ค่าเงินบาทร่วงต่อ

ค่าเงินบาทร่วงต่อ ธนาคารกลางสหรัฐเดินหน้าขึ้นอัตราดอกเบี้ย เมื่อเผชิญเงินเฟ้อสูง

ค่าเงินบาทร่วงต่อ เรียกได้ว่าสถานการณ์ในตอนนี้ ที่ต้องติดตามกันต่อ โดยเรียกได้ว่าแตะอยู่ที่ 37.25 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ นับว่ามีความอ่อนค่าอย่างมาก เนื่องจากวันก่อนหน้าอยู่ที่ 37.15 บาทต่อดอลลาร์หรัฐ อ่อนค่าต่อเนื่องเลยทีเดียว หลังจากที่ทางธนาคารกลางสหรัฐ หรือเฟด ได้ขึ้นอัตราดอกเบี้ยมา เพราะต้องมาเผชิญกับเงินเฟ้อที่สูงขึ้นอย่างมาก จนต้องติดตามกันเลยทีเดียว 

ติดตามรายละเอียด ค่าเงินบาทร่วงต่อ

ค่าเงินบาทร่วงต่อ

ในรายละเอียดตอนนี้ค่าเงินบาท ได้มีความอ่อนค่าขึ้นมาเรียกได้ว่าต่อเนื่องกันเลยทีเดียว หลังจากทางธนาคารกลางได้มีการประกาศขึ้นอัตราดอกเบี้ยอยู่ที่ 0.75 เปอร์เซ็นต์ เป็นการไม่ให้เงินเฟ้อสูงขึ้นมากกว่าเดิม อีกทั้งยังมีการเตรียมขึ้นอัตราดอกเบี้ยมาเพิ่มอีก 1.25 เปอร์เซ็นต์ แน่นอนว่าทำให้นักลงทุน มีการเตรียมซื้อดอลลาร์เพิ่มขึ้นอีก เนื่องจากว่าเป็นสินทรัพย์ที่ปลอดภัย อีกทั้งการที่เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้นมากขนาดนี้ เมื่อมีการเทียบกับสกุลเงินหลักๆแล้ว โดย DXY Index ได้มีการปรับตัวขึ้นมา

จนทำให้เกิดการทำจุดสูงสุดมาก เรียกได้ว่าในรอบ 20 ปีเลยทีเดียว ไม่พอเท่านั้นการขึ้นดอกเบี้ยยังคงขึ้นต่อเนื่อง นับว่าเป็นสัญญาณที่เกิดขึ้นมา ทำให้ค่าเงินบาทได้มีความอ่อนค่าตาม ในตอนนี้ตลาดการเงินของสหรัฐ ปิดรับความเสี่ยงอยู่ และ Fed เองได้มีการขึ้นอัตราดอกเบี้ยตามที่คาด ในการคาดการณ์ใหม่มีแนวโน้มเป็นไปได้มาก จะไปอยู่ในระดับ 4.40 เปอร์เซ็นต์ และในปีหน้าแนวโน้มมีความเป็นไปได้ที่จะขึ้นอัตราดอกเบี้ยให้ถึง 4.60 เปอร์เซ็นต์ เพื่อให้เงินเฟ้อที่เกิดขึ้นมาควบคุมได้ 

ค่าเงินบาทร่วงต่อ

ค่าเงินบาทร่วงต่อ ตลาดการเงินต่อสู้ปัจจัยเสี่ยง 

ในตลาดการเงินที่ต้องมาเผชิญกับทางด้านภาวะที่เป็นการเสี่ยงด้วยหลาย ๆ ปัจจัยที่เกิดหลากประการ ไม่ว่าจะเป็นเศรษฐกิจโลกที่เกิดความชะลอตัว เนื่องจากการขึ้นอัตราดอกเบี้ย สงครามรัสเซีย-ยูเครน ที่นับว่ารุนแรงขึ้นอย่างมาก อีกทั้งมีการเปลี่ยนไปถือสินทรัพย์ปลอดภัยกัน ในขณะนี้ยังมีแรงหนุนของเงินอ่อนค่าสกุลเงินยูโรอยู่ หลังจากที่มีการประชุม Fed พบว่าต้องมีการติดตามกันต่อไป

ค่าเงินบาทร่วงต่อ

ค่าเงินบาทร่วงต่อ ด้วยสถานการณ์เงินเฟ้อที่สูงขึ้นต่อเนื่อง แล้วยังต้องมาเผชิญกับปัจจัยเสี่ยงหลายประการ จนต้องติดตาม และขอแนะนำ ufa191 สล็อต เว็บที่ดีที่สุด จ่ายหนัก จ่ายจริง ไม่โกง 100% ฝากถอน ออโต้ ให้รางวัลสูง

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์