ขอนแก่นคลี่คลายปัญหาโรคระบาด covid-19

ขอนแก่นคลี่คลายปัญหาโรคระบาด covid-19 หลังจากที่มีคำสั่งด่วน

ในสถานการณ์ covid 19 ที่ผ่านมานั้นได้แพร่กระจายไปทั่วเกือบทุกจังหวัดของประเทศไทยซึ่งจังหวัดขอนแก่นก็เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่พบผู้ติดเชื้อ covid19 และได้ทำการรักษาตัวจนหายดีเป็นที่เรียบร้อยทั้งนี้ทางเทศบาลอำเภอขอนแก่นและ หน่วยงานของจังหวัดขอนแก่นได้ออกมายกระดับการป้องกันภายในจังหวัดรวมถึง ขอนแก่นคลี่คลายปัญหาโรคระบาด covid-19 ประกาศออกมาว่าผู้ที่เดินทางมายังจังหวัดขอนแก่นไม่ต้องทำการกักตัวทั้ง 77 จังหวัดแต่มี 5 จังหวัดที่จะต้องเข้ารับการรายงานตัวนั่นก็คือสมุทรสาครนนทบุรีปทุมธานีสมุทรปราการและกรุงเทพมหานคร เป็นจังหวัดที่จะต้องเข้ารายงานตัวกับทางจังหวัดขอนแก่น และช่วยกันป้องกันยับยั้งเชื้อโดยการสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน

ขอนแก่นคลี่คลายปัญหาโรคระบาด covid-19 ไม่ต้องปรับตัวเมื่อเดินทางเข้ามายังขอนแก่น

ขอนแก่นคลี่คลายปัญหาโรคระบาด covid-19

ขอนแก่นคลี่คล้ายปัญหาโรคระบาด covid-19 โดยไม่ต้องกลับตัวเมื่อเดินทางเข้ามายังจังหวัดขอนแก่นผู้ที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดทั้ง 77 จังหวัดไม่ต้องทำการกักตัวใดๆทั้งสิ้นแต่จะต้องมีการรายงานตัวสำหรับ 5 จังหวัดดังต่อไปนี้จังหวัดสมุทรสาครจังหวัดนนทบุรีจังหวัดปทุมธานีจังหวัดสมุทรปราการและเขตกรุงเทพฯ ต้องทำการรายงานตัวก่อนทุกครั้งกับเจ้าหน้าที่ของจังหวัดขอนแก่นซึ่งเป็นการตรวจเช็คจำนวนผู้คนที่เดินทางเข้ามายังจังหวัดขอนแก่นรวมถึงตรวจเช็คความเสี่ยงอีกด้วย

ขอนแก่นคลี่คลายปัญหาโรคระบาด covid-19

ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกจังหวัดที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อ covid19 แต่ก็ยับยั้งและสามารถรักษาผู้ติดเชื้อหายได้อย่างรวดเร็วผู้ติดเชื้อทั้งหมด 10 ท่านสามารถเดินทางกลับบ้านได้เป็นที่เรียบร้อย โดยมีการดูแลจากแพทย์ของโรงพยาบาลศูนย์หรือโรงพยาบาลขอนแก่น รวมถึงมีผู้เดินทางมารักษาโรค covid-19 ที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ทางจังหวัดก็ได้ทำการป้องกันและตรวจสอบความปลอดภัยของผู้คนที่อยู่ใกล้เคียงเป็นอย่างดี

ขอนแก่นคลี่คล้ายปัญหาโรคระบาด covid-19 เดินทางข้ามจังหวัดไม่ต้องกักตัว

ขอนแก่นคลี่คลายปัญหาโรคระบาด covid-19

สำหรับจังหวัดขอนแก่นเป็นจังหวัดที่พบผู้ติดเชื้อโควิคจำนวน 10 รายและทำการรักษาจนสามารถเดินทางกลับบ้านได้แล้วขอนแก่นจึงมีการยกระดับ โดยขอนแก่นคลี่คล้ายปัญหาโรคระบาด covid-19ผู้ที่เดินทางข้ามจังหวัดมายังจังหวัดขอนแก่นไม่ต้องทำการกักตัวแต่จะต้องมีการรายงานตัวสำหรับจังหวัดที่มีความเสี่ยงอย่างที่เราได้อธิบายไว้ข้างต้นแล้วทั้งนี้ขอนแก่นยังมีการรณรงค์ให้สวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน พร้อมทั้งขอความร่วมมือจากทางร้านขายสินค้าหรือขายอาหารต่างๆให้มีเจลแอลกอฮอล์และให้ลูกค้าสวมใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งเมื่อเข้ารับการให้บริการและลุกออกจากโต๊ะนั่งรับประทานของตนเอง รวมถึงขอความร่วมมือจากร้านบุฟเฟ่ต์ร้านปิ้งย่างกระทะร้อนต่างๆให้มีการสวมถุงมือทุกครั้งและสวมหน้ากากอนามัยเมื่อลูกค้าลุกออกมาจากหอบริเวณนอกโต๊ะจึงจะไม่ได้สัมผัสสิ่งของร่วมกัน

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์