ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2564 คลายล็อก ผับ บาร์ ในเขตกรุงเทพมหานคร

ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2564 คลายล็อก ผับ บาร์ ในเขตกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นข่าวที่น่ายินดีสำหรับคนที่ชอบท่องเที่ยวและปาร์ตี้ในช่วงกลางคืนเพราะทางรัฐบาลและ ศบค. ได้ออกมาประกาศว่าสามารถนั่งดื่มในร้านเหล้าตามผับและบาร์ได้ถึงเวลา 23:00 นาฬิกา แม่ยังคงยกเว้นจังหวัดสมุทรสาครให้เว้นการปราตี้

และยังไม่คลายล็อคจะต้องพิจารณาและสังเกต ความคืบหน้าเสียก่อนว่ามีท่าทีของการแพร่เชื้อที่ลดลงหรือไม่ซึ่งเป็นการประกาศที่คลายล็อค สำหรับกิจการร้านค้าและร้านอาหารที่อยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯหรือกรุงเทพฯปริมณฑลได้อย่างยอดเยี่ยม อีกทั้งยังสามารถมีบริการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้เป็นที่เรียบร้อย แต่ยังมีข้อแม้ไม่ให้เต้นหรือใกล้ชิดกันในร้านมากจนเกินไปเพราะจะเป็นความเสี่ยงควรมีการเว้นระยะห่าง เริ่มต้นใช้ได้ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2564

คลายล็อก ผับ บาร์ ในเขตกรุงเทพมหานครเริ่มต้นใช้ 1 มีนาคม 2564

ซึ่งมีการประกาศให้คลายล็อก ผับ บาร์ ในเขตกรุงเทพมหานครและสามารถเริ่มต้น ได้ในช่วงวันที่ 1 มีนาคม 2564 ร้านค้ากิจการสามารถจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือร้านเหล้า แต่ว่าเปิดให้บริการได้ถึง 23.00 นาฬิกา และควรมีการเว้นระยะห่างรักษาความปลอดภัยไม่ว่าจะเป็นการสวมหน้ากากอนามัย การใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ และการงดเต้นหรือสัมผัสกับผู้คนภายในร้านควรมีการเว้นระยะห่างที่เพียงพอ ซึ่งสามารถกระทำได้ในเขตพื้นที่กรุงเทพฯและเขตปริมณฑลทั่วไป ยกเว้นจังหวัดสมุทรสาครที่ยังคงระงับอยู่

คลายล็อก ผับ บาร์ ในเขตกรุงเทพมหานคร มาสามารถนั่งดื่มได้ถึง 23:00  นาฬิกาคลายล็อก ผับ บาร์ ในเขตกรุงเทพมหานคร สามารถนั่งดื่มได้ถึง 23.00 นาฬิกา ไม่เพียงเท่านั้นยังสามารถเปิดขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ได้แล้วแต่ต้องมีความระมัดระวัง โดยการป้องกัน อย่างดีไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารกิจการร้านค้าต่าง ๆ ที่จะต้องมีมาตรการป้องกันการแพร่กระจายของโรคระบาด covid-19

ไม่ว่าจะเป็นการสวมใส่หน้ากากอนามัย การใช้เจลแอลกอฮอล์สำหรับล้างมือทุกครั้งที่เข้าหรือออกนอกร้านพร้อมทั้งตรวจวัดอุณหภูมิของร่างกาย และควรมีการเว้นระยะห่าง ไม่อยู่ใกล้กันเกิน 2 เมตร หากเข้าผับและบาร์ ควรที่จะไม่ใกล้ชิดกันจนเกินไปและทางรัฐบาลออกมาห้ามไม่ให้เต้น เพราะจะเป็นผลกระทบให้มีการแพร่กระจายของเชื้อได้เพราะฉะนั้นสามารถนั่งผ่อนคลายความเครียดและนั่งดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ตามปกติแต่ต้องปฏิบัติตามมาตรการที่ทางรัฐบาลได้กำหนดไว้

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์