ลักลอบขนแรงงาน

จากกรณีของการแพร่เชื้อโควิค 19 มาถึงการ ลักลอบขนแรงงาน ต้องมีผู้อยู่เบื้องหลัง

ลักลอบขนแรงงาน จากกรณีของการแพร่ระบาดของเชื้อ covid19 เราต้องยอมรับว่า การแพร่ระบาดที่จังหวัดสมุทรสาครและเป็นตลาดกุ้งเพราะเป็นแหล่งทำงานของชาวต่างชาติที่เข้ามาทำงานนั่นก็คือชาวพม่าและ myanmar ซึ่งมีทั้งชาวพม่าและแรงงานต่างด้าวที่ได้รับการอนุญาต ได้ทำการตรวจเชื้อ covid19 แล้วว่าไม่ได้มีการเดินทางกลับบ้านของตัวเอง ต้องยอมรับว่ามีอีกหนึ่งกลุ่มที่ได้มีการลักลอบเข้ามาแบบผิดกฎหมายซึ่งคนที่ได้มีการเดินทางรับรอบเข้ามาแบบผิดกฎหมาย บางคนไม่ได้มีการตรวจว่าตัวเองติดเชื้อโควิค 19 มาจากที่ประเทศพม่าหรือไม่ ทำให้เหตุการณ์เหล่านี้ส่งผลต่อการแพร่ระบาดของเชื้อโควิคที่กลับมาระบาดในรอบ 2 ของประเทศไทยซึ่งก็มาจากการลักลอบขนแรงงานเข้ามาแบบผิดกฎหมาย

การ ลักลอบขนแรงงาน แบบผิดกฎหมายทำให้ covid-19 กลับมาระบาดในประเทศรอบที่ 2

พลเอกประยุทธ์จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีทั้งคณะก็ได้มีการเปิดเผยหลังจากการประชุมเกี่ยวกับคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ และได้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนพิเศษเกี่ยวกับขบวนการลักลอบแรงงานแบบผิดกฎหมายและบอกว่าได้มีการมอบหมายให้พล อ ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีเป็นผู้รับผิดชอบและดำเนินการในเรื่องดังกล่าวสำหรับแหล่งข่าวด้านการดำเนินการ

ลักลอบขนแรงงาน

ได้รับรายงานมาแล้วแต่ยังไม่สามารถสาวไปถึงผู้ที่อยู่เบื้องหลังของการทำกระทำในครั้งนี้ได้ การสอบสวนเพื่อที่อยู่เบื้องหลังจะได้มีการจับเป็นรายๆไป มีคนส่งข้อมูลเข้ามาจำนวนมากทาง Social Media และก็ได้มีการขอความร่วมมือจากพี่น้องประชาชนทุกคนให้ส่งข้อมูลที่เป็นข้อมูลความจริงมา เพื่อที่จะต้องกำจัดคนไม่ดีออกไปเพราะต้องยอมรับอย่างที่บอกไปว่าการติดเชื้อ covid19 ในรอบ 2 นี้เป็นการติดเชื้อ

ลักลอบขนแรงงาน

ที่มาจากกลุ่มแรงงานชาวต่างด้าวทั้งหมดเลยทำให้คนไทยติดเชื้อไปด้วยเพราะเป็นการลักลอบขนแรงงานมาแบบผิดกฎหมาย โรค covid-19 ก็เป็นโรคที่ทั่วโลกต้องแก้ไขและรับมือกับสิ่งที่เกิดขึ้น สำหรับในเรื่องการล็อคดาวในช่วงปีใหม่ ถ้าควบคุมได้ก็ไม่มีปัญหาอะไรอยู่ในเขตพื้นที่ความรับผิดชอบของจังหวัดต่างๆ ย้ำว่าทุกอย่างเริ่มจะดีขึ้นและบอกประชาชนทุกคนว่าอาหารทะเลยังสามารถกินได้เพราะครูผิดเป็นไวรัสจากคนสู่คนไม่ได้มาจากสัตว์สู่คน จะให้ทุกคนนั้นอย่าพยายามโยงเรื่อง covid-19 กับการเมืองมาเป็นเรื่องเดียวกันเพราะเป็นคนละเรื่อง

ลักลอบขนแรงงาน

และรัฐบาลก็ได้มีการประชุมเกี่ยวกับปัญหาเศรษฐกิจในทุกมิติอยู่แล้ว ไม่มีการ์ดอวยพรให้ประชาชนทุกคนและสื่อมวลชนทุกคนมีความสุขในวันคริสต์มาสและขอให้ทุกคนช่วยกันดูแลตัวเองดูแลคนรอบข้างและเราจะผ่านเหตุการณ์นี้ไปด้วยกัน

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์