ชัยภูมิ

ชัยภูมิ ตรวจเจอเชื้อโควิค 19

ชัยภูมิ สถานการณ์ตอนนี้ถือได้ว่าเป็นสถานการณ์การเฝ้าระวังเชื้อ covid19 กันเป็นอย่างมากในหลายๆจังหวัดเริ่มมีการล็อคดาวไม่ให้คนในจังหวัดเดินทางออกจากพื้นที่ ไม่ให้คนนอกพื้นที่เดินเข้ามาในจังหวัดก็ถือได้ว่าเป็นมาตรการยกระดับความปลอดภัยสำหรับการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อ covid19 ละรอบใหม่

เราเชื่อว่าถ้าทุกคนให้ความร่วมมือกันและติดตามข่าวสารกันอย่างใกล้ชิดเราจะต้องผ่านเรื่องราวร้ายๆในครั้งนี้ได้อย่างแน่นอนสำหรับการรายงานข่าวประจำวันที่ 23 ธันวาคม 2553 ในวันนี้ จังหวัดชัยภูมิถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวัดเฝ้าระวังและตอนนี้ก็มีผู้ติดเชื้อ covid 19 จำนวน 2 คนเดี๋ยวเรามาดูรายละเอียดและไทม์ไลน์ของการติดเชื้อโควิค 19 ของ 2 รายนี้ว่าได้มีการเดินทางไปที่ไหนและต้นตอของผู้ติดเชื้อมาจากที่ไหน

ทำรายการเดินทางของผู้ติดเชื้อ 2 รายจังหวัด ชัยภูมิ

ชัยภูมิ

จากการรายงานข่าวประจำวันที่ 23 ธันวาคม 2560 เมื่อเวลา 21:24 ก็ได้มีการตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิค 19 ชัยภูมิแล้ว 2 รายและกำลังรอผลตรวจอีก 5 รายสำหรับผู้ติดเชื้อเป็นแม่ค้าอาหารทะเล ไม่มีการซื้อของที่จังหวัดสมุทร สาครและทำการเดินทางมาขายในตลาดกับลูกสาวอายุเพียง 15 ปีซึ่งเป็นผู้ติดเชื้อทั้ง 2 ราย Timeline ของสองแม่ลูกที่ได้มีการเดินทาง ได้มีการรายงานจากผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิเกี่ยวกับการติดเชื้อและการแพร่ระบาดของ covid 19 สำหรับสองแม่ลูกทั้งหมด 2 ราย

สำหรับสองแม่ลูกเป็น ผู้ติดเชื้อโควิด 19 สองแม่ลูกในตอนนี้ได้โดนกักตัวมาทำการรักษาที่บริเวณและทางการรักษาแล้วอีก 5 รายที่กำลังรอผลตรวจอยู่ก็เป็นชาวบ้านที่ตำบลซับสีทอง อำเภอเมืองจังหวัดชัยภูมิได้มีประวัติการเดินทางไปที่จังหวัดสมุทรสาคร

ชัยภูมิ

เช่นเดียวกันจึงต้องมีการตรวจและรอผลตรวจว่าจะเป็น covid 19 หรือไม่ ซึ่งตอนนี้พบว่ามีกลุ่มเสี่ยงมากกว่า 10 รายที่ให้กักตัว 14 วันตั้งแต่วันที่ 23 ธันวาคมและตอนนี้ก็ได้มีการปิดตลาดที่แม่ลูก 2 รายที่ติด covid 19 ได้เดินทางไปขายอาหารทะเลเรียบร้อยแล้ว

ชัยภูมิ

เพื่อทำความสะอาดและป้องกันเป็นการยกระดับเพื่อควบคุมโรคที่เกิดขึ้นเรามีความเชื่อมั่นว่าถ้าพี่น้องชาวจังหวัดชัยภูมิทุกคนและทุกคนที่อาศัยอยู่ในจังหวัดต่างๆในประเทศไทย ความร่วมมือในการดูแลตัวเองดูแลคนรอบข้างของตัวเองและไม่เป็นภาระของสังคมเราจะต้องผ่านเหตุการณ์นี้ไปได้อย่างแน่นอนก็ขอเป็นกำลังใจให้กับทีมแพทย์พยาบาลทีมข่าวทุกส่วนทั้งภาครัฐและภาคเอกชนที่เกี่ยวข้องกับการจัดการปัญหาในครั้งนี้และต่อสู้กับโควิด 19

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์