นายกแถลง

นายกแถลง สถานการณ์โควิค เกี่ยวกับการนำแรงงานเถื่อนเข้าประเทศ

นายกแถลง เมื่อวันที่ 22 ธันวาคมที่ผ่านมาหลังจากได้มีการเคารพธงชาติก็ได้มีการแถลงการณ์ของนายกแถลง รัฐมนตรี นายกแถลงเกี่ยวกับสถานการณ์ covid เกี่ยวกับมาตรการและได้มีการแถลงผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย เนื้อหาในการแถลงเกี่ยวกับการที่โรคระบาด covid 19 ได้กลับมาระบาดในประเทศอีกครั้งหนึ่ง ขอให้ประชาชนทุกคนนั้นเข้มแข็งและจะต้องผ่านเหตุการณ์ครั้งนี้ไปให้ได้เดี๋ยวเรามาดูรายละเอียดการแถลงการณ์ของนายกรัฐมนตรีว่ามีการแถลง เกี่ยวกับเหตุการณ์อะไรบ้าง

นายกแถลง เกี่ยวกับระบาดรอบสอง ของเชื้อไวรัสโควิด  19 

นายกแถลง

นายกรัฐมนตรีได้มีการแถลงเกี่ยวกับการระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 เนื้อหาใจความในการแถลงพี่น้องประชาชนที่รักทุกท่านครับการระบาดของ covid 19 ที่เกิดขึ้นในจังหวัดสมุทรสาคร ได้มีการถูกจัดการอย่างเร่งด่วนภายใน ทันทีพร้อมกับมาตรการที่เข้มข้นขอขอบคุณประชาชนทุกคนและเจ้าหน้าที่ที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีกากบาทรอบใหม่ในครั้งนี้เป็นการย้ำเตือนให้เราทุกคนรู้ว่า covid-19 ยังคงเป็นภัยร้ายแรงสำหรับประเทศของเราและในช่วงเวลาเดียวกับสถานการณ์โควิดทั่วโลกก็กำลังเป็นสถานการณ์ที่ร้ายแรงสู่ความหนักหนาสาหัสและรุนแรงกะทันหันด้วย

นายกแถลง

กี่วันที่ประเทศไทยจะพบกับสถานการณ์ที่เลวร้ายอีกครั้งประเทศอังกฤษก็ได้มีการยืนยันว่าพบโควิด  สายพันธุ์ใหม่ซึ่งอาจจะติดต่อกันได้ง่ายและมีความรุนแรงมากกว่าเดิมมีผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มมากขึ้น 100 ภายในสัปดาห์เดียวและดูเหมือนว่าจะมีการพบรูบินสายพันธุ์นี้ในหลายประเทศแล้วด้วย และเดือนธันวาคมเดือนนี้เป็นเดือนที่สถานการณ์โควิดที่เลวร้ายนับตั้งแต่การแพร่ระบาดของหลายๆประเทศมีผู้ที่เสียชีวิตจากโควิช 19 เป็นร้อยคนในสัปดาห์เดียวและมีผู้เสียชีวิตในพันคนใน 1 สัปดาห์

นายกแถลง

สถานการณ์รอบโลกที่มีการรายงานเกี่ยวกับสถานการณ์ที่แย่ลงทำให้ประเทศไทยก็ต้องมีการรับมืออย่างเข้มข้นมากยิ่งขึ้น สถานการณ์เช่นนี้จะทำให้ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจของทั่วโลกและทำให้เศรษฐกิจฟื้นตัวช้ามากกว่าเดิม ในรูปแบบที่ 2 ก็คือยังคงระมัดระวังการผ่อนคลายในคนต่างชาติที่เดินเข้ามา ทำให้เศรษฐกิจก็ไม่ดีขึ้น ก็อยากจะคบคุณประชาชนทุกคนและเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ให้ความร่วมมือเกี่ยวกับการจัดการสถานการณ์นี้และมีความตั้งใจที่จะแก้ไขสถานการณ์นี้ด้วยความตั้งใจและมุ่งมั่นเพื่อให้จัดการกับสถานการณ์ได้และนี่ก็คือเนื้อหาที่นายกแถลงเกี่ยวกับสถานการณ์ ที่ได้มีการระบาดในรอบใหม่ บอกว่าประชาชนทุกคนจะให้ความร่วมมือกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและเราทุกคนจะผ่านสถานการณ์เหล่านี้ไปได้

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์