แม่สอด

การติดตามสถานการณ์ covid 19 ที่ แม่สอด

แม่สอด ตอนนี้ก็มีการติดตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างใกล้ชิดสำหรับการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 ที่มีการแพร่ระบาดโดยชาวต่างชาติที่เข้ามาอยู่ในประเทศไทยก็คือชาวพม่านั่นเอง สำหรับแม่สอดเองก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีมาตรการการดูแลที่สำคัญสำหรับประชาชนทุกคนและก็นักท่องเที่ยวที่ทำการเดินทางมาจากกรณีของการติดเชื้อโควิค 19

ตอนนี้ได้มีการไล่ต้นตอผู้ติดเชื้อนั่นก็คือสาวพม่านั้นเอง มีการทำการ ตรวจ covid19 แก่เสาร์ที่เป็นผู้ต้องสงสัยและผู้ที่สัมผัสกับสาวพม่ารายนี้ดีกว่า 120 ราย พบว่ามีโอกาสความเสี่ยงสูงประมาณ 18 ราย

ไล่ตรวจผู้สัมผัสกับผู้ติดเชื้อโควิค 19 ที่ แม่สอด

แม่สอด

อย่างที่บอกว่าตอนนี้ประเทศไทยมีโอกาสที่จะกลับมารอบ 2 สำหรับเชื้อ covid19 จากแรงงานชาวพม่าที่เข้ามาอยู่ในประเทศไทยแบบผิดกฎหมายมีการลักลอบเข้ามาโดยช่องทางธรรมชาติ ไม่ตอนนี้จังหวัดสมุทรสาครได้มีการล็อกดาวน์ไปแล้วสำหรับต้นต่อการเกิดเหตุของการแพร่ระบาดของเชื้อ covid19

แม่สอด

และทำให้ตอนนี้แต่ละจังหวัดก็ต้องมีการมีมาตรการการป้องกันที่กลับมาคุมเข้มอีกครั้งแต่ยังไม่ถึงการณ์น็อคดาวน์ในแต่ละจังหวัด ล็อคดาวน์จังหวัดที่มีกลุ่มเสี่ยงมากและมีผู้ติดเชื้อเพียงเท่านั้นห้ามเข้าห้ามออกในจังหวัดนั้นๆและต้องมีการตรวจโควิคและต้องมีการปรับตัวสถานเดียวสำหรับคนที่เข้าออกบริเวณนั้นซึ่งก็ถือได้ว่าเป็นการติดตามและป้องกันการอย่างเคร่งครัด ซึ่งวันนี้ก็มีการรายงานข่าวประจำวันที่ 22 ธันวาคมมีทหารเข้าตรวจสอบพื้นที่เกี่ยวกับการขนแรงงานต่างด้าวเข้ามาในประเทศจำนวนมาก

แม่สอด

บริเวณสถานที่พักคนงานของชาวต่างชาติต่างๆพร้อมมีการสั่งปิด Supermarket เพื่อไม่ให้การแพร่ระบาดกลับไปอีกแล้วเพราะหลังจากที่มีการตรวจสอบพบเจอสาวแคชเชียร์ชาวเมียนมาร์อายุ 12 ปี ได้มีการทำงานที่สถานที่ซุปเปอร์มาเก็ตแห่งหนึ่งในเทศบาลนครแม่สอดอำเภอแม่สอด จังหวัดตากว่ามีโอกาสติดเชื้อโควิค 19 และได้ติดเชื้อจริงๆเมื่อวันที่ 20 ธ.ค ก็เร่งทำการตรวจสอบข้อมูลสำหรับประชาชนที่สัมผัสกับผู้ติดเชื้อชาวเมียนมาร์รายนี้ สำหรับผู้ที่ทำการสัมผัสกับผู้ติดเชื้อมีจำนวน 120 คนและมีความเสี่ยงสูงประมาณ 18 คน

อย่างไรก็ตามก็ขอให้ประชาชนทุกคนนั้นดูแลตัวเองและมีมาตรการการดูแลตัวเองที่ชัดเจนก็คือการสวมใส่หน้ากากอนามัยมีส่วนช่วยได้มากเพราะฉะนั้นก็สวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา เดินทางไปที่นู่นที่นี่เพื่อตนเองและคนรอบข้างและนี่ก็คือข่าวประจำวันที่ 22 ธันวาคม

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์