ชะลอขึ้นอัตราดอกเบี้ย

เจอโรม พาวเวล มีแนวโน้มชะลอขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือน ธ.ค. 65 อีกทั้งยังเตือนว่าเงินเฟ้อยังอีกยาวไกล

ชะลอขึ้นอัตราดอกเบี้ย เรียกได้ว่าเป็นประเด็นที่มีการจับตามองพอสมควร ในขณะนี้ทางพาวเวลได้มีแนวโน้มที่จะชะลอออกไปก่อนในเดือนธันวาคมในปีนี้ แต่อย่างไรก็ตามยังมีการมาย้ำเตือนด้วยว่าจะต้องระวังเงินเฟ้อให้ดี เพราะยังอีกยาวไกลแน่นอนในปัญหานี้ 

ติดตามสถานการณ์ ชะลอขึ้นอัตราดอกเบี้ย

ชะลอขึ้นอัตราดอกเบี้ย

ทางพาวเวล ได้มีการกล่าวในเรื่องของนโยบายทางการเงินและการคลังเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ได้มีการเผยออกมาว่าธนาคารกลางสหรัฐ จะมีการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยขึ้นมาให้ไวที่สุด ในช่วงของเดือนธันวาคมที่ผ่านมาในปี 65 นี้ แล้วยังมีการเตือนมาอีกว่า ในครั้งนี้ FED ได้มีการเผชิญกับภาวะเงินเฟ้ออีกนาน ที่ถือว่ายังอีกยาวไกลเลยทีเดียว แล้วที่สำคัญยังมีคำถามที่เกิดขึ้นมาแต่เฟดเองก็ยังไม่สามารถมาตอบได้ แล้วในคำถามสำคัญที่ว่าการเพิ่มขึ้นของอัตราดอกเบี้ยจะอยู่ในระดับที่เท่าใด

ชะลอขึ้นอัตราดอกเบี้ย

แล้วใช้ระยะเวลาอีกนานแค่ไหน ยังไม่ได้คำตอบแต่อย่างใด ทั้งนี้พาวเวลได้มีการกล่าวออกมาว่า มันเป็นเรื่องที่สมควรมากแล้วที่จะชะลอการปรับตัวเพิ่มขึ้นของอัตราดอกเบี้ยไปก่อน ถ้าหากว่ามีการปรับไปถึงระดับที่มีความมั่นใจแล้วว่าในศักยภาพที่จะทำให้เงินเฟ้ออ่อนตัวลงกว่าเดิม ซึ่งในช่วงระยะเวลาที่จะมีการชะลอตัวการขึ้นอัตราดอกเบี้ย ในไวที่สุดจะอยู่ในช่วงเดือนธันวาคม 65 นี้ 

ชะลอขึ้นอัตราดอกเบี้ย

ชะลอขึ้นอัตราดอกเบี้ย ขั้นสุดท้ายอาจสูงถึง 4.6%พาวเวลเองได้มีการการระบุว่าจะขึ้นอัตราดอกเบี้ยไปถึงขนาดไหน แต่ทั้งนี้มีการคาดการณ์ไว้ว่าอัตราดอกเบี้ยครั้งสุดท้ายอาจสูงกว่า 4.6 เปอร์เซ็นต์ โดยทางกรรมการ FED หลายคนได้มีการคาดเอาไว้ในช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมา

อีกทั้งการแก้ปัญหาของภาวะเงินเฟ้อจะต้องมีการคุ้มเข้มอย่างหนักในการตรึงอัตราดอกเบี้ยให้ได้ ถึง CPI จะมีการปรับตัวขึ้นกว่าเดิมก็ตาม แต่ต้นทุนการซื้อที่อยู่อาศัยยังมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นถึงในปีหน้า ชะลอขึ้นอัตราดอกเบี้ย เป็นประเด็นที่เกิดขึ้นมาจะต้องมีการติดตามกันต่อไป และมาลุ้นกันว่าในปี 66 จะเพิ่มขึ้นไปอยู่ในระดับเท่าใด

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์