ต้มยำกุ้ง VS COVID-19

หนักอึ้ง!! วิกฤตเศรษฐกิจที่ไทยเผชิญหนัก ต้มยำกุ้ง VS COVID-19

ต้มยำกุ้ง VS COVID-19 ในสถานการณ์ทั้ง 2 เหตุการณ์ที่ได้พบเจอ นับว่าเป็นบทเรียนที่หนักหน่วงมาก ที่เกิดความเสียหายของทางด้านระบบเศรษฐกิจที่เกิดขึ้น ทำให้ประเทศมีการฟื้นฟูตัวได้ยาก ต้องมาเจอตั้งแต่วิกฤตต้มยำกุ้งในปี 2540 ที่หนักหน่วงมาก

มาสู่สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ต้องยอมรับเลยว่าในช่วงตลอด 2 ปีที่ผ่านมานี้ เมื่อมีโควิด-19 มา ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อมากขึ้นต่อเนื่อง ตั้งแต่รุนแรงมาก มาจนถึงตอนนี้ถือว่าโรคมีความรุนแรงลดลงมากแล้ว ส่งผลให้ประเทศต่างๆมีการผ่อนคลายถึงมาตรการในการคุมโรคได้ จนทำให้มาอยู่ในภาวะที่จะปกติแล้ว 

บทเรียนสุดสาหัส ต้มยำกุ้ง VS COVID-19

ต้มยำกุ้ง VS COVID-19

ในบทเรียนที่เกิดขึ้นมาในทั้ง 2 เหตุการณ์ แน่นอนว่าเป็นจุดที่ส่งผลให้เกิดวิกฤตทางการเงินในประเทศไทย แล้วได้มีการส่งผลถึงระยะที่กว้างขึ้น จนทำให้ไปสู่การเกิดวิกฤตเศรษฐกิจในหลายประเทศที่เกิดขึ้น เนื่องจากว่ามีค่าใช้จ่ายที่สูงมาก มีการลงทุนเกี่ยวกับสินทรัพย์ต่างๆด้วยเงินกู้ อีกทั้งยังมีการหวังเพื่อที่จะเก็งกำไรในสินทรัพย์ เพื่อให้เงินได้งอกเงยเพิ่มขึ้น ในประเด็นต่างๆเหล่านี้จะเกิดช่องว่างทางการเงิน ส่งผลให้เกิดฟองสบู่ในที่สุด นับว่าใช้เวลานานหลายปี ในวิกฤตต้มยำกุ้ง จนกว่าจะทำให้เศรษฐกิจได้กลับมาฟื้นตัวได้ในที่สุด เมื่อได้พูดถึงสถานการณ์โควิด-19 ใช้ระยะเวลาเพียงแค่ 2 ปีเท่านั้น สถานการณ์กลับมาได้ดีเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว เมื่อได้มีการเทียบกับช่วงวิกฤตต้มยำกุ้งที่ผ่านมา ยังมีบางภาคส่วนในบริษัทที่ยังไม่ฟื้นตัวแบบเดิม

ต้มยำกุ้ง VS COVID-19

ต้มยำกุ้ง VS COVID-19 สร้างความเสียหายให้กับเศรษฐกิจหนัก

ในความเสียหายที่เกิดขึ้น อย่างการส่งออก ก่อนที่จะมีโควิด-19 มีความเอื้ออำนวยมาก ได้ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง มาจนถึงช่วงที่มีการแพร่ระบาด ทำให้การส่งออกลดลง ในช่วงที่มีวิกฤตต้มยำกุ้ง มีระยะการฟื้นตัวได้นาน จนทำให้สร้างความเสียหายต่อเนื่อง 

ต้มยำกุ้ง VS COVID-19

ต้มยำกุ้ง VS COVID-19 จากทั้ง 2 เหตุการณ์ ที่เชื่อได้ว่าประชาชนที่เผชิญอยู่กับสถานการณ์นั้นๆ ไม่มีทางที่จะลืม เนื่องจากว่าสร้างความเสียหายหนักให้กับประเทศอย่างมาก ในด้านต่างๆและทุกภาคส่วน และอย่าพลาด slot itp  สล็อตไอทีพี อันดับ 1 ของประเทศ เล่นง่าย รวยไวแน่นอน

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์