ขึ้นอัตราดอกเบี้ย

เกาะติดประเด็นร้อน กังวลขึ้นอัตราดอกเบี้ย ตกหนักต้นทุนทางการเงินพุ่งขึ้นสูง

กังวลเกี่ยวกับการ ขึ้นอัตราดอกเบี้ย เรียกได้ว่าทางกนง.อาจมีการปรับขึ้น ทำเอาเอกชนมีความเป็นห่วงอย่างมาก ที่จะทำให้ต้นทุนพุ่งสูงขึ้นมาอย่างหนัก โดยคาดว่าทางเอกชนจะมีการเจรจาในการประนอมหนี้กันมากกว่าเดิม ทำให้มีการกังวลว่าค่าเงินบาทจะมีความผันผวนขึ้นลงอย่างรุนแรง ได้ประโยชน์การส่งออกจริง แต่ปัญหาในการนำเข้าต้องเผชิญกับต้นทุนที่สูงมากยิ่งขึ้น จนต้องมีการเกาะติดประเด็นนี้กันต่อ

ติดตามรายละเอียดกังวล ขึ้นอัตราดอกเบี้ย

ขึ้นอัตราดอกเบี้ย

ในการประชุมของทางกนง.ในการขึ้นอัตราดอกเบี้ย โดยมีการพิจารณาจากหลายๆด้าน ในสถานการณ์ของเศรษฐกิจในประเทศไทยขณะนี้ และสถานการณ์โลก เป็นการตอบได้ยากว่าขึ้นมากน้อยแค่ไหน อัตราดอกเบี้ยได้มีการปรับขึ้น จะทำให้ผู้ที่ได้รับในส่วนของผลกระทบนั้นจะเป็นผู้ประกอบการ ทั้งที่ยังไม่ฟื้นตัวจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ไม่ดีเท่าไหร่นัก

ขึ้นอัตราดอกเบี้ย

การขึ้นดอกเบี้ยของสหรัฐทำให้ประเทศต้องตกอยู่ภาวะเศรษฐกิจถดถอยขึ้น จากแนวโน้มแล้วจะขึ้นอยู่ที่ 0.25 เปอร์เซ็นต์ ต้องค่อยปรับเปลี่ยนไป เพื่อให้เศรษฐกิจเกิดการฟื้นตัว ในตอนนี้ค่าเงินบาทอ่อนมากอยู่ที่ 38 บาทแล้วต่อดอลลาร์สหรัฐ ที่กังวลมากคือค่าเงินบาทจะอ่อนค่าแรงมาก ทำให้ดุลการค้าของไทยเปลี่ยนได้ มีผลต่อการบริหารต้นทุนของผู้ประกอบการมากมาย ในการนำเข้ามาในต้นทุนที่สูง แน่นอนว่าจะกระทบต่อห่วงโซ่อุปทานอยู่ไม่ใช่น้อย ยิ่งเป็นอาหารจะต้องระวังมากขึ้น และคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติมาไทยเยอะขึ้น ถือว่าเป็นโอกาสที่อีกด้านหนึ่ง

กังวลขึ้นอัตราดอกเบี้ย มีผลต่อการบริหารต้นทุน

ขึ้นอัตราดอกเบี้ย

การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนี้ มีผลอย่างมากต่อต้นทุน สิ่งที่ตามมาจะเป็นหนี้เสียมากกว่าเดิม ทำให้ต้องมีการรับมือให้ได้กับการลดต้นทุน มีการปรับเปลี่ยนสินค้าให้ผู้บริโภคสามารถที่จะซื้อได้ เข้ากับกำลังซื้อ ยังต้องต่อสู้กับคู่แข่งเพื่อให้ขายสินค้าได้ ในขณะที่หนี้สินยังคงมีอยู่ ต้องมีการเตรียมผ่อนปรนเพราะการขึ้นอัตราดอกเบี้ยมาแน่นอน 
กังวลขึ้นอัตราดอกเบี้ย ในประเด็นนี้เรียกได้ว่าจะต้องมีการติดตามสถานการณ์กันต่อไป เนื่องจากเฟดมีแนวโน้มจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยขึ้นอีก และขอเสนอ 1688games คาสิโนออนไลน์ ระบบดีที่สุด เล่นง่าย รวยไว ฝาก-ถอน อ้อโต้ สมัครวันนี้ รับฟรีโบนัส

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์