จับตาประเด็นร้อน!! ขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ แล้วเศรษฐกิจจะเป็นอย่างไรต่อไป

ขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ เป็นประเด็นที่ถือว่ามีการติดตามกันให้ดีเลยทีเดียว โดยมีการประกาศให้วันที่ 1 ตุลาคม 65 นี้ ได้มีการปรับถึงอัตราค่าแรงขั้นต่ำขึ้น ทำให้หลายๆอดคิดไม่ได้เลยว่าเศรษฐกิจของไทยจะเป็นอย่างไรกันต่อไป แล้วผู้ที่ได้รับผลกระทบจะมีมากแค่ไหนกัน มาตามประเด็นนี้กันได้ 

ติดตามรายละเอียด ขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ

ขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ

 ในรายละเอียดนี้ จากนโยบายการขึ้นค่าแรงขั้นต่ำของทางภาครัฐขึ้นมา โดยประมาณที่ 5-8 เปอร์เซ็นต์ โดยในแต่ละพื้นที่จะแตกต่างกันออกไป จะเพิ่มขึ้นต่ำที่ 15 บาท และมากสุดอยู่ที่ 26 บาทเลยทีเดียว นับว่ามีเสียงตอบรับเกิดขึ้นมามากมาย โดยมีผู้ที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วยเป็นจำนวนมาก ในส่วนของผู้ประกอบการ แน่นอนว่าสิ่งนี้เป็นต้นทุนที่เพิ่มขึ้น จากที่ขายสินค้าได้ยากอยู่แล้ว

และเมื่อมีต้นทุนที่เพิ่มขึ้นอีก ไม่เพียงแค่ค่าแรงงานเท่านั้น ค่าน้ำมัน วัตถุดิบ และอื่นๆที่พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่ทั้งนี้จากการที่ขึ้นค่าแรงอันเนื่องมาจาก ค่าแรงไม่ได้ขึ้นมานานแล้ว สถานการณ์เงินเฟ้อที่น่าเป็นห่วงมาก มีความรุนแรงขึ้น ทำให้ผู้ที่เงินเดือนน้อยไม่มีรายได้เพียงพอต่อค่าใช้จ่ายต่างๆ ทำให้ใช้ชีวิตได้ยากลำบากมากขึ้น สุดท้ายจะมีการปรับให้เกิดความเหมาะสมมากที่สุด ขึ้นอยู่กับว่าอยู่ในพื้นที่ไหน 

ขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ

ขึ้นค่าแรงขั้นต่ำในช่วงนี้ กระทบต่อประเทศแค่ไหน?

ในผลกระทบที่เกิดขึ้นมา ฝ่ายแรกเลยจะเป็นผู้ประกอบการ ที่มีทั้งมากและน้อยขึ้นอยู่กับพื้นที่ ในกลุ่มอุตสาหกรรมที่ใช้แรงงานเยอะเช่น เครื่องหนัง การเกษตร ธุรกิจที่มีขนาดเล็ก จะพบปัญหานี้เยอะ ต่อมาเช่นในส่วนของธุรกิจโรงแรม กลุ่มขนส่งพัสดุ กระทบต่อเงินเฟ้อที่สูงขึ้น ยิ่งในขณะนี้สินค้าราคาแพงอยู่แล้ว แต่แพงขึ้นไปอีก ในส่วนผู้บริโภค ต้องซื้อสินค้าในราคาที่สูงกว่าเดิม ต่อมาแรงงานเนื่องจากว่าในบางธุรกิจ ที่ได้จ่ายค่าแรงงานที่สูงกว่าปกติอยู่แล้ว ทำให้เสี่ยงที่จะตกงานได้ 

ขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ

ขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ จะเห็นได้ว่าในภาพรวมนี้ ในนโยบายของทางภาครัฐ ที่ถือว่าไม่ได้กระทบต่อเศรษฐกิจมากเท่าไหร่นัก เนื่องจากว่าจะมีการเพิ่มตามความเหมาะสม เพื่อให้ธุรกิจอยู่ได้ด้วย และขอแนะนำ slot168 สล็อตออนไลน์ ทางเข้าตรง เล่นง่าย รวยไว ปลอดภัย ให้รางวัลสูง

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์