รถติดหนักในช่วงวันหยุดยาว

รถติดหนักในช่วงวันหยุดยาว ของเทศกาลรับปริญญา

เมื่อวันที่ 10 ธันวาคมที่ผ่านมาสถานการณ์การท่องเที่ยวภายในประเทศไทยได้มีความครึกครื้นมากยิ่งขึ้น เนื่องจากเป็นวันหยุดราชการและเป็นวันหยุดยาวที่รัฐบาลประกาศให้หยุดตั้งแต่วันที่ 10 ธันวาคมถึงวันที่ 13 ธันวาคมทำให้ รถติดหนักในช่วงวันหยุดยาว การจราจรติดขัดมากยิ่งขึ้นระหว่างช่องทางการสัญจรไปมาไม่ว่าจะเป็นภายในตัวกรุงเทพฯหรือภายในจังหวัดต่าง ๆ แถบอีสานก็มีรถติดเป็นจำนวนมากเพราะทุกคนล้วนเดินทางกลับมายังบ้านเกิดในวันหยุด

สถานการณ์ รถติดหนักในช่วงวันหยุดยาว

รถติดหนักในช่วงวันหยุดยาว

รถติดหนักในช่วงวันหยุดยาว เพราะทุกคนล้วนเดินทางกลับบ้าน ในช่วงวันหยุดยาวทุกครอบครัวที่อยู่ต่างจังหวัดหรือทำงานในตัวเมืองกรุงเทพฯด่วนพากันเดินทางกลับไปยังบ้านเกิดก่อนช่วงเทศกาลปีใหม่เพื่อไปพบปะกับครอบครัวและไปเยี่ยมครอบครัวข้อกำลังใจในการกลับมาทำงานอีกครั้งก่อนที่ช่วงเทศกาลปีใหม่จะไม่ได้หยุดเพราะบางอาชีพในช่วงเทศกาลไม่สามารถหยุดงานได้ทำให้ช่วงวันหยุดยาวนี้ทุกคนล้วนเรือนทางกันกลับบ้านเพื่อพาครอบครัวไปเที่ยวและเป็นการฉลองวันพ่อย้อนหลังอีกด้วยซึ่งทำให้การจราจรบนถนนติดขัดเป็นอย่างมากแต่ก็ยัง มีผลดีคือสามารถพัฒนาเศรษฐกิจระบบการท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดีเพราะทุกครอบครัวต่างภาคกั้นออกมาท่องเที่ยวนอกจังหวัดหรือนอกสถานที่ที่ตนเองอาศัยอยู่

รถติดหนักในช่วงวันหยุดยาว

กิจกรรมที่ทำให้รถติดหนักในช่วงวันหยุดยาว

กิจกรรมช่วงวันหยุดยาวของหลายๆทำให้รถติดหนักในช่วงวันหยุดยาวครอบครัวที่เดินทางกันกลับบ้านเกิดต่างจังหวัดควรพากันเดินสายท่องเที่ยวทำบุญในแต่ละจังหวัดที่แตกต่างกันออกไปอย่างเช่นในจังหวัดยโสธร ลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯพาครอบครัวไปเที่ยวไหว้พระที่จังหวัดอุบลราชธานีเพื่อเสริมบารมีเสริมดวงและเป็นการสานสัมพันธ์ภายในครอบครัวอีกทั้งยังมีหลายๆครอบครัวที่เดินทางมาท่องเที่ยว

รถติดหนักในช่วงวันหยุดยาว

ในช่วงฤดูหนาว นั่นก็คือจังหวัดเพชรบูรณ์ ที่มีการท่องเที่ยวอย่างคึกคักและมีการจราจรที่ติดขัดเป็นอย่างมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งสถานที่ท่องเที่ยวบนยอดเขาภูทับเบิกและเขาค้อ แต่หน่วยงานของอำเภอหล่มสักก็ได้ทำการจัดตั้งด่านเพื่อระมัดระวังความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวทุกคน

ติดตามข่าวสารบ้านเมืองข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวสังคม มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์