เศรษฐกิจเริ่มพัง

จับตามอง!! เศรษฐกิจเริ่มพัง ประเทศไทยต้องเร่งปรับเปลี่ยน

เศรษฐกิจเริ่มพัง นับว่าเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นมาในไทยตอนนี้ โดยเมื่อเทียบกับมาเลเซียแล้ว พบว่ามีรายได้เฉลี่ยต่อหัวอยู่ที่ 490,916 บาทต่อคนในแต่ละปี ในข้อมูลปี 65 ซึ่งเพิ่มจากปี 64 มาเกือบ 70,000 บาท ถือว่าเป็นการเปิดเผยข้อมูลที่มีประโยชน์ จนทำให้เป็นประเทศที่มีรายได้สูงมาก เมื่อมองกลับมาที่ประเทศไทยแล้ว ทำให้ต้องรีบจะต้องปรับเปลี่ยนให้ได้ 

ติดตามสถานการณ์ เศรษฐกิจเริ่มพัง

 เศรษฐกิจเริ่มพัง

ในสถานการณ์ปัจจุบันนี้ จากที่ได้เห็นรายได้ของประชาชนมาเลเซียกันมาแล้ว ด้วยความสามารถในด้านเทคโนโลยีที่มีความสามารถ มีการขุดเจาะน้ำมัน ทำให้มีรายได้มหาศาล จนตอนนี้เป็นประเทศเศรษฐกิจที่ใหญ่มาก จัดให้อยู่อันดับที่ 3 ในกลุ่มประเทศอาเซียน แต่ระยะเวลาผ่านมานานต่อเนื่อง ประเทศไทยตอนนี้เริ่มแย่แล้ว เมื่อเทียบกับประเทศในกลุ่มอาเซียน เมื่อก่อนไทยจะติดอันดับ

 เศรษฐกิจเริ่มพัง

เรียกได้ว่ารุ่งเรือง แต่ในตอนนี้เริ่มย่ำแย่เรื่อยๆ เมื่อมองไปที่เวียดนามในขณะนี้ เกิดการเติบโตต่อเนื่อง ทำให้ในไตรมาสที่ 2 ในปี 65 มีการเติบโตเศรษฐกิจอยู่ที่ 7.72 เปอร์เซ็นต์ ทำให้การถึงเป้าหมายตามที่วางไว้ว่าในปี 2588 นี้ จะต้องเป็นประเทศที่พัฒนาแล้วให้ได้ ส่วนทางลาว การพัฒนาทุกอย่างเป็นไปอย่างก้าวกระโดด มีการทำโครงการรถไฟจีนไปยังลาวได้แล้ว มีการวางแผนจะขยายข้ามไทยไปที่มาเลเซียต่อ และโครงการอีกมากมาย เมื่อมองกลับมาที่ไทยแล้วในไตรมาส 2 ของปี 65 เศรษฐกิจขยายตัวเพียงแค่ 2.5 เปอร์เซ็นต์ เนื่องจากว่าความสัมพันธ์ในด้านการค้ามีน้อยมาก ไม่มีความชัดเจนในด้านยุทธศาสตร์ในการลงทุน BOI ในฉบับใหม่นี้แต่อย่างใด ทำให้เศรษฐกิจย่ำแย่พอสมควร 

เศรษฐกิจเริ่มพัง มาพร้อมกับปัญหาสังคมเสื่อมลง

 เศรษฐกิจเริ่มพัง

ไม่เพียงแต่มีปัญหาทางด้านเศรษฐกิจเท่านั้น ที่จะพังอยู่แล้ว แต่ยังเกิดปัญหาทางสังคมเกิดขึ้นมาด้วย ไม่ว่าจะเป็นการโกง ปล้น การฆ่ากัน ข่มขืน และอีกมากมายจากที่ได้เห็นนำเสนอในข่าวกันมากขึ้นไม่เว้นแต่ละวัน ทำให้ไทยไม่รู้เลยว่าจะไปในทิศทางไหนกันแน่ 
เศรษฐกิจเริ่มพัง นับว่าเป็นปัญหาที่ต้องมีการนำมาพิจารณากันต่อไป ทั้งด้านเศรษฐกิจและสังคม ที่จะมีการแก้ปัญหากันหรือไม่ต้องเกาะติดสถานการณ์ และอย่าพลาด 888slot เว็บเดิมพันออนไลน์ เล่นง่าย ได้เงินจริง รวยไว มั่นคงทางการเงิน ปลอดภัย 100%

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์