ขอประชาธิปไตย

เหล่าประชาชนปลดแอก ขอประชาธิปไตย คืน

ไม่มีข่าวไหนร้อนระอุไปกว่าการร่วมชุมนุมของเหล่าเยาวชน ที่ได้มีขนาดนั้นตนเองว่าเยาวชนปลดแอก ที่ได้มีการร่วมชุมนุมมาอย่างต่อเนื่อง มีการปักหลักชุมนุม ที่คนเยอะมากที่สุดและคนให้ความสนใจมากที่สุด ก็น่าจะเป็นในช่วงวันที่ 13 ตุลาคมที่ผ่านมา จนกระทั่งวันนี้วันที่ 20 ตุลาคม ถึงแม้ว่าจะมีการประกาศ พรก ฉุกเฉิน จากท่านนายกรัฐมนตรี แต่เหล่าเยาวชนก็ยังยืนยันที่จะปักหลักชุมนุม ในสถานที่ต่างๆ เพื่อ ขอประชาธิปไตย คืนและให้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลาออกจากตำแหน่ง

ขอประชาธิปไตย

ทุกช่วงเวลา 15:00 น ของทุกวัน จะมีการแจ้งสถานที่ในการชุมนุม ปักหลักของผู้ชุมนุมเหล่าเยาวชนปลดแอก ที่มีตั้งแต่กลุ่มนักเรียน นักศึกษา วัยทำงานรวมไปถึง ผู้สูงอายุที่เข้าไปปักหลักชุมนุม ถึงแม้ว่าจะมีการประกาศพรกฉุกเฉิน งานชุมนุมมากกว่า 5 คนขึ้นไปในสถานที่ต่างๆ ที่ก่อให้เกิดความวุ่นวาย แต่ผู้ชุมนุมก็ยังยืนยันที่จะปักหลักชุมนุม ไม่ได้มีการบอกล่วงหน้า แต่จะมีการบอกสถานที่ในวันต่อวันในเพจเยาวชนปลดแอก เพียงเท่านั้น

ขอประชาธิปไตย

จึงทำให้สถานที่ต่างๆที่เป็นสถานที่สำคัญไม่ว่าจะเป็น MRT BTS ที่ใช้ในการเดินทาง จะปิดทำการเพื่อไม่ให้เหล่าผู้ชุมนุมสามารถทำการเดินทางได้ แต่ผู้ชุมนุมก็ยังรวมตัวกันอย่างหนาแน่นและยังรวมตัวกันอย่างรวดเร็ว สำหรับจุดเป้าหมายในการ ชุมนุมครั้งนี้เพื่อขอประชาธิปไตยคืนและเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรี ท่านประยุทธ์ จันทร์โอชาให้ลาออกจากตำแหน่ง

ขอประชาธิปไตย

เมื่อวันที่ 15 ตุลาคมที่ผ่านมาจัดการแถลงการณ์ของนายกรัฐมนตรีก็ยังยืนยันว่า จะไม่มีการลาออกจากตำแหน่ง และได้ถามผู้ชุมนุมกลับมาว่าผมทำผิดอะไร แล้วยังยืนยันว่าผู้ร่วมชุมนุมทุกท่านที่ออกไปชุมนุมนั้นมีความผิดที่ฝ่าฝืน พรกฉุกเฉิน ที่ได้ประกาศใช้ตั้งแต่วันที่ 14 ตุลาคม กลัวทั้งกรุงเทพฯและเขตปริมณฑล เพื่อให้เกิดความสงบเรียบร้อย และไม่ให้มีการชุมนุม กับผู้ชุมนุมที่ได้มีการออกมาเรียกร้องเพื่อ ขอประชาธิปไตย คืน
และผลของ การร่วมชุมนุมและการต่อสู้ในครั้งนี้จะเป็นอย่างไร รัฐบาลจะมีแนวทางในการรับมืออย่างไรและจะสามารถตกลงกันได้หรือไม่ ต้องติดเกาะกระแสกันวันต่อวันว่าผู้ชุมนุมนั้นจะมีการร่างข้อเสนอ หรือรัฐบาลจะมีการยื่นขอเจรจาต่อรอง เพื่อหาจุดตรงกลางและทำให้ประเทศกลับมาสงบได้หรือไม่ ก็ต้องติดตามข่าวสารกันอย่างใกล้ชิดในหลากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นข่าวสารทางโทรทัศน์ ข่าวสารทางสื่อออนไลน์ต่างๆและมีข่าวสารให้ประชาชนทุกท่านนั้นได้ติดตาม เพื่อเกาะติดสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

ติดตามข่าวสารต่างๆที่น่าสนใจได้ที่นี่