รายงานด่วนสถานการณ์ covid

รายงานด่วนสถานการณ์ covid วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2564 พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

รายงานด่วนสถานการณ์ covid วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2564 มีการแถลงข่าวว่าพบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 189 รายซึ่งรวมกับผู้ป่วยสะสมที่ทำการรักษามาแล้วเป็น 23,746 คน ถือได้ว่าเป็นจำนวนที่ค่อนข้างมาก และทุกภาคส่วนต้องระมัดระวังการแพร่กระจายของเชื้อเพิ่มมากยิ่งขึ้น

โดยนายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน ผู้ดูแลศูนย์บริการสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า หรือที่เราเรียกสั้น ๆ กันว่าโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด 19 เป็นผู้ที่ออกมาแถลงข่าวและบอกถึงรายละเอียดของผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นที่ 189 คน เป็นผู้ที่ติดเชื้อภายในประเทศถึง 179 คนและเป็นผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศ 10 คนถือได้ว่าเป็นจำนวนที่ค่อนข้างสูงเลยทีเดียวแต่ก็ยังมีข่าวดีที่วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2564 ยังไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม

รายงานด่วนสถานการณ์ covid วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2564 ยังไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม

รายงานด่วนสถานการณ์

รายงานด่วนสถานการณ์ covid วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2564 ทางทีมแพทย์ได้ออกมารายงานว่ายังไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่มจาก covid-19 แต่ต้องทำการระมัดระวังและดูแลผู้ป่วยที่ยังคงรักษาอาการอยู่ภายในโรงพยาบาลทุกสถานที่อย่างเต็มฝีมือเพราะว่ามียอดรวมสะสมมากกว่า 20,000 คน

รายงานด่วนสถานการณ์

เพราะฉะนั้นจะต้องทำการดูแลรักษาให้หายอย่างรวดเร็วมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ทั้งนี้ยังจะต้องมีการเตรียมการวางแผนและอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้ครบถ้วนก่อนที่จะมีการแพร่ระบาดอีกครั้ง ขอความร่วมมือจาก ผู้คนในสังคม ให้ลดการแพร่เชื้อ และป้องกันตนเองจากเชื้อระบาด covid-19 ไม่ว่าจะเป็นการสวมหน้ากากอนามัยการใช้เจลล้างมือฆ่าเชื้อและการไม่ไปสัมผัสกับผู้อื่นยืนห่างกัน 2 เมตรขึ้นไปเป็นวิธีขั้นต้นที่ทางทีมแพทย์แนะนำ

รายงานด่วนสถานการณ์ covid

รายงานด่วนสถานการณ์ covid วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2564 พบผู้ป่วยเพิ่มขึ้น 189 รายรายงานด่วนสถานการณ์ covid วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2564 พบผู้ป่วยเพิ่มขึ้น 189 รายทางโฆษกศูนย์บริการ สถานการณ์การแพร่ระบาด covid ได้ออกมาแถลงข่าวและเน้นมาตรการให้ทุกท่านป้องกันเชื้อ covid19 ให้เป็นอย่างนี้เพราะตรวจพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่อยู่ภายในประเทศและมาจากต่างประเทศรวมกันทั้งหมด 189 รายจะต้องทำการรักษาและกักตัวจนกว่าจะหายขาดทั้งนี้เรียกผู้ที่เกี่ยวข้องและผู้ที่สัมผัสผู้ป่วยรายใหม่ให้ทำการกักตัวเป็นเวลาทั้งสิ้น 14 วันเพื่อตรวจเช็คอาการเบื้องต้น ถ้าหากพบว่ามีการติดเชื้อและแพร่กระจายของเชื้อให้รีบทำการรักษาโดยเร่งด่วนและกักบริเวณผู้ที่เกี่ยวข้อง เป็นวิธีการที่จะช่วยทำให้เชื้อหยุดแพร่กระจายได้อย่างรวดเร็ว

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์