นายแพทย์ มงคล

นายแพทย์ มงคล เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งด้วยวัย 79 ปี

 นายแพทย์ มงคล ข่าวที่เราจะทำการนำเสนอวันนี้สำหรับผู้ที่ทำการติดตามข่าวสาร เมื่อวันที่ 12 ธันวาคมที่ผ่านมาได้มีการรายงานในช่วงเวลา 16:00 น ว่าเมื่อวันที่ 11 ธันวาคมที่ผ่านมาเวลา 22:52 น เป็นช่วงเวลาที่นายแพทย์มงคล ณ สงขลา

ที่เรารู้จักกันดีในอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และเป็นอดีตปลัดสธ อดีตเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา ได้เสียชีวิตลงแล้วด้วยวัย 79 ปีสาเหตุการเสียชีวิตก่อนหน้านี้ นายแพทย์มงคลได้รับเข้าการรักษาเกี่ยวกับอาการโรคมะเร็ง จึงได้มีอาการป่วยโรคมะเร็งเป็นระยะที่ 3 การป่วยโรคมะเร็งระยะที่ 3 ที่บริเวณ ไตด้านซ้ายและได้มีการเข้าทำการรักษาอย่างต่อเนื่องเพื่อ ต่อสู้กับโรคมะเร็งบริเวณ ไต

การป่วยมะเร็งระยะที่ 3 ของ นายแพทย์ มงคล

นายแพทย์ มงคล

นายแพทย์มั่นจิต ลูกชายของนายแพทย์มงคลก็ได้มีการโพสต์ผ่านทาง facebook ส่วนตัวของตัวเองว่า นอกเวลาและวันที่ 11 ธันวาคมที่ผ่านมา ช่วงเวลา 22.50 นคุณพ่อมงคลอันเป็นที่รักได้จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็งที่ไต ซึ่งการโพสต์ผ่านทางช่องทาง Facebook ก็ได้มีการลงรายละเอียดเกี่ยวกับคำสั่งเสียของนายแพทย์มงคลเอาไว้ เนื้อหาที่ได้มีการโพสต์ลงทาง Facebook ก็คือคุณพ่อมงคลได้มีการบวกกับตนเองและได้มีการสั่งเสียมาตลอดที่รู้ว่าตัวเองเป็นโรคมะเร็งที่ไตระยะที่ 3

นายแพทย์ มงคล

ว่าอยากให้ทางครอบครัวนั้นจัดงานสั้นๆแบบเรียบง่ายไม่ต้องจัดงานศพยิ่งใหญ่ แล้วอยากบริจาคร่างกายให้เป็นอาจารย์ใหญ่เพื่อเป็นประโยชน์ต่อคณะแพทย์ศาสตร์โรงพยาบาลศิริราช มหาวิทยาลัยมหิดลและท่านยังได้มีการสั่งเสียกับลูกชายว่าอีกว่าให้จัดงานศพถ้าจัดก็จัดเพียง 1 คืนเพียงเท่านั้นที่วัดปริวาส นี่คือข้อความ ที่ลูกชายของนายแพทย์มงคลได้มีการโพสต์ผ่านทาง facebook ส่วนตัวและยังมีการบอกว่าคุณพ่อได้มีการกำชับไว้ ว่าไม่ขอรับพวงหรีดหรือดอกไม้และปัจจัยใดๆทั้งสิ้นหากใครที่ได้รู้และทราบข่าว

นายแพทย์ มงคล

สำหรับคนที่ไม่สะดวกท่านก็ได้มีการสั่งเสียว่าอยากให้ร่วมทำบุญและบริจาคให้กับโรงพยาบาลโรงพยาบาลใดก็ได้ที่เราสะดวกในการทำบุญถือได้ว่าเป็นการทำบุญร่วมกันในการครั้งสุดท้าย ตลอดเวลาที่ผ่านมาคุณพ่อได้รับความห่วงใยจากคนรอบข้าง ยาสนิทมิตรสหายมาโดยตลอดและให้กำลังใจทั้งตอนที่คุณพ่อยังแข็งแรงและเจ็บป่วยในฐานะที่เป็นลูกชายของคุณพ่อเป็นตัวแทนก็อยากจะขอขอบคุณทุกคน

นี่คือสิ่งที่ลูกชายของนายแพทย์ มงคลได้มีการโพสต์ผ่านทาง facebook ส่วนตัว ขอแสดงความเสียใจกับทางครอบครัวนายแพทย์มงคลมาณที่นี้ ขอให้ท่านได้เดินทางไปสู่ ภูมิพบที่ดีจากการทำงานอย่างนิดหน่อยมาโดยตลอด

ติดตามข่าวสารบ้านเมืองข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวสังคม มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์