คนไทยควรอยู่บ้าน

จากสถานการณ์ covid ที่ดูเหมือนว่าไม่ดีขึ้น ศปค .สธ.แนะนำคนไทยควรอยู่บ้าน

คนไทยควรอยู่บ้าน อย่างที่ทุกคนได้เฝ้าติดตามการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 แล้วก็เห็นแล้วว่ามีผู้ที่ติดเชื้อโควิด 19 เพิ่มมากยิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นการแพร่ระบาดในแต่ละจังหวัดหลายจังหวัดแตกต่างกันออกไปแต่มีเพจเขตพื้นที่สีแดงเพียง 3 จังหวัดเท่านั้นก็คือจังหวัดสมุทรสาคร เป็นพื้นที่ต้องห้ามในการเข้าออกและจังหวัดในส่วนของระยองที่มีผู้ติดเชื้อเพิ่มมากยิ่งขึ้นและดูเหมือนว่าจะมาถึงจังหวัดชลบุรีที่มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเช่นเดียวกัน 3 จังหวัดใดมีการยกระดับตนเองเป็นพื้นที่สีแดงที่ไม่สามารถเดินทางเข้าออกหรือประชาชนไม่สามารถเดินทางไปในพื้นที่เสี่ยงและยังมีการงดกิจกรรมการจัดงานปีใหม่ทุกรูปแบบรวมไปถึงการปิดสถานบันเทิง

ทางรัฐบาลจึงมีการแนะนำว่า คนไทยควรอยู่บ้าน เพื่อความปลอดภัย ลดการติดเชื้อ

คนไทยควรอยู่บ้าน

วันนี้ก็ถือได้ว่าเป็นวันที่ 30 ธันวาคมพรุ่งนี้ก็จะเข้าสู่วันที่ 31 ธันวาคมซึ่งในแต่ละปี มีการจัดงานเทศกาลปีใหม่เพื่อเฉลิมฉลองเข้าสู่ปี 2564 แต่แน่นอนว่าในปัจจุบันนี้เรากำลังต่อสู้กับสถานการณ์ของการแพร่ระบาดของเชื้อโควิค 19 อะไรประเทศไม่มีการจัดงานอย่างแน่นอนและประเทศไทยเองก็ขอให้คนไทยควรอยู่บ้านเพื่อเป็นการลดเชื้อ

คนไทยควรอยู่บ้าน

และไม่ไปแพร่กระจายเชื้อที่ไหน นอนไวนะถ้าเกิดมีการรวมตัวของการจัดงานเกิดขึ้นในสถานที่ต่างๆเพื่อทำให้การควบคุมนั้นค่อนข้างยากตอนนี้จำนวนผู้ติดเชื้อโควิด 19 มีการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเพราะฉะนั้นการทำงาน เจ้าหน้าที่ทั้งภาครัฐและภาคเอกชนรวมไปถึงคุณหมอต่างๆก็ได้มีการขอให้ทุกจังหวัดนั้นงดกิจกรรมในการจัดงานปีใหม่เพื่อให้เป็นพื้นที่ในการควบคุมต่างๆและจัดการได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

คนไทยควรอยู่บ้าน

ถ้างานไหนที่มีการจัดจำนวนคนมากกว่า 100 คนจะต้องมีการขออนุญาตและมีการเว้นระยะห่างทางสังคม เพราะฉะนั้นถ้าหากงานไหนหรือจังหวัดไหนที่คิดว่าไม่จำเป็นที่จะต้องมีการจัดงานก็ขอให้ประชาชนทุกคนควรอยู่บ้านควรไม่เดินทางข้ามจังหวัดเพื่อเป็นการลดการแพร่เชื้อวันนี้ดูเหมือนว่าการแพร่ระบาดของเชื้อโควิดในรอบที่ 2 นั้นอาจจะรุนแรงจากการคาดคะเนเหตุการณ์จากนายแพทย์ต่างๆผู้ที่มีความรู้เพราะฉะนั้นประชาชนเองก็ห้ามกาโตะเวลาเดินทางไปไหนมาไหนก็ควรสวมใส่หน้ากากอนามัย มาใช้ชีวิตได้อย่างปกติไม่ต้องตื่นตระหนกแต่เราต้องตื่นตัวในการดูแลตัวเอง ก็ดูแลคนรอบข้างถือได้ว่าเป็นการรับผิดชอบต่อสังคมและนี่ก็คือข่าวสารประจำวันที่ 30 ธันวาคมวันนี้ ขอย้ำเตือนว่าคนไทยควรอยู่บ้านจะเป็นการลดการแพร่เชื้อที่ดีที่สุด

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์