เตรียมตัวเปิดประเทศครั้งใหญ่ กพท.ออกเกณฑ์สายการบินเข้าไทย 1 พ.ย. 64นี้

กพท.ออกเกณฑ์สายการบินเข้าไทย 1 พ.ย. 64นี้ เป็นรายงานข่าวที่เกิดขึ้นจริง ในสถานการณ์ที่กำลังจะเกิดขึ้นในอีกไม่กี่วันแล้ว ในท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส-19 ทำให้นักท่องเที่ยวต้องได้รับการฉีดวัคซีนครบแล้ว แต่ไม่ต้องกักตัวแต่อย่างใด สามารถเดินทางเที่ยวในจังหวัดที่กำหนดไว้ได้เลย ซึ่งสามารถหาดูได้ในสื่อออนไลน์ว่ามีสถานที่ไหนบ้าง ที่ถือว่าเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจอีกหนึ่งทาง ติดตามประเด็นร้อนเดือดโซเชียลกับ กพท.ออกเกณฑ์สายการบินเข้าไทย 1 พ.ย. 64นี้ ในสถานการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น ทางกพท.ได้มีการประกาศให้อนุญาตอากาศยานทำการบินเข้ามาในประเทศได้แล้ว เป็นการเปิดประเทศให้ชาวต่างชาติเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศนั่นเอง โดยเป็นการเดินทางที่จะเป็นในรูปแบบปิด มีการคัดกรองผู้โดยสารอย่างเคร่งครัดมาก เพื่อให้เป็นไปตามเงื่อนไข แล้วยังมีการผ่อนผันในเรื่องของการเดินทางด้วย แต่ต้องเป็นไปอย่างปลอดภัย...

เดรก ขู่ฟ้องซีรีส์ดัง หลังมีฉากตัวเองนั่งวีลแชร์ หวั่นเสียภาพลักษณ์แร็ปเปอร์

เดรก (Drake) ศิลปินดังชาวแคนาดาเจ้าของรางวัลแกรมมี่ ตกเป็นข่าวว่า ได้ส่งจดหมายขู่ฟ้องผู้เขียนบทของซีรีส์ดังเรื่อง “Degrassi: The Next Generation” ที่เจ้าตัวเคยร่วมแสดงสมัยวัยละอ่อน หลังมีการเผยแพร่ภาพตัวละครที่เขาเคยรับบทเป็นคนพิการและต้อง “วีลแชร์” ซึ่งเขามองว่า การกระทำดังกล่าวเป็นการทำลายภาพลักษณ์แร็ปเปอร์พันธุ์ดุของตัวเอง แถมยังประกาศว่าจะไม่กลับไปรับบทดังกล่าวในซีซันต่อไปเด็ดขาด หากตัวละครของเขายังคงเป็นคนพิการอยู่อีกด้วย เดรก ส่งจดหมายขู่ดำเนินการทางกฎหมายกับ “เจมส์ เฮิร์สท์” มือเขียนบท ก่อนที่จะกลายเป็นแร็ปเปอร์ชื่อดังระดับโลกเจ้าของรางวัลแกรมมี่นั้น หลายคนอาจจะไม่เคยรู้ว่าเดรก หรือชื่อจริง “ออบรีย์...

เปิดประเด็นร้อนข่าวเศรษฐกิจ!! กบง.เปิดมาตรการน้ำมันดีเซลไม่เกิน 30 บาทต่อลิตร

กบง.เปิดมาตรการน้ำมันดีเซลไม่เกิน 30 บาทต่อลิตร เป็นเรื่องราวที่ประชาชนต้องเดือดร้อนมากเลยจริง ๆ เลยในช่วงที่ถือว่ามีการผ่านมา เนื่องจากว่าราคาน้ำมันนั้นพุ่งสูงขึ้นอย่างมาก จนทำให้ได้รับความเดือดร้อนกันถ้วนหน้าเลยทีเดียว ที่หลายท่านกล่าวว่ามันสวนทางกับค่าครองชีพในแต่ละวันมาก ที่ต้องมีการชี้แจงรายละเอียดและหาแนวทางการแก้ไขให้ประชาชนกันต่อไป ติดตามรายละเอียด กบง.เปิดมาตรการน้ำมันดีเซลไม่เกิน 30 บาทต่อลิตร ในรายละเอียดครั้งนี้เป็นสถานการณ์ที่ถือว่าน้ำมันเองนั้นมีมีของราคาที่เป็นการสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว และต่อเนื่องด่วน จนราคาที่สูงมากกว่า 30 บาทต่อลิตรแล้ว มีความผันผวนมากที่สุดในรอบ 3 ปีที่ป่านมา แล้วยังมีแรงกดดันจากภาคอุตสาหกรรมในอเมริการด้วยจากตัวเลขนั่นเอง ทางกระทรวงพลังงานไม่ได้นิ่งนอนใจแต่อย่างไร มีการติดตามราคาใกล้ชิด...

หนุ่มญี่ปุ่น หัวใส ใช้ AI ลบเซ็นเซอร์ในหนังโป๊ก่อนขายต่อในบนอินเทอร์เน็ต

หนุ่มญี่ปุ่น รายหนึ่งในจังหวัดเฮียวโงะ ประเทศญี่ปุ่น ได้ปิ้งไอเดียร์สุดบรรเจิดในการใช้เทคโนโลยี AI สำหรับลบเซ็นเซอร์ภาพที่อยู่ในหนังโป๊ ก่อนจะเอาไปขายต่อบนอินเทอร์เน็ตผ่านเว็บไซต์ของตัวเอง ซึ่งหลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจญี่ปุ่นตามแกะรอยและจับกุมได้ พบว่าพ่อหนุ่มรายนี้ใช้ AI ไล่ลบเซ็นเซอร์ภาพในหนังโป๊ไปกว่า 10,000 เรื่อง และขายได้เงินเข้ากระเป๋ารวมกว่า 11 ล้านเยน หรือประมาณ 3 ล้านบาท เลยทีเดียว หนุ่มญี่ปุ่น ขายหนังโป๊ที่ลบเซ็นเซอร์แล้วชิ้นละ 2,300 เยน  หนุ่มญี่ปุ่นรายนี้มีชื่อเสียงเรียงนามกันว่านาย...

แฟนคลับงง แอดดิสัน เร ถูก TikTok แบนถาวร ก่อนจะกลับมาใช้ได้อีก

แอดดิสัน เร (Addison Rae) อินฟลูเอนเซอร์แอปพลิเคชัน TikTok ชื่อดังที่มียอดผู้ติดตามเป็นอันดับ 3 ของโลก ออกมาประกาศว่า บัญชี TikTok ของเธอถูก “แบนถาวร” เนื่องจากละเมิดกฎชุมชนหลายครั้ง จนเหล่าแฟนคลับของไอดอลสาวรายนี้ถึงกับออกมาตั้งคำถามถึงต้นสายปลายเหตุที่เกิดขึ้น โดยชาวเน็ตบางคนเชื่อว่า สาเหตุที่เธอถูกลงโทษถึงขั้นนี้เป็นเพราะคลิปล่าสุดที่เธอโพสต์ก็เป็นได้ แอดดิสัน เร มียอดผู้ติดตามบัญชี TikTok กว่า 85 ล้านฟอลโล่เวอร์...

เฮกันถ้วนหน้า!! บัตรสวัสดิการแห่งรัฐรับเงินเพิ่มอีก 2 เดือน

บัตรสวัสดิการแห่งรัฐรับเงินเพิ่มอีก 2 เดือน เป็นกันที่รู้ว่าเราเห็นกันผ่านทางสื่อโซเชียลอย่างมาก ในเรื่องของการเพิ่มวงเงินให้กับผู้ที่ถือบัตรดังกล่าว ที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าเป็นข่าวลือหรือข่าวจริงกันแน่ วันนี้มีคำตอบให้ทุกคน ในบัตรนี้เป็นการจัดทำโดยโครงการภาครัฐ ที่มาช่วยเหลือกลุ่มผู้ที่มีรายได้น้อย มีการโอนเงินเข้าบัตรทุกเดือน แล้วในการโอนเงินเพิ่มนั้นเป็นเรื่องจริงหรือไม่ติดตามในส่วนของรายละเอียดกันนั้นได้เลย ติดตามรายละเอียดบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรับเงินเพิ่มอีก 2 เดือน ในรายละเอียดครั้งนี้เป็นการที่ผู้ถือบัตรสวัสดิการ กลุ่มผู้เปราะบาง มีการเห็นชอบในเรื่องของการเพิ่มกำลังซื้อให้กับคนในประเทศไทย เพื่อจะได้มีเงินหมุนเวียนในประเทศมากยิ่งขึ้น มีการจัดทำโครงการต่างๆมามากมาย ที่ไม่ว่าจะเป็นคนละครึ่ง โปรรถไฟฟ้าบีทีเอส และในกรณีบัตรนี้นั่นเอง จากการประชุมมีมติเห็นชอบแล้วในการเพิ่มวงเงินเป็นเรื่องจริง ได้เพิ่มมาอีก 200...

รายงานสถานการณ์ด่วน!! พบความผิดปกติตัดเงินจากบัตรเครดิต-บัตรเดบิต

พบความผิดปกติตัดเงินจากบัตรเครดิต-บัตรเดบิต เป็นประเด็นร้อนที่เราเห็นเกิดขึ้นผ่านทางโซเชียล ในสื่อช่องทางต่างๆ ที่เงินในบัญชีอยู่ๆก็หายไปอย่างไม่คาดคิด จากการชำระเงินที่ตนเองไม่ได้เกี่ยวข้อง แล้วไม่มีการแจ้งเตือนแต่อย่างไร ทำให้ผู้ได้รับความเสียหายได้ออกมาเรียกร้องให้รับผิดชอบในกรณีนี้ที่ตนเองไม่ได้ก่อ ติดตามประเด็นร้อน พบความผิดปกติตัดเงินจากบัตรเครดิต-บัตรเดบิต  ในประเด็นที่เกิดขึ้นบนโลกออนไลน์เราจะพบว่า มีผู้เสียหายหลายหมื่นราย ที่ได้รับผลกระทบเงินออกจากบัญชี โดยมีการชำระเงินค่าสินค้าผ่านทางออนไลน์ EDC นั่นเอง ทางสมาคมธนาคารและทางธนาคารแห่งประเทศไทย ได้มีการแถลงการณ์ว่าเมื่อช่วงวันที่ 1 ตุลาคม 2564 จนถึง 17 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมามีการตัดกันไปของจำนวนเงินที่ได้ออกจากทางด้านบัญชี...

แม้แต่ผู้วิเศษยังตกงาน! พ่อมดแห่งนิวซีแลนด์ ถูกเลิกจ้าง หลังทำงานกินเงินเดือนมากว่า 20 ปี

พ่อมดแห่งนิวซีแลนด์ (The Wizard of New Zealand) เป็นฉายาที่ชาวนิวซีแลนด์และนักท่องเที่ยวในเมืองไครสต์เชิร์ชใช้เรียกนักแสดงวัย 88 ปี ที่เปิดแสดงมายากลมาตั้งแต่ปี 1979 จนได้มีการทำมาของตัวที่เป็นพวกสัญญากันนั้นกับทางด้านของสภาเมืองไครสต์เชิร์ชให้ได้มีการแสดงจัดกันมาของเรื่องมายากลเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยมาตั้งแต่ปี 1998 โดยรับเงินเดือนในฐานะ “พ่อมด” นาน 20 กว่าปี แต่ล่าสุด สภาเมืองได้ตัดสินใจที่ถือว่าจะไม่ทำสิ่งที่เป็นการต่อในเรื่องของทางด้านสัญญาจ้างพ่อมดรายนี้ด้วยสาเหตุที่ไม่เปิดเผย  พ่อมดแห่งนิวซีแลนด์ ได้รับค่าจ้าง 16,000 เหรียญสหรัฐฯ ต่อปี ...

รีบด่วนก่อนใครคุณอาจจะรวยไม่รู้ตัว!! ธกส. เปิดขายสลากออมทรัพย์แล้ว

ธกส. เปิดขายสลากออมทรัพย์แล้ว เป็นเรื่องที่เราเชื่อว่าหลายคนต้องรอคอยในสิ่งนี้แน่นอน มีการเปิดแล้วให้มาซื้อสลากที่เป็นการออมทรัพย์ ที่เปิดในเรื่องของโอกาสทั้งในเรื่องการออม และการเสี่ยงโชค ที่คุณอาจจะกลายเป็นเศรษฐีได้แบบไม่รู้ตัวเลยทีเดียว สำหรับธนาคารนี้ เป็นนรัฐวิสาหกิจ ที่มุ่งเน้นเพื่อเกษตรกรรายย่อยทุกคน ในการได้มาใช้บริการกันได้ทั้งในเรื่องของการออม การเสี่ยงโชค กู้ยืม และอื่นๆได้ตามต้องการ ติดตามรายงานข่าว ธกส. เปิดขายสลากออมทรัพย์แล้ว ในรายงานข่าวที่มาแล้วโอกาสในครั้งนี้ ทางธ.ก.ส. ได้มีการเปิดขายสลากออมทรัพย์แล้ว ในชุดที่มีชื่อว่าเกษตรกรมั่งคั่งในครั้งที่ 6 ในช่วง 2 ที่มีการเปิดรับฝากหน่วยละหนึ่งร้อยบาทถ้วน...

ไม่มีน้ำใจก็ไม่ต้องนั่ง! คนขับรถเมล์ฝรั่งเศส ไล่ลูกค้าลงจากรถ เพราะไม่เว้นที่ให้คนพิการ

คนขับรถเมล์ฝรั่งเศส ในเขตที่เป็นการปกครองที่ 17 กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ได้มีการกระทำที่ไล่ผู้ที่ถือว่าเป็นโดยสารที่มีอยู่หลานสิบชีวิตลงจากรถโดยสาร หลังไม่มีใครยอมหลีกทางให้คนพิการนั่งเก้าอี้วีลแชร์ขึ้นมาบนรถขณะกำลังจอดรับผู้โดยสารอยู่ที่ป้ายรถประจำทางแห่งหนึ่ง จนคนขับรถเมล์ทนดูความแล้งน้ำใจของผู้โดยสารไม่ไหวไล่ทุกคนลงจากรถ ก่อนจะช่วยพาคนที่มีการพิการรายนี้ขึ้นไปนั่งที่นั่งของคนที่มีการพิการ และขับรถออกไปโดยทิ้งให้ผู้โดยสารที่เหลือรอขึ้นรถเมล์คันต่อไปแทน คนขับรถเมล์ฝรั่งเศส ได้รับคำชมเชยจากประธานาธิบดี “เอ็มมานูเอล มาครง”  วีรกรรมน่าชื่นชมของ คนขับรถเมล์ฝรั่งเศส รายนี้ เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 18 ตุลาคม ที่ผ่านมา หลังผู้โดยสารที่ได้พิการต้องนั่งรถวีลแชร์รายหนึ่งชื่อว่า “ฟรองซัวร์ เลอ แบร์”...