ค่า PM 2.5

เขตกทม ค่า PM 2.5 เพิ่มมากขึ้น ควรงดกิจกรรมที่อยู่กลางแจ้ง

 ค่า PM 2.5 ข้อมูลข่าวสารที่เราขอทำการแนะนำในวันนี้ก็คือสำหรับการรายงานข่าวค่า PM 2.5 เมื่อวันที่ 11 ธ.ค. ที่ผ่านมา ว่าให้ชาวกทม. ที่อยู่ในพื้นที่นั้นงดพื้นที่งดทำกิจกรรมกลางแจ้ง เพราะว่าดูเหมือนว่าค่า PM 2.5 จะเพิ่มมากขึ้นอาจจะทำให้ได้รับผลกระทบจากค่าฝุ่น PM 2.5 เดี๋ยวเรามาดูรายละเอียดข้อมูลข่าวสารเพื่อทำการนำเสนอวันนี้

การสวมใส่หน้ากากอนามัยป้องกัน ค่า PM 2.5 ที่กำลังเพิ่มขึ้นในเขตกทม

ค่า PM 2.5

สำหรับข้อมูลข่าวสารที่เราทำการนำเสนอวันนี้ก็คือได้มีการรายงานสถานการณ์เกี่ยวกับบรรยากาศและอากาศภายในกรุงเทพฯเกี่ยวกับการควบคุมมลพิษต่างๆ นี้ค่า PM 2.5 ในพื้นที่เขตกรุงเทพมหานครและในพื้นที่ปริมณฑล เมื่อวันที่ 11 ธันวาคมที่ผ่านมา 2563 พูดว่าตอนนี้คุณภาพอากาศอยู่ในระดับที่ดี แต่มีในบางพื้นที่มี มลพิษทางอากาศที่เกินมาตรฐานเช่นฝุ่นละอองซึ่งค่าฝุ่นสูงสุดที่ตรวจพบเจออยู่ที่ 70 ไมโครกรัมที่ตำบลมหาชัยจังหวัดสมุทรสาคร มีอีก 38 เขตพื้นที่ทั้งในพื้นที่กรุงเทพมหานครและเขตปริมณฑล และยังมีอีกหลายพื้นที่ที่พบว่ามีค่าฝุ่น เกินขนาดทำให้แนะนำประชาชนที่อยู่ในเขตกรุงเทพมหานคร และปริมณฑลควรสวมหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันฝุ่นค่า PM 2.5 ที่มีและตรวจเจอ

ค่า PM 2.5

สงสัยหน้ากากอนามัยไม่ได้ป้องกันเฉพาะค่าฝุ่น PM 2.5 เพียงอย่างเดียว ช่วงสถานการณ์โควิคที่กำลังแพร่ระบาดในตอนนี้มีผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มมากขึ้นเพราะฉะนั้นเราก็ต้องทำการสวมใส่หน้ากากอนามัยให้เป็นอุปกรณ์เสริมในชีวิตประจำวันของเรา ให้เป็นนิสัยเดินทางไปในสถานที่ที่มีคนเยอะๆก็ควรสวมใส่หน้ากากอนามัยก็จะสามารถป้องกันได้ 2 เด้งเลยทีเดียว สำหรับการป้องกันตัวเองเพื่อให้อยู่กับค่าฝุ่น PM 2.5

ค่า PM 2.5

ได้ก็คือพยายามอยู่ในบ้านเรือนของตัวเอง ทำกิจกรรมกลางแจ้งที่จะต้องออกไปตากแดดและพบกับฝุ่นละอองต่างๆอาจจะทำให้คนที่เป็นโรคภูมิแพ้มีอาการ แผลเพิ่มมากยิ่งขึ้นและนี่ก็คือข้อมูลในวันนี้ที่เราทำการแนะนำเกี่ยวกับข่าวสารค่าฝุ่น PM 2.5 ที่ดูเหมือนว่าจะมีค่าสูงขึ้นในเขตพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล ดูแลสุขภาพของตัวเองให้ดีด้วยความห่วงใยเพราะว่าตอนนี้ก็ใกล้เข้าสู่เทศกาลปีใหม่แล้วเป็นเทศกาลแห่งความสุข

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์