รายงานสถานการณ์ covid

รายงานสถานการณ์ covid วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2564

รายงานสถานการณ์ covid วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2564 จากศูนย์ข้อมูล covid-19 ซึ่งมีการออกมาเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับเชื้อไวรัส covid-19 ของวันที่ 18 กุมภาพันธ์ให้ประชาชนทั่วประเทศได้รับทราบกันซึ่งในวันดังกล่าวนั้นมีผู้ป่วยรายใหม่ที่จะต้องเข้ารับการรักษาและตรวจพบเชื้อ covid19 จำนวน 150 รายด้วยกันถือได้ว่าเป็นจำนวนที่ค่อนข้างมากและยังไม่ลดลงจากวันก่อนก่อนไม่เพียงเท่านั้นยังมีผู้ที่ต้องเฝ้าระวัง เป็นจำนวนมากเพิ่มมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมนอกจากนี้ทำให้มีผู้ป่วยสะสมทั้งหมด 25,111 ราย เป็นผู้ป่วยที่สะสมมาตั้งแต่การแพร่เชื้อระบาดของ covid 19 และยังคงสะสมเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ นอกจากนี้มีผู้ป่วยที่กำลังรักษาอยู่ในโรงพยาบาลประจุบันนี้จำนวน 1,083 ราย ทางศูนย์ควบคุมโควิคออกมาแถลงการณ์ให้ผู้ที่เกี่ยวข้องโปรดระวังการติดเชื้อเพิ่มมากยิ่งขึ้นรวมถึงให้ทุกท่านนั้นป้องกันตนเองโดยการสวมหน้ากากอนามัยก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง

รายงานสถานการณ์ covid มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น

รายงานสถานการณ์ covid

สำหรับวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2564 รายงานสถานการณ์ covid มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นถึง 150 รายถือได้ว่าเป็นจำนวนผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นจากเดิมทั้งนี้ยังมียอดผู้สะสมที่ติดเชื้อ covid19 เพิ่มขึ้นมากเรื่อยๆจึงจะต้องมีการแก้ไขมาตรการป้องกันรวมถึงการรักษาระยะห่างนี้ยังคงจะต้องใช้เป็นระยะเวลายาวนานทั้งนี้ได้มีการแถลงการณ์ของศูนย์ควบคุม covid ให้ทุกคนทุกภาคส่วนมีจิตสำนึก

รายงานสถานการณ์ covid

และปรับตัวอยู่บ้านสำหรับผู้ที่มีความเสี่ยงและสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ที่ติดเชื้อ covid19 จะต้องทำการรักษาตัวให้หายดีก่อนถึงจะสามารถ กลับมาใช้ชีวิตปกติได้และต้องเฝ้าระวังอีกครั้งสำหรับผู้ที่มีความเสี่ยงหรืออยู่ในพื้นที่เสี่ยงจะต้องดูแลรักษาสุขภาพของตนเองรวมถึงตรวจเช็คร่างกายอยู่เป็นประจำว่ามีความผิดปกติหรือไม่หากมีความผิดปกติต้องเดินทางไปพบแพทย์และตรวจหาเชื้อทันทีเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น

รายงานสถานการณ์ covid

รายงานสถานการณ์ covid ระรอกใหม่อีกรอบสำหรับวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2564 มีการรายงานสถานการณ์ covid และรอบใหม่อีกรอบเกี่ยวกับผู้ที่มีความใกล้ชิดหรือสัมผัสกับผู้ที่ติดเชื้อ covid19 จะต้องทำการกักตัวพร้อมทั้งตรวจเช็คร่างกายตรวจหาเชื้อ เป็นระยะเวลาหลายครั้งเพื่อที่จะให้ความมั่นใจได้ว่าท่านนั้นเป็นผู้ที่ไม่ติดเชื้อเพราะว่าเชื้อสามารถฝังตัวอยู่กับผู้ที่ใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อได้เป็นระยะเวลานานบางท่านตรวจครั้งแรกอาจจะไม่พบ แต่หากตรวจซ้ำก็อาจจะพบเป็นได้ เพราะเชื้อทำการฝังตัว จึงจะต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดรวมถึงไม่ไปสัมผัสกับผู้ที่มีความใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อเพิ่มมากยิ่งขึ้นเพราะอาจจะทำให้การกระจายของเชื้อโควิคนั้นทวีคูณมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์