม่กี่เดือนนี้ ซึ่งทางกฟผ.ได้มีการรับภาระแทนประชาชนที่มากถึง 8 หมื่นล้านบาทในงวดที่ผ่านมา จนต้องมีการปรับค่าเอฟทีขึ้น 
เตรียมขึ้นค่าไฟ 5 บาทต่อหน่วย เป็นประเด็นที่เกิดขึ้น อยากให้ประชาชนรับมือกับการขึ้นค่าไฟ เป็นหน่วยละ 5 บาท ในเดือนกันยายน-ธันวาคมที่จะถึงนี้ และห้ามพลาด pg slot เว็บตรง เกมสล็อต ที่ดีที่สุด เล่นง่าย รวยไว ฟรีเครดิต ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์