เศรษฐกิจโลก

จับตามอง!! เศรษฐกิจโลก ยังต้องเผชิญกับมรสุม CPI ลดลงชัด

เศรษฐกิจโลก นับว่าเป็นประเด็นที่ต้องมีการติดตามกัน เมื่อไม่นานที่ผ่านมาทางสหรัฐ ทางกระทรวงแรงงานได้มีการดำเนินการทำการสำรวจ แล้วยังมีการทำดัชนีราคาผู้บริโภคขึ้นมา (CPI) นับว่าเป็นตัวที่ไว้ใช้ในการชี้วัดเลยว่าภาวะเงินเฟ้อในตอนนี้เป็นอย่างไร จนทำให้เกิดเป็นข่าวใหญ่ที่ต้องติดตาม ที่ถือว่ายังไม่ได้ราบรื่นนัก

ติดตามรายละเอียด เศรษฐกิจโลก

เศรษฐกิจโลก

ในขณะนี้พบว่าตัวเลข CPI เป็นตัวเลขของดัชนีที่มีการเพิ่มขึ้นสูงอยู่ที่ 7.7 เปอร์เซ็นต์ในเดือนตุลาคม ที่ถือว่ายังสูงกว่าปีก่อนที่ผ่านมา แล้วยังไม่พอเท่านั้นเมื่อมีการเทียบตัวเลขในเดือนกันยายน มีค่า CPI สูงอยู่ที่ 8.2 เปอร์เซ็นต์ นับว่าเดือนตุลาคมจะเห็นได้ชัดว่าตัวเลขดัชนีลดลงเยอะ โดยน้อยกว่าที่นักวิเคราะห์ได้มีการคาดการณ์เอาไว้ ไม่พอเท่านั้นเมื่อมีการติดตามในตัวเลขของค่าดัชนีนี้แล้ว

ในหมวดที่ไม่ได้รวมอาหารและไม่ได้รวมพลังงานไปด้วย จะพบว่าในเดือนตุลาคมมีการปรับตัวขึ้นมาไม่มาก อยู่ที่ 6.3 เปอร์เซ็นต์ โดยจากการที่วิเคราะห์กันนั้นจะอยู่ที่ 6.5 เปอร์เซ็นต์ ส่วนในเดือนกันยายนอยู่ที่ 6.6 เปอร์เซ็นต์ ถือว่ายังน้อยกว่าอยู่ดี

เศรษฐกิจโลก

ในส่วนนี้ก็ยังมีผลดีที่ซ่อนอยู่ เนื่องจากว่าในมาตรการที่ทาง Fed ได้มีการดำเนินอย่างเข้มงวดนั้น ในส่วนของการเพิ่มขึ้นอัตราเงินเฟ้อที่ถือว่ายังเป็นผลอยู่ เป็นการลดความรุนแรงของอัตราเงินเฟ้อนั้นเอง จะเริ่มเห็นผลขึ้นมากว่าเดิมแล้ว ส่วนทางดาวโจนในตลาดหุ้นนี้ยังพบว่าดีขึ้นเรื่อย ๆ 

เศรษฐกิจโลกยังน่าเป็นห่วงอยู่ จะอย่างไรก็ตามถือว่าเศรษฐกิจตอนนี้ยังไว้วางใจไม่ได้เลย ต้องมองที่ Fed ว่าจะมั่นใจจริง ๆ แล้วว่าสามารถเอาเงินเฟ้อได้อยู่จริง เมื่อทำได้จริงแล้วจะสามารถผ่อนปรนมาตรการมาบ้าง ต้องมาดูกันอีกว่าในเดือนธันวาคมสิ้นปีนี้ จะขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกเท่าไหร่กันแน่

เศรษฐกิจโลก

แล้วที่น่าเป็นห่วงมากคืออังกฤษ ที่จะต้องเจอศึกหนัก เข้าสู่ภาวะถดถอยจนน่ากังวลมากเศรษฐกิจโลก เป็นประเด็นที่ยังน่าจับตามองอยู่ในขณะนี้ ที่อยากให้มีการติดตามรายละเอียดกันต่อว่าสถานการณ์โลกจะเป็นอย่างไร และไม่ควรพลาด ufa1688bet เว็บคาสิโนออนไลน์สุดฮิต เล่นง่าย รวยไว ปลอดภัย ให้กำไรงาม

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์