สวนผักโอ้กะจู๋

สวนผักโอ้กะจู๋ ร้านอาหารเพื่อสุขภาพ พร้อมพัฒนาชุมชนเกษตรอินทรีย์

สวนผักโอ้กะจู๋ เรียกได้ว่าเป็นที่รู้จักกันในหลายคน แล้วเป็นอีกเทรนด์หนึ่งที่กำลังมาแรงในระดับโลกเลยทีเดียว ในความต้องการของผู้บริโภคที่ให้ความสนใจในอาหาร สุขภาพ และในสิ่งแวดล้อมที่มากยิ่งขึ้น จนเกิดเป็นที่มาของร้านอาหารทางเลือกที่มาจากพืช ที่ถือว่าโอ้กระจู๋นี้ประสบความสำเร็จ ที่เป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่ใครหลายคนนึกถึงเป็นอันดับต้น ๆ เลยทีเดียว แล้วยังมีการเตรียมพร้อมที่จะพัฒนาต่อยอดชุมชนเกษตรอินทรีย์ด้วย 

กว่าจะมาเป็น สวนผักโอ้กะจู๋ ไม่ใช่เรื่องง่าย

สวนผักโอ้กะจู๋

ในเริ่มแรกมาจากการที่คุณอู๋ คุณโจ้ และคุณต้อง ที่มีความต้องการมากที่จะทำฟาร์มผักออร์แกนิค ในเริ่มแรกได้มีการปลูกผักขายส่งในพื้นที่ก่อน โดยมีสโลแกนที่น่าสนใจอย่างปลูกผักเพราะรักแม่ มีการลองผิดถูกมาเรื่อย ๆ จนมีการพัฒนามาเป็นฟาร์มผักที่มีขนาดใหญ่ในเชียงใหม่ ที่ใครต่างรู้จักกัน

สวนผักโอ้กะจู๋

ดี แล้วยังมีการต่อยอดเพิ่มขึ้นมา เป็นอาหารออร์แกนิค ที่ได้มีการพร้อมส่งอาหารที่มีรสชาติอร่อยให้กับทุกท่าน เพื่อที่จะมีการดูแลสุขภาพที่ดีต่อผู้บริโภค ในจุดเริ่มต้นนั้น เริ่มจากการที่ไม่แน่ใจว่าผักที่คุณแม่ได้ซื้อมาในตลาดจะมีสารเคมีหรือไม่ ทำให้มีการปลูกผักกันเอง มีการใช้เกษตรอินทรีย์ที่เรียกได้ว่าเต็มรูปแบบ ไม่มีการใช้สารเคมี ทำให้กระทบต่อระบบนิเวศน์น้อยมาก มีความต้องการที่จะให้สิ่งนี้ได้ส่งต่อไปยังผู้บริโภค 

สวนผักโอ้กะจู๋

สวนผักโอ้กะจู๋กับหัวใจสำคัญในการผลักดันธุรกิจในหัวใจที่สำคัญในการที่มีจุดประสงค์ที่จะรักษาสิ่งแวดล้อม ได้มีการนำ Zero Waste เข้ามาเพื่อที่จะใช้ประยุกต์ในการผลิตแบบเกษตรอินทรีย์ เป็นการบริหารการจัดการของเสีย เศษขยะ ที่ล้วนแล้วต้องการให้เกิดประโยชน์มากที่สุด เป็นการนำมาคัดแยกเพื่อที่จะทำปุ๋ยหมัก มีการใช้จุลินทรีย์ในการย่อยสลาย โดยมีการนำมาใช้ที่ฟาร์ม สวนผักโอ้กะจู๋เรียกได้ว่ามีการเติบโตได้อย่างรวดเร็ว เหมาะกับคนรักสุขภาพ เป็นที่น่าสนใจมาก รักสิ่งแวดล้อมที่ดีต่อโลก เป็นการพัฒนาชุมชนเกษตรอินทรีย์ไปในตัวด้วย

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์