คาดเศรษฐกิจโลกปี 66 ขยายตัวได้ต่ำ 4

ยังคงน่าเป็นห่วง คาดเศรษฐกิจโลกปี 66 ขยายตัวได้ต่ำ ส่อแววไทยได้รับผลกระทบ

คาดเศรษฐกิจโลกปี 66 ขยายตัวได้ต่ำ เป็นประเด็นที่เรียกได้ว่าต้องมีการติดตาม ทางกกร.ได้มีความเป็นห่วงมาก ว่าเศรษฐกิจโลกในปีหน้า จะขยายตัวได้ต่ำมาก ได้เพียงแค่ 1 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น เนื่องจากว่าประเทศต่าง ๆ มีการชะลอตัวทางเศรษฐกิจ เผชิญกับอัตราเงินเฟ้อที่สูงขึ้น แล้วยังไม่พอเท่านั้นยังมีปัญหาที่เกิดขึ้นมา ในระหว่างรัสเซีย และทางยูเครนด้วย ทำให้มีแววที่ประเทศไทยจะได้รับผลกระทบตาม จนเศรษฐกิจจะไม่ขยายตัวเท่าที่เดิม มาติดตามรายละเอียดกันได้

ติดตามรายละเอียด คาดเศรษฐกิจโลกปี 66 ขยายตัวได้ต่ำ

คาดเศรษฐกิจโลกปี 66 ขยายตัวได้ต่ำ

ในขณะนี้ประเทศไทยยังไม่ได้รับผลกระทบแบบเต็ม ๆ แต่การที่เกิดผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วม ที่อยู่ในวงจำกัดนี้ ทำให้มีแนวโน้มที่จะเสี่ยงเศรษฐกิจโลกถดถอย ทำให้ต้องมีการเปลี่ยนนโยบายเศรษฐกิจให้มีความสอดคล้องกับปัจจุบันให้ได้ โดยมีความกังวลว่าเศรษฐกิจจะมีความฟื้นตัว เนื่องจากว่า GDP ของประเทศไทยในปี 66 นี้ มีแววจะลดลงสูงมาก

แล้วยังเกิดขึ้นต่อเนื่อง เพราะต้องมาเผชิญกับความเสี่ยงในหลาย ๆ ด้าน ทำให้ไทยมีแรงผลักดันได้น้อยกว่าที่คาดการณ์เอาไว้ อีกทั้งยังมีการปรับตัวสูงขึ้นของอัตราดอกเบี้ย มีการปรับขึ้นของเงินนำส่งเข้ามา จากเดิมอยูที่ 0.23 เปอร์เซ็นต์ แต่กลายเป็น 0.46 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว จะทำให้ส่งผลต่อการขึ้นอัตราดอกเบี้ยในระบบแน่นอน แล้วยังมีการยกเลิกมาตรการในการผ่อนคลายแอลทีวี เริ่มที่จะลดบทบาทลงเรื่อย ๆ ยิ่งเป็นธุรกิจขนาดเล็ก และหน่วยครัวเรือน จะได้รับผลกระทบหนัก ทั้งที่เริ่มฟื้นตัวมาไม่นานนี้ 

คาดเศรษฐกิจโลกปี 66 ขยายตัวได้ต่ำ

คาดเศรษฐกิจโลกปี 66 ขยายตัวได้ต่ำ ไทยยังดีที่การท่องเที่ยวปรับตัวดีขึ้นการที่แนวโน้มของเศรษฐกิจโลกชะลอตัวลงนั้น เผชิญเข้าสู่ภาวะถดถอยได้ชัดมาก ทำให้คาดว่าจะเติบโตเพียงแค่ 1 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น แต่ยังดีที่ประเทศไทยมีภาคการท่องเที่ยวที่มาหนุนให้ดีขึ้นมา จนประเทศเริ่มที่จะทยอยฟื้นตัวแล้ว

คาดเศรษฐกิจโลกปี 66 ขยายตัวได้ต่ำ

อีกทั้งยังมีมาตรการในการช่วยเหลือกลุ่มเปราะบางด้วย รวมไปถึงมาตรการต่าง ๆ คาดเศรษฐกิจโลกปี 66 ขยายตัวได้ต่ำ เป็นประเด็นที่เรียกได้ว่าต้องมีการติดตามกันต่อไป ในแนวโน้มของประเทศไทยว่าจะถดถอย และไม่ควรพลาด มาเก๊า888  คาสิโนอันดับ 1 ส่งตรง จากมาเก๊า เล่นง่าย ปลอดภัย รวยไว กำไรสูง

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์