บัตรคนพิการ

คุณยายอายุวัย 93 ปี ไม่สามารถต่ออายุ บัตรคนพิการ ได้

บัตรคนพิการ สำหรับข้อมูลข่าวสารในวันนี้เป็นการรายงานข่าวเมื่อวันที่ 18 ธันวาคมที่ผ่านมา ในช่วงเวลา 17.45 นาที สำหรับคุณยายท่านหนึ่งที่มีอายุ 93 ปี ชาวบ้านจังหวัดบุรีรัมย์ได้ออกมาร้องขอความเป็นธรรมและขอความช่วยเหลือ คุณยายอายุ 93ปีท่านนี้ถูกตัดสิทธิ์ไม่สามารถต่อบัตรคนพิการได้ ทั้งที่ตัวเองนั้นเคยมีบัตรคนพิการมาแล้วเป็นผู้พิการทางสายตานานถึง 8 ปี จึงต้องมีการตรวจสอบอย่างเคร่งครัดในเรื่องนี้สำหรับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องว่าผิดพลาดในส่วนไหนทำไมคุณยายวัย 93 ปีถึงไม่สามารถต่อบัตรคนพิการได้

สาเหตุที่ทำให้คุณยายไม่สามารถต่อ บัตรคนพิการ ได้ เนื่องจากอะไรญาติขอข้อมูล

บัตรคนพิการ

จากกรณีของการร้องขอความช่วยเหลือจากคุณยายวัย 93 ปี ที่เป็นผู้พิการทางด้านสายตาเป็นชาวจังหวัดบุรีรัมย์คุณยายเพชรบอกว่าคุณยายมีอายุ 93 ปีแล้วไม่มีสามีและไม่มีลูก ที่ผ่านมาก็ใช้ชีวิตอยู่กับการอาศัยเบี้ยยังชีพแต่เมื่อกระทั่งปีพ.ศ 2555 คุณยายเริ่มมีอาการสายตาพร่ามัวจึงทำให้ไปตรวจที่โรงพยาบาลพยาบาล

ก็ได้มีการแจ้งระบุข้อมูลว่า คุณยายเป็นผู้พิการทางด้านสายตาทำให้คุณยายได้รับเบี้ยผู้พิการเดือนละ 1800 บาททุกเดือนซึ่งเงินในส่วนนี้ก็นำไปใช้ในการใช้จ่ายซื้อข้าวปลาอาหารเลี้ยงชีพในแต่ละวัน ตัวเองก็มีอายุมากแล้วแล้วก็ไม่ได้มีรายได้แต่มีค่าตอบแทนในการเป็นสมาชิกอสมเดือนละ 1,000 บาท แล้วเจ้าหน้าที่ได้มีการให้เหตุผลว่าการที่คุณยายไม่สามารถต่อบัตรคนพิการได้นั้น หาของอาการตาพร่ามาจากอาการวัยชราที่คุณยายมีอายุมากขึ้นไม่ได้เป็นคนพิการจึงไม่สามารถ

บัตรคนพิการ

บัตรคนพิการได้แต่เมื่อมีการสอบถามไปยังเจ้าหน้าที่และให้ลงมาทำการตรวจสอบการทำงานต่างๆว่ามีการพิจารณาในข้อไหนที่บกพร่องหรือผิดพลาดหรือไม่ ทำให้ตอนนี้คุณยายได้รับบัตรคนพิการและต่ออายุบัตรคนพิการเรียบร้อยแล้ว เพราะทางสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ได้มีการออกบัตรและทำบัตรให้ยายเรียบร้อยแล้ว

โดยมีการมอบหมายเทศบาลตำบลโกรกแก้วให้พายายไปตรวจซ้ำและให้มีการระบุว่าคุณยายเป็นคนพิการทางด้านสายตา และนี่ก็คือข้อมูลสำหรับการแนะนำข่าวสารในวันนี้เป็นการนำเสนอข้อเท็จจริงและเหตุการณ์บ้านเมืองที่เกิดขึ้นจริง

บัตรคนพิการ

หวังว่าข้อมูลข่าวสารที่เราทำการแนะนำให้แก่ท่านในวันนี้ก็จะเป็นประโยชน์ต่อการติดตามข้อมูลข่าวสารกวินดีทำการแนะนำข้อมูลที่มีประโยชน์ให้ผู้ที่เข้ามาอ่านข่าวในวันนี้ได้ทำการติดตามการทุกๆคน

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์