โกงคนละครึ่ง

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการตรวจสอบคน โกงคนละครึ่ง ตอนนี้มี การหาข้อมูลเพิ่มเติม

โกงคนละครึ่ง มาตรการการให้ความช่วยเหลือและเยียวยาผู้ที่ประสบ จากปัญหาเศรษฐกิจจากโควิค 19 ที่ผ่านมามีมาตรการการให้ความช่วยเหลือจากภาครัฐก็คือมีการจัดตั้งโครงการต่างๆ เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจและโครงการคนละครึ่งก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโครงการที่ตอบรับเป็นอย่างดีทั้งผู้ประกอบการและประชาชน เขตของโครงการคนละครึ่งก็คือคนที่ทำการลงทะเบียนและมีการตรวจสอบได้ทำการดาวน์โหลดแอปเป๋าตังเรียบร้อยก็จะได้สามารถสแกนเงินจากภาครัฐที่ช่วยเหลือคนละ 3,500 บาท สามารถใช้สูงสุดได้ 150 บาทต่อวันนี่คือระบบโครงการคนละครึ่ง ร้านค้า ไหนอยากเข้าร่วมโครงการก็สามารถเข้าร่วมโครงการได้ประชาชนก็สามารถเข้าร่วมโครงการได้

ตำรวจได้มีการตรวจสอบเจอสำหรับคนที่ใช้กล โกงคนละครึ่ง

โกงคนละครึ่ง

แต่เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2553 ได้มีการรายงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าตอนนี้ได้มีการตรวจสอบสำหรับคนที่ใช้กลโกง เกี่ยวกับโครงการโกงคนละครึ่ง ตอนนี้ได้มีการจับผู้ต้องหาแล้วทั้งหมด 4 คนและมีการขยายผลเพื่อทำการตรวจสอบและออกหมายจับต่อไป แล้วตอนนี้ดูเหมือนว่าจะมีผู้ที่เข้าข่ายที่ต้องทำการถูกตรวจสอบทั้งหมด 700 ราย

สำหรับการทำงานของสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้มีการแถลงข่าวต่อหน้าผู้สื่อข่าวว่าตอนนี้ได้มีการแถลงการจับกุมขบวนการที่โครงโครงการคนละครึ่งมีการกระทำผิด 2 รูปแบบก็คือรูปแบบแรกจะเป็นลักษณะของร้านค้าที่ได้มีการเข้าร่วมโครงการ สำหรับโครงการของร้านค้าที่ใช้กลยุทธ์ในการโกงก็คือรับแลกเงินสดโดยมีการโอนเงินให้กับประชาชนที่ใช้แอพพลิเคชั่นเป๋าตังผ่านทาง Mobile Banking เป็นต้น

โกงคนละครึ่ง

สำหรับรูปแบบนี้ก็คือไม่ได้มีการซื้อขายสินค้ากันจริงๆแต่เป็นการรับเงินโดยตรงซึ่งถือได้ว่าเป็นการกระทำที่มีความผิด ในรูปแบบที่ 2 สำหรับคนที่เป็นประชาชนหรือเป็นเจ้ามือก็คือประชาชนนำเงินไปแลกข้อมูลแล้วเอาให้แก่ร้านค้าเพื่อใช้สิทธิ์คนละครึ่งแทน ไปทำแบบนี้ก็ถือได้ว่ามีความผิดเหมือนกันเป็นกลโกงในการโกงเพื่อแสวงหาผลประโยชน์ของตนเอง การตกลงการแบ่งเงินกันอย่างชัดเจนถือได้ว่าเข้าข่ายการโกงรัฐบาล

โกงคนละครึ่ง

ตอนนี้ตำรวจก็ได้มีการ ตั้งข้อหาสำหรับคนที่กระทำความผิดในรูปแบบที่ 2 จำนวน 4 คนแล้วมีการตั้งข้อหาฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น วันนี้จะมีการตรวจสอบอีก 700 ราย ความคืบหน้าของการโกงคนละครึ่งจะเป็นอย่างไรโดยทางการแถลงข่าวให้ประชาชนได้ทราบ สำหรับคนที่กระทำความผิดจะไม่รอดอย่างแน่นอน

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์