กุ้งไทยไร้ covid

มีการยืนยันจากพาณิชย์ว่า กุ้งไทยไร้ covid สามารถบริโภคได้ตามปกติ

กุ้งไทยไร้ covid จาก กรณีของการแพร่เชื้อโควิค 19 ที่จังหวัดสมุทรสาครซึ่งต้นตอของการแพร่ระบาดในครั้งนี้ จากชาวเมียนมาร์ที่ทำงานที่ตลาดกุ้งและสัตว์ทะเลต่างๆและคนจึงกล่าวว่าการบริโภคกุ้ง ไม่ติดเชื้อโควิด 19 ทำให้ตอนนี้ตลาดกุ้งและชาวประมงได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ในครั้งนี้เป็นอย่างมาก ชาชนทุกคนไม่กล้าซื้อกุ้งมาบริโภคไม่กล้าซื้ออาหารทะเลมาบริโภคเพราะเกรงกลัวว่าจะติดโควิด ทำให้รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ได้มีการชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องนี้และสร้างความเชื่อถือให้แก่ประชาชน

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ยืนยัน กุ้งไทยไร้ covid

 กุ้งไทยไร้ covid

ข่าวประจำวันที่ 21 ธันวาคม 2563 รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ได้มีการชี้แจงเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อหน้าประชาชนการแพร่ระบาดของเชื้อ covid19 ระลอกใหม่ทำให้ประชาชนหลายคนเกิดความเกรงกลัว แล้วขาดความเชื่อมั่นที่จะซื้ออาหารไทยมาบริโภคโดยเฉพาะพวกอาหารทะเลและกุ้งถือได้ว่ารับผลกระทบอย่างหนักทำให้กรมประมงและกระทรวงเกษตรสหกรณ์ได้มีการจัดการเรื่องนี้และได้มีการยืนยันว่ากุ้งไทยไร้ covid สามารถรับประทานได้ตามปกติ

 กุ้งไทยไร้ covid

แต่ขอแนะนำก็คือเราต้องรับประทานแบบการปรุงสุกเราไม่ควรที่จะกินแบบดิบๆบางคนอาจจะกินพวกกุ้งแช่น้ำปลา พวกกุ้งดองอะไรแบบนี้ในช่วงนี้ก็ควรละเว้นก่อนเราควรกินกุ้งแบบสุกหรือไม่ก็เป็นอาหารทะเลแบบสุกแล้วก็สามารถบริโภคได้ตามที่เราต้องการ อย่าไปเกรงกลัวพร้อมทางกระทรวง พาณิชย์และรองนายกรัฐมนตรีได้มีการ ให้คำยืนยันต่อหน้าประชาชนแล้วว่าเราสามารถกินได้ตามปกติเลยไม่ต้องเกรงกลัว ในเรื่องนี้ได้มีผู้เชี่ยววชาญที่มีความรู้นั่นก็คือแพทย์และกรมประมงได้มีการออกมายืนยันในข้อมูลดังกล่าวว่าเราสามารถบริโภคกุ้งได้ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ชาวประมงและชาวเกษตรเดือดร้อนอย่างหนักเกี่ยวกับความกุ้งต่างๆเพราะคนไม่รับ กุ้งไปขาย ตอนนี้จึงมีการออกมาตรการในการช่วยเหลือเกี่ยวกับชาวประมงและฟาร์มกุ้งเกี่ยวกับกระทรวงพาณิชย์ก็มอบหมายอธิบดีกรมการค้า ไม่แนะนำและเชิญผู้ที่ขายกุ้งมาทำการประชุมและผู้ประกอบการในห้างสรรพสินค้าต่างๆเพื่อหาแนวทางการแก้ไข แล้วจะมาจำหน่ายกุ้งกันต่อไปโปรดให้ประชาชนทุกคนมั่นใจว่าเรายังคงสามารถรับประทานกุ้งได้

 กุ้งไทยไร้ covid

และยังมีการยืนยันต่อหน้าสาธารณชนอีกครั้งว่ากุ้งไทยไร้โควิดสามารถรับประทานได้ปกติ และนี่ก็คือข่าวประจำวันที่ 27 ธันวาคม 2563 อย่าลืมเกาะติดสถานการณ์กันอย่างใกล้ชิดและอย่าลืมดูแลตัวเอง ให้ปลอดภัยจากเชื้อ covid19 ถ้าเราดูแลตัวเองดีเราก็จะไม่กลายเป็นผู้ติดเชื้ออย่างแน่นอนถ้าไม่เดินทางไปในพื้นที่เสี่ยง

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์