ไฟเขียวแล้วทางครม. มีการวางแผนยุทธศาสตร์เศรษฐกิจไทย-ญี่ปุ่น ยาวนานต่อเนื่อง 5 ปี

วางแผนยุทธศาสตร์เศรษฐกิจไทย-ญี่ปุ่น เรียกได้ว่าทางครม.ได้มีความเห็นชอบแล้ว ในร่างแผนการปฏิบัติการนี้ เป็นการร่วมว่าด้วยหุ้นส่วนนั้นเอง ในระยะเวลายาวนานถึง 5 ปีต่อเนื่อง เพื่อที่จะมาขับเคลื่อนในความร่วมมือหลัก ที่มีด้วยกันทั้งหมด 3 ด้าน นับว่าเป็นโอกาสที่ดีต่อประเทศในระยะยาว 

ติดตามรายละเอียด วางแผนยุทธศาสตร์เศรษฐกิจไทย-ญี่ปุ่น

วางแผนยุทธศาสตร์เศรษฐกิจไทย-ญี่ปุ่น

ในการเผยถึงข้อมูลรายละเอียดในเบื้องต้นนี้ กล่าวว่าทางครม.ได้มีความเห็นชอบในร่างแผนการปฏิบัติการร่วมว่าด้วยหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์เศรษฐกิจ โดยเป็นความร่วมมือที่เกิดขึ้นมาทั้งประเทศไทยและประเทศจีน ในระยะยาวต่อเนื่อง 5 ปีเลยทีเดียว

แล้วยังมีการได้ร่างถ้อยแถลงมาด้วย ในความร่วมมือของรัฐบาลไทยกับญี่ปุ่น ในประเด็นการยกระดับความสัมพันธ์ที่จะให้เป็นยุทธศาสตร์รอบด้านเลยทีเดียว ซึ่งจะมีการลงนามกันด้วยเอกสาร 2 ฉบับ โดยอยู่ในช่วงผู้นำเขตเศรษฐกิจ OPEC ที่ถือว่าเอกสารแต่ละฉบับ โดยในฉบับแรกที่เป็นเอกสารเจตนารมณ์ทางการเมืองของไทยและญี่ปุ่น ตั้งแต่ในปี 65-69 ที่มีความร่วมมืออยู่ด้วยกันทั้งหมด 3 ด้านหลัก 

วางแผนยุทธศาสตร์เศรษฐกิจไทย-ญี่ปุ่น

วางแผนยุทธศาสตร์เศรษฐกิจไทย-ญี่ปุ่นส่งผลดีต่อประเทศในความร่วมมือหลักในทางด้านการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ มีการปรับปรุงกฎระเบียบ รวมไปถึงนวัตกรรม จะมีดังต่อนี้ ในด้านแรก จะในเรื่องการส่งเสริมสร้างสภาพแวดล้อมในด้านธุรกิจและการส่งเสริมทางการลงทุน เช่น ในด้านการส่งเสริมและสร้างแรงจูงใจในด้านการลงทุนจากญี่ปุ่น ในด้านอุตสาหกรรมทางด้านเป้าหมายของประเทศไทย ในด้านการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ รวมไปถึงการศึกษาขั้นสูงในด้านอุตสาหกรรมในเป้าหมาย

วางแผนยุทธศาสตร์เศรษฐกิจไทย-ญี่ปุ่น

เช่น ในการส่งเสริมให้ไทยเข้าสู่ยุค 4.0 จะมีการขยายเครือข่ายในการศึกษาระดับสูงในอาเซียน และในภูมิภาคอื่น ต่อมาในด้านการส่งเสริมอุตสาหกรรมอัจฉริยะ จะเป็นส่วนวิสาหกิจขนาดกลาง รวมไปถึง SMEs และ Start-up ต่อมาในด้านการพัฒนาด้านอวกาศ วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี รวมไปถึงนวัตกรรม สุดท้ายในด้านพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษของประเทศไทย และในด้านอีอีซีนั่นเอง

วางแผนยุทธศาสตร์เศรษฐกิจไทย-ญี่ปุ่น เป็นประเด็นที่เรียกได้ว่าน่าติดตาม ที่ถือว่าเป็นการส่งผลดีต่อประเทศไทยมาก จะทำให้เศรษฐกิจฟื้นตัวได้ดียิ่งขึ้น และอย่าพลาด joker999 เกมส์สล็อตทำเงินที่ดีที่สุด สมัครสมาชิก ฟรีเครดิต เล่นง่าย รวยไว ปลอดภัย ให้รางวัลสูง

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์