พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ติด covid-19 ที่ชายแดนตาก

covid-19 ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาทางประเทศไทยก็ได้มีการ วางมาตรการป้องกันเกี่ยวกับผู้ติดเชื้อโควิคต่างๆ ให้สถานการณ์ดีขึ้นและกลับมาใช้ชีวิตกันตามปกติแต่ยังคงต้องสวมหน้ากากอนามัยและต้องดูแลตัวเองอยู่เสมอ หน้ากากอนามัยและเจลแอลกอฮอล์ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ต้องอยู่ติดตัวและเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้หลีกเลี่ยงกับการอยู่ร่วมกันในกลุ่มๆที่ลักษณะของการอ่าน เราพยายามรักษามาตรฐานและการดูแลรักษาความปลอดภัย ไปถึงการที่ประชาชนทุกคนห้ามการตกแต่เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายนที่ผ่านมาได้มีการแถลงข่าวเมื่อเวลา 18:00 น เกี่ยวกับการติดเชื้อ ของผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่ชายแดนตาก เดี๋ยวเรามาดูกันว่ารายละเอียดมันจะเป็นอย่างไรเพราะต้องเร่งหาข้อมูลกับการเดินทางต่างๆหรือคนที่สัมผัสเพื่อไม่ให้เชื้อลุกลาม ซึ่งเป็นข้อมูลที่จำเป็นต้องทำการติดตามอย่างใกล้ชิดเดี๋ยวเรามาดูรายละเอียดสำหรับผู้ติดเชื้อที่ชายแดนสำหรับผู้ติดเชื้อรายใหม่คนนี้ สำหรับผู้ติดเชื้อ covid-19 รายใหม่คนนี้เป็นชาวต่างชาตินั่นก็คือ.. ชาวเมียนมาร์เมื่อมีอายุ 48 ปี ไม่มีการเข้ามาอาศัยพักพิงของศูนย์พักพิงผู้หนีภัยจากการสู้รบ ที่ชายแดนตาและได้มีการออกจากศูนย์นี้ไปประมาณ 2 ปีที่แล้วทำให้ญาติ...

กรณีเจ้าหน้าที่ต้องทำการ หาม นักท่องเที่ยว ลงจากยอดเขาหลวง

นักท่องเที่ยว จากการประกาศวันหยุดเพิ่มเติมของคณะรัฐมนตรี ได้มีการเห็นชอบให้มีวันหยุดตั้งแต่วันที่ 19 20 21 22 ซึ่งเป็นวันหยุดยาว 4 วันที่ติดกันในช่วง วันที่ 19 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ทำให้หลายคนมีการออกไปท่องเที่ยวในสถานที่ต่างๆ สถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมก็คือกันไปนอนบนเขาเพราะตอนนี้ อากาศบนยอดเขามีอากาศที่เริ่มหนาวแล้วทำให้ นักท่องเที่ยวเดินทางไปท่องเที่ยวจำนวนมาก จากกรณีเมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายนที่ผ่านมา การเปิดให้บริการของอุทยานแห่งชาติ รามคำแหงก็เป็นอีกหนึ่งอุทยานที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปท่องเที่ยวกันมากมาย แต่สิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นเนื่องจากนักท่องเที่ยวกลุ่มหนึ่งและคนหนึ่งมีอาการป่วย ทำให้ไม่สามารถเดินต่อไหวได้ เจ้าหน้าที่ที่เปิดให้บริการในอุทยานแห่งชาติจึงจะต้องทำการ...

ม็อบ วันที่ 21 พฤศจิกายนที่ผ่านมีทำกิจกรรมของ กลุ่มนักเรียนเลว จุดยืนของคนรุ่นใหม่

กลุ่มนักเรียนเลว การจัดกิจกรรมของ เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายนที่ผ่านมา มีการ ตั้งอุดมการณ์นั่นก็คือการแสดงจุดยืนของคนรุ่นใหม่ที่ต้องการประชาธิปไตยและต้องการให้ปฏิรูปการทำงานของรัฐบาล การจัดตั้งการชุมนุมนั้นจัดตั้งขึ้นที่บริเวณสยามเพื่อเป็นการรวมตัวของคนรุ่นใหม่ แกนนำได้มีการเปลี่ยนสถานที่ผ่านสื่อออนไลน์ผ่านทางเพจกลุ่มนักเรียนเลว และขนาดนี้ถึงแม้ว่าวันที่ 21 พฤศจิกายนที่ผ่านมาจะมีฝนตก แต่เมื่อฝนหยุดตกทุกคนก็ได้เข้ามาที่บริเวณพื้นที่ที่มีการจัดเตรียมไว้และเป็นพื้นที่ของกลุ่มนักเรียนเร็วเพื่อทำการจัดกิจกรรมต่างๆที่วางไว้ แกนนำของ กลุ่มนักเรียนเลว ประกาศว่าจะมีการประชาสัมพันธ์เพื่อเชิญชวนคนที่อยู่บริเวณโดยรอบและมีอุดมการณ์ ที่เหมือนกัน ได้ทำการรวมตัวกันที่บนพื้นถนนจราจรและให้ผู้ชุมนุมนั้นเข้าไปรวมตัวกัน แล้วต้องปิดการสัญจรของรถที่สัญจรไปมาทันที ก่อนหน้านี้มีการนัดการชุมนุมอย่างต่อเนื่องและกลุ่มนักเรียนเร็วก็ได้มีการแจ้งเจ้าหน้าที่ให้กับ 2 ที่อยู่บริเวณนั้นไว้แล้ว แต่ไม่ได้แจ้งว่าจะมีการปิดถนนทำกิจกรรมบนห้างสรรพสินค้า แต่ต่อมาก็ได้มีการเปลี่ยนแผนกันตั้งการชุมนุมแบบกระทันหัน และมีการแจ้งเปลี่ยนสถานที่ผ่านทางเพจกลุ่มนักเรียนเลว...

คนชลบุรี จัดม็อบชนม็อบ ร่วมปกป้องสถาบัน

คนชลบุรี จากกรณีของการชุมนุมที่ผ่านมา ซึ่งตอนนี้ดูเหมือนว่ากลุ่มผู้ชุมนุม จะเหมือนกับการแบ่งออกเป็น 2 ฝ่ายอย่างชัดเจนก็คือฝั่งที่ต้องการให้ ปฏิรูปสถาบันกับฝั่งที่ปกป้องสถาบัน ซึ่งกลุ่มที่ปกป้องสถาบันแทนตัวเองว่ากลุ่มคนเสื้อเหลือง ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีจำนวนก็อาจจะเยอะในบางพื้นที่ แต่ในกรุงเทพฯดูเหมือนว่าอีกกลุ่มจะมีจำนวนมวลชนที่มากกว่า จากการออกข่าวของการจัดม็อบของคนชลบุรี ที่ร่วมใจกันรักษ์สถาบันเพื่อปกป้องสถาบัน ซึ่งเป็นการก่อม็อบ ของรมว แรงงาน ที่มีชื่อว่าสุชาติชมกลิ่น ที่ได้มีการออกมาทำการชุมนุม คนชลบุรี จัดม็อบและเผยกับผู้สื่อข่าวว่าไม่มีการจ้างมา และการจัดม็อบชนม็อบในครั้งนี้ที่เกิดขึ้นไม่ได้ต้องการที่จะทำการค้ากับฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง จากกรณีมีการถ่ายภาพว่ามีการปะทะกับกลุ่มคณะราษฎร์ เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายนที่ผ่านมา และให้การยืนยันว่าการที่ออกมาจากม็อบในครั้งนี้ไม่ได้มีการจ้างมาโดยเด็ดขาด...

การร่างรัฐธรรมนูญ 2 ฉบับของฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาล ผ่านทางสภา

การร่างรัฐธรรมนูญ เมื่อวันที่ 17 และ 18 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ที่ได้มีการประชุมที่รัฐสภาเกี่ยวกับการร่างรัฐธรรมนูญ ฉบับที่มีประธานสภาคือนายชวนหลีกภัยเป็นประธานในการร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ สำหรับฉบับแรกของฉบับที่ 1 เป็นของฝ่ายค้าน ในส่วนของฉบับที่ 2 นั้นเป็นฝ่ายของรัฐบาล และรวมไปถึงการดังอีก 3 ถึง 7 ที่มีการเสนอโดยฝ่ายค้าน เพื่อให้มีการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับกฎหมายรัฐธรรมนูญบางส่วน สำหรับฉบับที่ 1 ที่ได้มีการร่างของฝ่ายค้าน มีมติรับจำนวน 576...

ม็อบคณะราษฎร์ เดินทางไปยัง รัฐสภา

ม็อบคณะราษฎร์ จากกรณีของวันที่ 17  พฤศจิกายนที่ผ่านมา เป็นการประชุมรัฐสภาเพื่อร่างรัฐธรรมนูญและแก้ไขรัฐธรรมนูญ จากกรณีที่เกิดขึ้นทำให้กลุ่มของม็อบคณะราษฎร์ และอีกกลุ่มของม็อบเสื้อเหลืองได้มีการเดินทางไปที่รัฐสภาเพื่อยื่นข้อเสนอ ทั้งสองฝ่ายก็มีการยื่นข้อเสนอที่แตกต่างกัน คณะราษฎร์ได้มีการยื่นข้อเสนอเกี่ยวกับการแก้ไข เกี่ยวกับการปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์แต่สำหรับคุมม็อบเสื้อเหลือง กลุ่มที่แทนตัวเองว่าต้องการปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์เมื่อมีการเผชิญหน้ากันที่รัฐสภา จึงทำให้เกิดการจลาจลเกิดขึ้น มีการเกิดการปะทะกันระหว่างการชุมนุม ซึ่งถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ไม่คาดคิดเพราะความเหลื่อมล้ำของการทำงานของรัฐบาล นั่นก็คือคณะตำรวจได้มีการปล่อยให้ ม็อบเสื้อเหลืองทำการชุมนุมได้แต่เมื่อ ม็อบคณะราษฎร์ ได้เดินทางมา ได้มี สลายการชุมนุมเช่นการฉีดน้ำ การใช้แก๊สน้ำตา ซึ่งเป็นการปฏิบัติที่แตกต่างกันกับอีกกลุ่มหนึ่งจึงทำให้เกิดความไม่พอใจ ก็มีการเกิดการปะทะกันเกิดขึ้นแต่ก็ไม่ได้มีข้อมูลแน่ชัดว่าฝั่งไหนเป็นฝั่งที่เริ่มก่อนแต่จากการที่ตำรวจทำหน้าที่ได้อย่างไม่เป็นธรรมจึงทำให้เกิดกระแสมากมาย ว่าจะเป็นการวิพากษ์วิจารณ์จากสื่อต่างชาติการวิพากษ์วิจารณ์ในทวิตเตอร์และ Social...

ความเสียหายจากกรณี ไฟไหม้โรงจอดรถATV

การคาดคะเนความเสียหาย จากกรณี ไฟไหม้โรงจอดรถATV ข่าวเด็ดข่าวดังที่ผ่านมา ซึ่งการไหม้ของลานจอดรถ ATV นั้นทำให้รถ ATV เสียหายมากกว่า 40 คัน ซึ่งเสี่ยงต่อการที่รถจะระเบิดเป็นอย่างมากต้องรอรถกู้ภัยมาทำการฉีดน้ำและดับเพลิง เพราะฉะนั้นถือได้ว่าเป็นเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันที่ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นในวันที่ 17 พฤศจิกายนที่ผ่านมา แน่นอนว่าในการทำธุรกิจต่างๆต้องมีโกดังเพื่อทำการเก็บสินค้าเช่นเดียวกันกับการมีโกดังเก็บสินค้าอย่างรถ ATV เป็นโกดังที่ใช้ในการจอดรถของฟ้าประทาน แอดแวนเจอร์ นครนายก ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองนครนายกจังหวัดนครนายกนั่นเอง ความเสียหายจาก ไฟไหม้โรงจอดรถATV รถเสียหายมากกว่า 40...

การนัดการรวมตัวการชุมนุมของ แนวร่วมตะวันออก เพื่อเรียกร้องประชาธิปไตย

แนวร่วมตะวันออก จากการที่ได้มีการนัดการชุมนุมของแต่ละกลุ่มผู้ชุมนุมก็ได้มีการขยายเขตการชุมนุม มีแต่ละกลุ่มแต่ละกลุ่มทำให้ตอนนี้มีมากถึง 3 กลุ่มที่ทำการชุมนุมทางการเมืองและเป็นกลุ่มคณะราษฏรอีก 1 กลุ่มที่ได้ออกมาทำการชุมนุมก็คือ คนที่แทนตัวเองว่า แนวร่วมตะวันออก เพื่อเรียกร้องประชาธิปไตยให้กลับคืนมา กลุ่มนี้ค่อนข้างมีอุดมการณ์ไปทิศทางเดียวกัน กับกลุ่มคณะราษฎร์ที่เป็นหัวหลักของการชุมนุม เพราะเป็นการแสดงจุดยืนทางการเมืองของตัวเองและแสดงพลังที่จะไม่ยอมรับการทำงานแบบเผด็จการ การให้ประชาธิปไตยและสิทธิทางด้านเสรีภาพของมนุษย์ทุกคนกลับคืนมา ซึ่งการชุมนุมเกิดขึ้นที่จังหวัดระยองอำเภอบ้านฉาง การชุมนุมในสวนสุขภาพมีกลุ่มตัวแทนต่างๆได้ขึ้นปราศรัยสลับหมุนเวียนกันไป อุดมการณ์เหล่านี้เป็นอุดมการณ์เดียวกันกับอุดมการณ์ของกลุ่มคณะราษฏรที่ทำการปักหลักชุมนุมในกรุงเทพฯ ทุกคนไม่เอาเผด็จการและต้องการให้ทุกคนมีสิทธิ์มีเสียงในทุกๆด้านของการทำงานของรัฐบาลและการออกเสียงเพื่อให้ประเทศชาติไปในทิศทางที่ดีขึ้น จากการเกาะติดสถานการณ์การชุมนุมของ แนวร่วมตะวันออก ก็เห็นได้อย่างชัดเจนว่า.. มีคนเดินทางมาเป็นจำนวนมากซึ่งมีแกนนำขึ้นทำการปราศรัยอาทิเช่น ไมค์ ระยอง กลิ่นที่ทำการขึ้นการชุมนุมปราศรัยต่างๆเกี่ยวกับการ...

ป่าพื้นใหญ่ใน อินโดนีเซีย ถูกเผาเพื่อนำไปทำสวนน้ำมัน

ข่าวต่างประเทศในวันนี้ที่เราจะทำการนำเสนอก็คือ หากใครได้ทำการติดตามข่าวสารและดูข่าวต่างประเทศจะเห็นว่าตอนนี้ฝ่าฝืนใหญ่ในประเทศ อินโดนีเซีย ได้มีการถูกเผาเกือบไปทั้งหมด  เพื่อที่จะใช้พื้นที่เหล่านั้นทำสวน ปาล์มน้ำมันทางพืชเศรษฐกิจถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งความเสียหายที่เกิดขึ้นสำหรับป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์ในประเทศอินโดนีเซีย ประเทศอินโดนีเซียก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีความ เจริญรุ่งเรืองในเรื่องของการทำเศรษฐกิจการเจริญรุ่งเรืองในเรื่องด้านต่างๆและรวมไปถึงความอุดมสมบูรณ์ ทางด้านของ ลักษณะภูมิประเทศพื้นป่าแหล่งน้ำลำธารต่างๆก็มีความอุดมสมบูรณ์ไม่แพ้กับประเทศไทยเลย ซึ่ง ความเสียหายที่เกิดขึ้นก็คือป่าผืนใหญ่ที่สุดที่เหลืออยู่ในประเทศ อินโดนีเซีย กำลังจะถูกเผาเพื่อนำพื้นที่เหล่านั้นไปใช้ในการทำสวนปาล์มน้ำมัน ซึ่งเป็นการเผาป่าเพื่อทำธุรกิจนั้นเองถือได้ว่าเป็นข่าวร้ายเพราะป่าผืนใหญ่ที่มีความอุดมสมบูรณ์ เป็นที่อยู่ของสัตว์มากมาย กำลังจะถูกเผาเพื่อใช้ผลิตเกี่ยวกับ ธุรกิจต่างๆเพื่อไปทำสวนปาล์มน้ำมัน ซึ่งบริษัทที่เข้ามาทำหรือผู้ผลิตของ น้ำมันปาล์มสัญชาติเกาหลีได้มีการ เข้าไปดำเนินธุรกิจในประเทศอินโดนีเซีย ถือได้ว่าเป็นการเข้าไป รับสัมปทานจากรัฐบาล เพื่อที่จะทำธุรกิจส่วนปาล์มน้ำมันและตอนนี้จากข้อมูลคร่าวๆก็ได้มีการใช้พื้นที่ไปแล้วกว่า 360000...

กลุ่มผู้ชุมนุม อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

กลุ่มแกนนำได้มีการแจ้งข่าว กลุ่มผู้ชุมนุม เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายนที่ผ่านมาถือได้ว่าเป็นการนัดกลุ่มชุมนุม เป็นครั้งยิ่งใหญ่เพื่อที่จะทำการแจ้ง เกี่ยวกับรัฐบาลถ้าไม่มีการ ให้ความยุติธรรมแก่ผู้ชุมนุมหรือไม่คือประชาธิปไตยให้แก่ผู้ชุมนุมจะไม่มีการประนีประนอมอะไรทั้งนั้นและยังได้มีการนำผ้าขาวผืนใหญ่ไปทำการคุม ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยด้วย เราได้มีการเกาะติดสถานการณ์กันอย่างใกล้ชิดสำหรับสถานการณ์ของการชุมนุม ซึ่งตอนนี้ก็ได้มีการนัดชุมนุมกันเป็นระยะระยะ การชุมนุมของกลุ่มคณะราษฎร์ซึ่งคุณเพนกวิน ซึ่งเป็นหัวหน้า กลุ่มผู้ชุมนุม หรือเรียกได้ว่าแกนนำได้มีการประกาศอย่างชัดเจนว่าถ้าหากรัฐบาลไม่มีความยุติธรรมให้แก่กลุ่มผู้ชุมนุมก็จะไม่มีการประนีประนอมในส่วนใดทั้งนั้น ซึ่งผู้ชุมนุมได้ออกมาทำการชุมนุมกันเป็นจำนวนมากมีการชุมนุมกันถึง 3 จุดในกรุงเทพฯและมีการรวมกลุ่มของกิจการนักเรียนเลว ไม่มีการออกมาชุมนุมกันก่อนหน้านี้เกี่ยวกับการเรียกร้องเกี่ยวกับการศึกษากับกระทรวงศึกษาธิการ ตอนนี้ก็ได้มีการนัดชุมนุมรวมกันและเป็นการชุมนุมที่มีค่อนข้างที่จะใหญ่และรวมตัวกันถึง 3 จุด สำหรับกิจกรรมที่ผู้ชุมนุมได้มีการทำในเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายนที่ผ่านมานั้น...