เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2020 ที่ผ่านมาจังหวัดสมุทรสาครสั่งถูกล็อคดาวน์จังหวัดอย่างเรียบร้อย และสั่งปิดจังหวัดเพราะมียอดผู้ติดเชื้อโควิดผู้สูงอย่างรวดเร็ว แต่สิ่งที่น่าเป็นห่วงนั่นก็คือ เศรษฐกิจการค้าของจังหวัดสมุทรสาครอาจถึงขั้นวิกฤต อย่างต่อเนื่องเพราะไม่มีผู้คนเดินทางไปท่องเที่ยวซื้อจ่าย สิ่งของต่าง ๆ หรืออาหารในจังหวัดสมุทรสาครทำให้เศรษฐกิจต้องได้รับการฟื้นฟูอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็นการค้าขายอาหารสดการค้าขายปลีกหรือแม้กระทั่งสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ที่อยู่ภายในจังหวัดที่จะต้องถูกปิดตัวลงนั่นเอง
เศรษฐกิจการค้าของจังหวัดสมุทรสาครอาจถึงขั้นวิกฤต ส่งผลกระทบทางด้านเศรษฐกิจของจังหวัดสมุทรสาคร

จังหวัดสมุทรสาครได้รับผลกระทบทางด้านเศรษฐกิจเมื่อมีการสั่งล็อคดาวน์ภายในจังหวัดผู้ค้นเริ่มไม่ออกนอกพื้นที่และไม่มี ใครออกมาซื้อจ่ายสิ่งของหรืออาหารที่ครึกครื้นเหมือนเดิมมีเพียงจำนวนผู้คนที่ลดน้อยลงอย่างเห็นได้ชัดทำให้เศรษฐกิจการค้าของจังหวัดสมุดสาครอาจถึงขั้นวิกฤต ไม่ว่าจะเป็นพ่อค้าหรือแม่ค้าที่ทำการค้าขายล้วนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่ายอดกำไรในแต่ละวันมีการลดลงอย่างเห็นได้ชัดยิ่งมีการประกาศล็อกดาวน์แล้วยิ่งทำให้ระบบเศรษฐกิจต่ำลงกว่าเดิม การซื้อขายในแต่ละวันลดลงอย่างต่อเนื่องนักท่องเที่ยวไม่มีใครเดินทางมาเพราะว่าสั่งปิดจังหวัดอย่างเรียบร้อยทำให้ของที่ค้างสต๊อกอยู่นั้นต้องรีบทยอยขายออกในราคาที่ถูกกว่าต้นทุนทำให้เกิดการขาดทุนอย่างเห็นได้ชัดเจนแต่ต้องกระทำเช่นนี้ไม่อย่างนั้นก็จะทำให้ของที่นำมาขายนั้นมีความเสียหายได้หากปล่อยไว้นาน

เร่งพัฒนาเศรษฐกิจจังหวัด เพราะเศรษฐกิจการค้าของจังหวัดสมุดสาครอาจถึงขั้นวิกฤต สมุทรสาครเมื่อมีการสั่งล็อคดาวน์ปิดจังหวัดสมุทรสาคร เศรษฐกิจการค้าของจังหวัดสมุดสาครอาจถึงขั้นวิกฤต ทุกคนภายในจังหวัดและผู้ว่าราชการรวมถึงผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการดูแลจะต้องคิดหาแนวทางเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจของจังหวัดสมุทรสาครอย่างต่อเนื่อง หากสั่งให้ถูกเปิดจังหวัดแล้วต้องกระทำเช่นไร ให้จังหวัดสมุทรสาครมีการท่องเที่ยวคือเหมือนเดิมมีการใช้จ่ายซื้อสิ่งของตลาดการค้าครึกครื้นหรือแม้กระทั่งสถานที่ท่องเที่ยวให้มีผู้มาใช้บริการเป็นจำนวนมากเช่นเคย

ซึ่งในอนาคตจะต้องมีการวางแผนรองรับมาตรการนี้เพื่อที่จะช่วยให้ชาวจังหวัดสมุทรสาครโดยเฉพาะอย่างยิ่งอาชีพพ่อค้าแม่ค้าหาบเร่ขาย ของหรือขายอาหารสด ที่ได้รับผลกระทบจากการล็อคกาวจังหวัดนั้น เราจะทำเช่นไรให้จังหวัดมีการฟื้นฟูเศรษฐกิจได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ถ้าไม่อย่างงั้นจังหวัดอาจจะได้รับผลกระทบอย่างในวงกว้างขวางกันเลยทีเดียว ทำให้ต้องมีการวางแผนการจัดการปัญหาไว้ล่วงหน้าและระบบเศรษฐกิจของจังหวัดก็จะกลับมาพัฒนาอีกครั้งและมีความครึกครื้นอีกครั้งต้องใช้ระยะเวลาซึ่งทุกหน่วยงานก็เป็นกำลังใจให้จังหวัดสมุทรสาครฝ่าฟันอุปสรรคนี้ไปให้ได้
ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์