SNAIL MAIL เตรียมปล่อยอัลบั้มใหม่ในรอบ 3 ปี พร้อมซิงเกิล “Valentine”

SNAIL MAIL หรือชื่อจริง “ลินเซย์ จอร์แดน” (Lindsey Jordan) ศิลปินสาววัย 22 ปี กำลังจะกลับมาพร้อมอัลบั้มชุดใหญ่ชื่อว่า “Valentine” ซึ่งรวมผลงานใหม่ของนักร้องสาวถึง 10 เพลง ที่มีคอนเซ็ปต์และอารมณ์แตกต่างกันอัดแน่นอยู่ในแต่ละเพลง โดยอัลบั้มชุดใหม่นี้มีกำหนดวางขายในวันที่ 5 พฤศจิกายนนี้ ภายในสังกัด Matador Records  SNAIL MAIL เผย...

ByteDance บริษัทแม่ TikTok เผย จีนออกกฎจำกัดเวลาใช้แอปของเด็กอายุต่ำกว่า 14 ปี

ByteDance บริษัทที่ถือว่าเป็นแม่ของทางด้านแอปพลิเคชั่น TikTok เปิดเผยว่า แอปฯ TikTok เวอร์ชั่นประเทศจีนที่ใช้ชื่อว่า “โต่วอิน” (Douyin) เตรียมจำกัดเวลาผู้ใช้งานที่มีอายุต่ำกว่า 14 ปี ตามนโยบายของรัฐบาลจีน โดยเยาวชนที่อายุต่ำกว่า 14 ปี จะสามารถเข้าใช้งานแอป ได้เฉพาะหลัง 6 โมงเช้าถึง 4 ทุ่มเท่านั้น และสามารถที่จะทำการใช้งานนั้นวันละไม่ถึงหนึ่งชั่วโมวอีกด้วย ByteDance เผย...

ร้านขนมปลา ในญี่ปุ่น ขึ้นป้ายเพื่อทำการขอลดไส้ แต่ลูกค้ากลับต่อคิวซื้อมากกว่าเดิม

ร้านขนมปลา แห่งหนึ่งในเลยจริง ๆ ของทางด้านประเทศญี่ปุ่นกลายเป็นสิ่งที่มีกระแสของสิ่งทีเป็นไวรัสกันนั้นในของชั่วข้ามคืน หลังเจ้าของร้านตัดสินใจติดป้ายประกาศขอลดปริมาณไส้ในขนมลง เนื่องจากกำลังขาดทุนในช่วงวิกฤติโควิด-19 พร้อมขอโทษลูกค้า แต่หลังจากที่ป้ายประกาศดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล มันกลับทำให้ร้านขนมแห่งนี้ได้รับเสียงชื่นชมจากลูกค้า แถมยังมีลูกค้าต่อคิวซื้อขนมปลาแน่นเอี๊ยดชนิดทำขายไม่ทันเลยทีเดียว ร้านขนมปลา ติดป้ายขอลดปริมาณ “ไส้ถั่วแดง” เพื่อให้ร้านได้ทำไรเพิ่ม ร้านขนมปลา แห่งนี้ชื่อว่า “Taiyaki no Bunfukuya” ในเมืองเกียวดะ จังหวัดไซตามะ ประเทศญี่ปุ่น มีเจ้าของร้านชื่อว่า คุณ “จุนยะ...

สภาพ! คริสเตียโน โรนัลโด หอบครอบครัวย้ายออกจากบ้านหนี หลังถูก “แกะ” เล่นงานจนอยู่ไม่ได้

คริสเตียโน โรนัลโด (Cristiano Ronaldo) ดาวเตะวัย 36 ปี ของทัพ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถึงกับต้องหอบครอบครัวนั้นย้ายไปเลยออกจากที่เป็นบ้านใหม่นั้นที่เมืองแมนเชสเตอร์ หลังที่ได้ทำการอยู่ได้ไม่ถึงเพียงไม่กี่สัปดาห์ เนื่องจากถูกฝูงแกะหลายสิบตัวส่งเสียงร้องทั้งกลางวัน-กลางคืนจนกองหน้าเจ้าของที่เป็นรางวัลของการครองบัลลงดอร์ 5 สมัย ทนอยู่ต่อไปไม่ไหว  โดยคนใกล้ชิด โรนัลโด เปิดเผยว่า เขาได้พาครอบครัวนั้นทำการย้ายไปอยู่ทางด้านของบ้านใหม่ย่านเชสเชียร์ ซึ่งเป็นถิ่นเก่าที่เขาเคยอาศัยอยู่ตอนค้าแข้งอยู่กับยูไนเต็ดครั้งแรกเมื่อ 12 ปีที่แล้วนั่นเอง คริสเตียโน...

ช็อกวงการ! บิชอปชาวสเปน ยอมลาออกจากตำแหน่งไปแต่งงานกับนักเขียนนิยายอีโรติก!

บิชอปชาวสเปน รายหนึ่งตัดสินใจลากออกจากตำแหน่งของคริสต์จักรคาทอลิก เพื่อไปแต่งงานกับนักเขียนสาวแม่หม้ายลูกติด เจ้าของงานเขียนที่เป็นนิยายไปในแนวทางอีโรติกแถวซาตาน โดยการกระทำดังกล่าว สร้างความไม่พอใจให้กับชาวคริสต์ในประเทศสเปน รวมถึงพระผู้ใหญ่ในคริสตจักรคาทอลิกสเปนอย่างมาก แม่ชีบางคนถึงกับมองว่า อดีตบิชอปอนาคตไกลรายนี้ถูก “ปีศาจเข้าสิง” กันเลยทีเดียว บิชอปชาวสเปน ลั่น ยอมลาออกจากตำแหน่งเพราะ “ความรัก”  บิชอปชาวสเปนรายนี้ชื่อว่า “เซเวียร์ โนเวลล์” (Xavier Novell) วัย 52 ปี เป็นพระนิกายโรมันคาทอลิกสายของการอนุรักษ์ของการนิยมที่ถือว่ามีของชื่อเสียงอย่างมาก แถมยังได้ยังดำรงตำแหน่งตำแหน่งอธิการแห่ง...

FinanceBuzz ท้าดูหนังสยองขวัญ 13 เรื่องภายใน 10 วัน แลกเกือบเงินครึ่งแสน!

FinanceBuzz บริษัทเงินทุนรายใหญ่ได้ปิ้งไอเดียหาอาสาสมัครมาดูภาพยนตร์แนวสยองขวัญจำนวน 13 เรื่อง ภายในระยะเวลา 10 วัน เพื่อที่จะทำการวัดของระดับการเต้นของห้องหัวใจ โดยงานนี้พวกเขายินดีจ่ายค่าตอบแทนอาสาสมัครที่เข้าร่วมการทดลองรายละเกือบครึ่งแสนบาทเลยทีเดียว แต่น่าเสียดายที่เงื่อนไขการสมัครครั้งนี้จะต้องเป็นผู้ที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป และอาศัยอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกาเท่านั้น น่าเสียดายจริง ๆ FinanceBuzz จ่ายค่าตอบแทน 1,300 เหรียญสหรัฐฯ แลกดูหนังสยองขวัญ 13 เรื่อง FinanceBuzzบริษัทเงินทุนชื่อดังของสหรัฐอเมริกาได้เปิดรับสมัครผู้ร่วมทดสอบดูภาพยนตร์แนวสยองขวัญจำนวน 13 เรื่อง...

เจ้าของร้านอาหารจีน ปิ้งไอเดียร์ใส่ “ผงฝิ่น” ในอาหารหวังขายดีช่วงโควิด-19

เจ้าของร้านอาหารจีน รายหนึ่งในเมืองเหลียนหยุนกัง มณฑลเจียงซู ของประเทศจีน ปิ้งไอเดียร์เพิ่มความอร่อยให้เมนูอาหารของตัวเองด้วยการใส่ “ผงฝิ่น” ลงไปในอาหาร เพื่อหวังให้ลูกค้าติดใจในรสชาติและเพิ่มยอดขายในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19  โดยเจ้าของร้านหัวใสรายนี้ยอมรับว่า หลังจากเริ่มใช้ฝิ่นเป็นเครื่องปรุงในอาหารก็ช่วยให้เขาทำกำไรได้มากถึง 1 ใน 3 จากี่เคยมีเลยทีเดียว  เจ้าของร้านอาหารจีน อ้าง ได้ดอกฝิ่นมาจากพ่อค้าเครื่องเทศ เจ้าของร้านอาหารจีนรายนี้ถูกระบุว่าแซ่ “หลี่” (ไม่เปิดเผยชื่อ) เป็นเจ้าของร้านอาหารแห่งหนึ่งในเมืองเหลียนหยุนถัง มณฑลเจียงซู ที่ตั้งอยู่ทางภาคตะวันออกของประเทศจีน ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่นเข้าจับกุมเมื่อช่วงปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา หลังเจ้าหน้าที่ได้รับการร้องเรียนจากลูกค้าว่า...

ดราม่าหนัก! แฮรี่ สไตลส์ พ่นน้ำระหว่างเล่นคอนเสิร์ตเสี่ยงแพร่เชื้อโควิด-19

แฮรี่ สไตลส์ (Harry Styles) นักร้องหนุ่มเลือดผู้ดีขวัญใจสาว ๆ ตกเป็นที่วิจารณ์ในโลกโซเชียลอย่างหนักในช่วงหลายวันที่ผ่านมา หลังมีผู้เผยแพร่คลิปวิดีโอที่เขาพ่นน้ำออกมาจากปาก ขณะกำลังเล่นคอนเสิร์ต จนหลายคนมองว่า การกระทำของเขาไม่เหมาะสมเท่าไหร่นักกับช่วงที่เชื้อไวรัสโควิด-19 กำลังแพร่ระบาดอย่างหนักในตอนนี้  แฮรี่ สไตลส์ พ่นน้ำกลางเวทีคอนเสิร์ต MGM Grand Garden Arena ที่ลาสเวกัส ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 5 กันยายน ที่ผ่านมาแฮรี่ สไตลส์...

ปากีสถาน สั่งปลดป้าย HBD ดาราเกาหลี หวั่นสนับสนุนวัฒนธรรมรักร่วมเพศ!

ปากีสถาน ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในประเทศมุสลิมที่บังคับใช้กฎหมายตามบัญญัติของศาสนามอิสลามอย่างเข้มงวดประเทศหนึ่ง โดยเฉพาะข้อห้ามเกี่ยวกับการมีเพศที่ 3 หรือการรักร่วมเพศถือเป็นข้อห้ามร้ายแรง ซึ่งมีผู้ถูกลงโทษอย่างหนักจากความผิดลักษณะนี้มาแล้ว ล่าสุด ได้มีการปลดป้ายบิลบอร์ดอวยพรวันเกิดศิลปปินเกาหลีใต้ออกจากอาคารแห่งหนี่งในเมืองกุชรันวาลา เพราะเกรงว่าจะเป็นการสนับสนุนรักร่วมเพศ ปากีสถาน ลั่น ป้ายศิลปินเกาหลีเป็นการส่งเสริมอิทธิพลเชิงลบต่อเยาวชน เนื่องจากวันที่ 1 กันยายน ที่ได้ผ่านมานั้น เป็นวันที่ได้คล้ายกับวันเกิดที่มีการครบอายุ 24 ปี ของทางด้าน “จองกุก” (Jung Kook) ศิลปินของวงที่เป็นบอยแบนด์ดังอย่าง BTS...

รัฐบาลจีน สั่งรื้อรูปปั้น “กวนอู” สูง 58 เมตร มูลค่าเกือบพันล้านหลังชาวเมืองไม่ปลื้ม

รัฐบาลจีน ได้ออกคำสั่งในนามกระทรวงการเคหะและการพัฒนาเมือง-ชนบทสั่งให้หน่วยงานรัฐวิสาหกิจท้องถิ่นของเมืองจิงโตว มณฑลหูเป่ย์ รื้อถอนรูปปั้น “กวนอู” ขนาดยักษ์สูงเกือบ 60 เมตร และใช้งบประมาณก่อสร้างเกือบพันล้านบาท หลังถูกชาวเมืองวิจารณ์อย่างหนักว่าเป็นการสิ้นเปลืองงบประมาณโดยเปล่าประโยชน์ แถมได้มีการออกแบบที่เป็นสถาปัตยกรรมของตัวรูปปั้นยังขาดความสวยงามอีกต่างหาก งานนี้เรียกได้ว่า เงินกว่าพันล้านหายวับไปพร้อม ๆ กับรูปปั้นนี้เลยก็ว่าได้ รัฐบาลจีน ลั่น รูปปั้นนี้นั้นมันทำลายวัฒนธรรมของเมืองจิงโจวในฐานะเมืองประวัติศาสตร์ ย้อนกลับไปเมื่อปี 2016 หน่วยงานรัฐวิสาหกิจท้องถิ่นของเมืองจิงโจว มณฑลหูเป่ย์ ที่ตั้งอยู่ทางตอนกลางของประเทศจีนได้จัดสร้างรูปปั้น “กวนอู” ขุนศึกคนสำคัญในประวัติศาสตร์ของทางจีนยุคปลายราชวงศ์ฮั่นเมื่อกว่า...