7 วันอันตราย

7 วันอันตราย เทศกาลปีใหม่ ขับขี่ปลอดภัย หลีกเหลี่ยงอุบัติเหตุ

ใกล้ช่วงเทศกาลปีใหม่รัฐบาลรณรงค์การขับขี่อย่างปลอดภัย 7 วันอันตราย เทศกาลปีใหม่ ช่วงใกล้เทศกาลปีใหม่ที่จะมาถึงนี้เป็นวันหยุดยาวที่หลายๆคนพากันกลับบ้านเกิดไม่ว่าจะเป็นภาคอีสานภาคเหนือภาคใต้ล้วนพากันเดินทางกลับไปหาครอบครัวเพื่อฉลองและจัดวันปีใหม่รัฐบาลจึงมีนโยบายช่วยลด ความเสี่ยงในการขับขี่ รถยนต์เพื่อเดินทางกลับบ้าน

ลดอันตรายที่จะเกิดขึ้น 7 วันอันตราย เมื่อเข้าสู่เทศกาลปีใหม่

7 วันอันตราย

ช่วงเทศกาลปีใหม่ทุกคนล้วนพากันกลับบ้านโรงงานหยุดราชการหยุดและบริษัทต่าง ๆ พากันหยุดเปิดโอกาสให้พนักงานกลับบ้านและช่วงสิ้นปีจะมีโบนัสประจำปีทำให้พนักงานพากันกลับบ้านพาครอบครัวไปเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเที่ยวทะเลหรือว่าเที่ยวไหว้พระตามจังหวัด ที่ขึ้นชื่อของสถานที่ศักดิ์สิทธิ์หรือจะเป็นการทำบุญ 9 วัดนั่นเองทำให้การจราจรติดขัดและมักมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบ่อยครั้งในช่วงวันหยุดของเทศกาลปีใหม่รัฐบาลจึงมีการรณรงค์รักษาความปลอดภัย7 วันอันตราย เทศกาลปีใหม่ มีการตรวจจับความเร็วมีการรักษาความปลอดภัยตามจุดต่าง ๆ เพื่ออำนวยความสะดวกของประชาชนที่เดินทางกลับบ้านและไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ

7 วันอันตราย

การรณรงค์ 7 วันอันตราย เทศกาลปีใหม่ ในช่วงเทศกาลปีใหม่

การรณรงค์ 7 วันอันตราย เทศกาลปีใหม่ ในช่วงเทศกาลปีใหม่มีการทำการมาเป็นยาวนานแล้วแต่ปัจจุบันได้เปลี่ยนชื่อเป็น 7วันปลอดภัยเพราะจะทำการรณรงค์ลดความเสี่ยงจากการเกิดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลปีใหม่วันหยุดยาวที่จะถึงนี้โดยจะมีการตรวจจับความเร็วและมีการรักษาความปลอดภัยตามจุดต่าง ๆ

7 วันอันตราย

ของหมู่บ้านหรือตามถนนเส้นทางที่มีอบตคอยประจำการอยู่เพราะจะอำนวยความสะดวกของประชาชนให้มีความปลอดภัยในช่วงเทศกาลปีใหม่และมีการรณรงค์เมาห้ามขับม่วงต้องจอดพักเพื่อลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุ ทำให้อุบัติเหตุเป็น 0 ไม่มีความสูญเสียเกิดขึ้นในช่วงเทศกาลสังสรรค์ ประเทศจะเป็นประเทศที่พัฒนามากยิ่งขึ้น และไม่เกิดความเสียหาย

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์