เงินเฟ้อ

วิกฤตเศรษฐกิจโลกนานกว่าที่คิด หลัง Fed ขึ้นดอกเบี้ยแต่ไม่มีใครเห็นด้วยว่าจะเอาเงินเฟ้ออยู่ !!

วิกฤตเศรษฐกิจโลก นานกว่าที่คิด เรียกได้ว่าเป็นประเด็นที่น่าจับตามองสุด ๆ เมื่อทางธนาคารกลางสหรัฐ ได้มีการวางแผนขึ้นอัตราดอกเบี้ย แต่ความคิดเห็นในแนวทางต่าง ๆ ในการจัดการของเงินเฟ้อที่เกิดขึ้นมา เป็นไปได้ยากมากที่จะสามารถมายับยั้งการเกิดเงินเฟ้อได้อย่างรวดเร็วตามต้องการ และลดลงได้แรง อีกทั้งยังมีการวิเคราะห์อีกว่า Fed มีความเป็นไปได้ที่จะพ่ายแพ้ให้กับเงินเฟ้อครั้งนี้ ที่ไม่สามารถเอาอยู่ได้ จนต้องติดตามรายละเอียดกันเพิ่มเติม

ติดตามรายละเอียด วิกฤตเศรษฐกิจโลก เกิดขึ้นนานกว่าที่คิด

วิกฤตเศรษฐกิจโลก

ในนักวิเคราะห์หลาย ๆ ฝ่าย ได้มีการพิจารณาถึง CPI ในเดือนกันยายน 65 ที่ผ่านมา พบว่าสถานการณ์เงินเฟ้อที่ไม่ได้ดีขึ้นตามที่คาดเอาไว้เลย ทั้งที่ในช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา มีการขึ้นอัตราดอกเบี้ยของ Fed มาแล้วก็ตาม ไม่พอเท่านั้นยังมีการดำเนินการเกี่ยวกับนโยบายการเงิน ที่ถือว่าเข้มงวดอย่างมาก อีกทั้งราคาสินค้าหลัก ไม่เกี่ยวในหมวดอาหาร และพลังงาน

ยังพบว่าความผันผวนที่มีอยู่ยังคงสูงขึ้น ทำให้เงินเฟ้อในช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมา ปรับสูงขึ้นกว่าเดิม โดยการติดตามเงินเฟ้อนี้ เรียกได้ว่าไม่เบาลงเลย ทำให้หลาย ๆ คนคิดว่าเป็นหายนะไปแล้ว เป็นการสะท้อนถึง Fed ที่มีการดำเนินการ แต่ไม่เป็นผลเลย และเมื่อไม่นานนี้มีการขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีก ให้อยู่ที่ 0.75 เปอร์เซ็นต์ก็แล้ว ต่อเนื่องกันถึง 3 ครั้ง เพื่อให้เงินเฟ้อลดลง แต่ไม่มีแนวโน้มจะสำเร็จแต่อย่างใด แต่ทางธนาคารกลางสหรัฐยังไม่ถอดใจในเรื่องนี้ และพร้อมจะดำเนินการสู้ต่อ

วิกฤตเศรษฐกิจโลก

วิกฤตเศรษฐกิจโลกนานกว่าที่คิด ต้องต่อสู้กับสถานการณ์อันหนักหน่วง

ในท่ามกลางสถานการณ์ที่ถือว่าหนักหน่วงมาก ในเงินเฟ้อที่สูงขึ้นโดยไม่มีท่าทีจะลดลงเลย ทำให้เศรษฐกิจโลกต้องเผชิญกับภาวะถดถอยกัน ประเทศที่หนักมากคือสหรัฐอเมริกา กำลังต่อสู้กับวิกฤตนี้อยู่ ซึ่งมีการสะสมมาตั้งแต่การแพร่ระบาดของโควิด-19 แล้ว ต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบันนี้ ที่ยังแก้ไขไม่ได้ด้วยการขึ้นอัตราดอกเบี้ย

วิกฤตเศรษฐกิจโลก

วิกฤตเศรษฐกิจโลกนานกว่าที่คิด นับว่าเป็นประเด็นที่น่าติดตามกันอยู่ ในสถานการณ์ที่น่าเป็นห่วงในเศรษฐกิจโลกว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป จะต่อสู้กับเงินเฟ้อนี้ได้หรือไม่ ต้องไม่พลาดติดตามกัน และอย่าพลาด ufa1688bet เว็บคาสิโนออนไลน์สุดฮิต มาพร้อมกับระบบ ฝาก-ถอน ออโต้ เครดิตฟรี

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์