ทุเรียนในจีนปลูกได้แล้ว

จับตามอง!! ทุเรียนในจีนปลูกได้แล้ว หวั่นไทยได้รับผลกระทบต่อการส่งออก

ทุเรียนในจีนปลูกได้แล้ว เป็นประเด็นที่เรียกได้ว่ามีความฮือฮาอย่างมากในสถานการณ์นี้ ที่ทางจีนได้มีการปลูกทุเรียนได้ นับว่าต้องติดตามกันเลย หลังจากที่ได้พยายามผลิตมานาน ในความเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ ไทยจะได้รับผลกระทบนี้หรือไม่ 

ติดตามรายละเอียด ทุเรียนในจีนปลูกได้แล้ว

 ทุเรียนในจีนปลูกได้แล้ว

ในรายละเอียดที่กล่าวถึงพบว่า เกษตรกรของทางมณฑลม้าวหมิง และกวางตุ้ง มีการปลูกทุเรียนได้สำเร็จตามต้องการแล้ว ในพันธุ์ของซานคิง และในส่วนของหนามดำนั่นเอง จากการที่ได้มีการนำต้นกล้าจากประเทศมาเลเซียมา แล้วมีการค้นพบมาเรื่อยๆ จนมาถึงในเดือนพฤษภาคมในปีนี้ มีผลผลิตออกมา แล้วจะมีการเก็บเกี่ยวผลผลิตตามที่ต้องการได้ในเดือนตุลาคมในปีนี้ โดยมีการพยายามที่จะทดลองมาแล้วตั้งแต่ปี 61 ที่ผ่านมา

 ทุเรียนในจีนปลูกได้แล้ว

นับว่าใช้เวลานานอยู่หลายปีพอสมควร ในการที่ได้เริ่มปลูกในสายพันธุ์ดังที่กล่าวมา อยู่ในตำบลกวนยู ณ เมืองม้าวหมิง ในพื้นที่ที่ได้ปลูกอยู่ที่ 125 ไร่ มีการปลูกลิ้นจี่ และไม้กฤษณาด้วยอยู่รวมกันแล้วประมาณ 83 ไร่นั่นเอง ในการใช้ปลูกอยู่ประมาณ 41 ไร่นิดๆ มีต้นกล้าที่ได้ต่อกิ่งแล้วอยู่ประมาณสองหมื่นกว่าต้น และในการวางแผนอีกจนจะให้ครบอีกสองแสนต้น ในการทดลองปลูกแล้วมีด้วยกันหลายสายพันธุ์ด้วยกัน ในสายพันธุ์ดังที่กล่าวมาจะมีการนำมาทดลองมากยิ่งขึ้น เน้นจะพัฒนาสายพันธุ์ให้ดีกว่าเดิม เพราะว่ามีราคาที่สูงมาก โดยจะเห็นได้ว่าในระยะเวลาประมาณ 3 ปีมานี้ ผู้คนให้ความสนใจที่จะบริโภคมากยิ่ง จนมีการนำเข้าทุเรียนหลายแสนตันมาจำหน่ายอีกทอดหนึ่ง 

ทุเรียนในจีนปลูกได้แล้ว เกษตรกรจีนให้ความสนใจมากยิ่งขึ้น

 ทุเรียนในจีนปลูกได้แล้ว

จากประเด็นที่เกิดขึ้นนี้ ที่ถือว่าความต้องการในการที่จะบริโภคนั้นมีจำนวนที่มากขึ้นในประเทศจีน ทำให้มีเกษตรกรให้ความสนใจที่จะผลิตทุเรียนมากยิ่งขึ้น เพื่อที่จะสร้างรายได้ในอนาคต
ทุเรียนในจีนปลูกได้แล้ว ที่ไทยได้เป็นประเทศที่ผลิตทุเรียนส่งออกอยู่แล้ว ในแต่ละปีเงินหมุนเวียนไม่ต่ำกว่าแสนล้านบาทเลยทีเดียว แต่ว่าประเทศจีนได้ผลิตแล้ว นับว่าเป็นความท้าทายที่เกิดขึ้นมา

และอย่าพลาด itp slot  เกมสล็อตอันดับ 1 เล่นง่าย รวยไว ปลอดภัย ให้รางวัลสูง

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์